Các bước đánh giá dự án tiền điện tử tiềm năng

Việc hiểu rõ đánh giá dự án tiền điện tử, mã thông số, sách trắng, các trường hợp sử dụng, lộ trình, v.v., là điều cần thiết trước khi đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Khi nói đến tiền điện tử, bạn cần cân nhắc một số yếu tố chính trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Cho dù bạn mới bắt đầu tham gia vào tầng trệt của các dự án tiền điện tử mới hay đang tìm cách mở rộng danh mục đầu tư của mình, thì việc có một khung đánh giá hữu ích cho các dự án tiền điện tử sẽ rất hữu ích.

Bài viết này sẽ giải thích khuôn khổ từng bước để hỗ trợ bạn đánh giá các dự án tiền điện tử khác nhau.

>>> Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Các loại tiền điện tử

Bạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?

Trong quá trình phân tích của bạn về một dự án tiền điện tử, điều quan trọng là phải kiểm tra các khía cạnh khác nhau của dự án để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Nhìn chung, bạn nên tránh đưa ra các quyết định bốc đồng dựa trên cảm xúc, vì điều này có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

Thay vào đó, hãy lướt qua các khía cạnh sau:

Những cân nhắc chính khi đánh giá dự án tiền điện tử

  • Dự án đang cố gắng giải quyết vấn đề gì?
  • Dự án lập kế hoạch giải quyết vấn đề như thế nào?
  • Ai là người đứng sau dự án đó? Họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn cần thiết để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả không?
  • Công nghệ đằng sau dự án có tốt và an toàn không?

Đây chỉ là một số câu hỏi bạn cần hỏi trong quá trình đánh giá tiền điện tử của mình. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về chúng trong suốt hướng dẫn này, điều này sẽ cung cấp cho bạn một khuôn khổ để đánh giá dự án tiền điện tử.

Cuối cùng, bạn sẽ hiểu rõ về những gì cần tìm – và làm thế nào để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Hãy nhớ rằng có rất nhiều suy đoán trong thế giới tiền điện tử. Vì vậy, hãy nghiên cứu trước khi bắt đầu đầu tư.

>>> Xem thêm: NFT là gì? NFT hoạt động như thế nào? ERC-721 và ERC-1155 là gì?

Làm cách nào để nghiên cứu và đánh giá dự án tiền điện tử mới?

Có một số nền tảng có thể giúp bạn tìm các dự án tiền điện tử chất lượng cao để đầu tư, chẳng hạn như Binance Launchpad , OK Jumpstart và Gate.io Startup. Đây là tất cả các nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) , cung cấp cho người dùng của họ cơ hội đầu tư vào các dự án blockchain khởi động.

Ngoài ra còn có các đợt chào bán đồng coin ban đầu (ICO) , là cơ chế gây quỹ cho các dự án tiền điện tử. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ICO thường được coi là rủi ro hơn IEO. Điều này là do các ICO được lưu trữ trên trang web của một dự án tiền điện tử, khiến chúng trở thành mảnh đất màu mỡ hơn cho những kẻ lừa đảo và lừa đảo.

Mặt khác, IEO được tung ra trên các nền tảng trao đổi giống như những nền tảng mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Nhìn chung, chúng an toàn hơn vì hầu hết các công ty khởi nghiệp gửi dự án của họ lên các nền tảng này đều trải qua quá trình kiểm tra trước khi được phép triển khai bán mã thông báo của mình.

Tuy nhiên, ngay cả khi trải qua nền tảng IEO, bạn vẫn nên tiến hành nghiên cứu độc lập. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định liệu một dự án có phải là cơ hội đầu tư phù hợp với bạn và đó có phải là thứ bạn có thể đầu tư lâu dài hay không.

Làm thế nào để đánh giá dự án blockchain?

Nói chung, đây là những gì bạn nên cân nhắc khi xem xét các khía cạnh chính của một dự án tiền điện tử:

Nói chung, đây là những gì bạn nên cân nhắc khi xem xét các khía cạnh chính của một dự án tiền điện tử:

Tầm nhìn của dự án

Khi đánh giá dự án tiền điện tử, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có một tầm nhìn mạnh mẽ và có thể đạt được. Trong tiền điện tử, có một thứ gọi là “phần mềm hơi”, thường đề cập đến các dự án với tất cả các chuông và còi – nhưng không có khả năng phát triển. Khi đánh giá dự án tiền điện tử, hãy cảnh giác với những dự án có vẻ quá hấp dẫn và hứa hẹn quá nhiều mà không có một kế hoạch hoặc nền tảng vững chắc để hỗ trợ nó.

Những người có tầm nhìn xa trong ngành đưa ra nhiều ý tưởng dự án đột phá, nhưng chỉ một số ít khả thi hoặc đủ thực tế để thực hiện.

Bối cảnh và đội ngũ

Một điều quan trọng khác khi đánh giá dự án tiền điện tử cần xem xét là đội ngũ đứng sau dự án. Điều này rất quan trọng bởi vì, vào cuối ngày, chính những người làm việc trong một dự án sẽ làm cho nó thành công (hoặc không). Khi xem xét đội, hãy xem xét những điều như:

  • Kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm;
  • Lịch sử và mức độ chuyên môn của họ trong không gian tiền điện tử; và
  • Đội ngũ gắn kết như thế nào.

Các yếu tố trên sẽ cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về việc một nhóm có mạnh và có khả năng làm cho dự án của họ thành công hay không.

Chất lượng của sách trắng

Sách trắng là một tài liệu thường phác thảo mọi thứ bạn cần biết về dự án, bao gồm tầm nhìn, vấn đề mà dự án dự định giải quyết, giải pháp, mã thông số và hơn thế nữa.

>>> Liên quan: Danh sách trắng NFT: 9 cách để thêm vào danh sách NFT

Một tờ giấy trắng tốt sẽ được viết tốt và dễ hiểu mà không cần quá kỹ thuật. Nó cũng cần phải rõ ràng về vấn đề mà dự án hướng tới để giải quyết và giải pháp sẽ hoạt động như thế nào.

Nếu một sách trắng mơ hồ hoặc sử dụng quá nhiều thuật ngữ khó hiểu mà bạn không hiểu, có thể không đáng để bạn bỏ thời gian (và tiền bạc) để đầu tư vào dự án đó. Nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn để xem qua nhiều sách trắng, bạn cũng có thể xem các tài liệu của các dự án . Đây là những phiên bản rút gọn của sách trắng nhưng cũng đầy đủ thông tin.

Thị trường tiềm năng và các trường hợp sử dụng

Khi xem xét một dự án tiền điện tử, điều quan trọng là phải xem xét thị trường tiềm năng và liệu có nhu cầu về giải pháp mà dự án đang cung cấp hay không. Ví dụ: nếu một dự án đang cố gắng giải quyết một vấn đề không tồn tại hoặc đã được giải quyết bởi một dự án khác, thì không có khả năng dự án sẽ tạo ra một bước đột phá trong không gian tiền điện tử.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về các trường hợp sử dụng tiềm năng cho một dự án. Ví dụ, nếu một dự án đang cố gắng giải quyết một vấn đề mà chỉ liên quan đến một nhóm nhỏ người, thì thị trường cho dự án đó sẽ rất hạn chế.

Tokenomics

Tokenomics đề cập đến mô hình kinh tế của dự án và cách mã thông báo sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái. Ví dụ: nếu một mã thông báo chỉ được sử dụng làm phương tiện thanh toán, thì giá trị của nó có thể sẽ biến động cùng với thị trường.

Tuy nhiên, nếu mã thông báo đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một ứng dụng phi tập trung (DApp) , thì tokenomics sẽ phức tạp hơn và giá trị của nó sẽ ổn định hơn. Điều quan trọng là phải hiểu mã thông báo của một dự án trước khi đầu tư, vì nó có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về giá trị tiềm năng của mã thông báo.

Tiềm năng phát triển

Tiềm năng tăng trưởng đề cập đến khả năng tăng giá trị của dự án theo thời gian. Ví dụ: nếu một dự án có một đội ngũ mạnh, một lộ trình tốt và một mô hình tokenomics vững chắc, thì có khả năng là dự án sẽ tăng giá trị theo thời gian. Nghiên cứu kỹ lưỡng một dự án trước khi đầu tư là rất quan trọng, vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiềm năng tăng trưởng của nó.

>>> Xem thêm: 10 đồng DeFi tốt nhất để mua vào năm 2022

Sản phẩm

Sản phẩm đề cập đến giải pháp thực tế mà dự án đang cung cấp. Một lần nữa, điều quan trọng là đảm bảo sản phẩm thực sự cần thiết và nó giải quyết được một vấn đề thực sự. Lấy ví dụ như Ethereum ( ETH ), được xây dựng dựa trên nhu cầu về một nền tảng có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh và mở rộng khả năng của công nghệ blockchain.

Mặt khác, Solana ( SOL ) là một blockchain sử dụng bằng chứng lịch sử, một cơ chế đồng thuận duy nhất. Được xây dựng dựa trên tiền đề rằng “đồng hồ nội bộ” có thể mang lại lợi ích lớn cho tốc độ giao dịch, Solana đã thành công trong việc trở thành một trong những blockchain tốt nhất khi nói đến giao dịch mỗi giây.

Sức kéo cộng đồng

Lực kéo cộng đồng đề cập đến mức độ quan tâm và mức độ tham gia mà dự án đã tạo ra trong cộng đồng của mình. Một cách tốt để đánh giá sức hút của cộng đồng là xem xét số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, người đăng ký blog và các bài đăng trên diễn đàn. Cộng đồng càng tích cực thì khả năng thành công của dự án càng cao.

Điều quan trọng là phải xem xét chất lượng của cộng đồng, thay vì chỉ số lượng. Ví dụ: một dự án tiền điện tử có số lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội nhưng rất ít người dùng tích cực có khả năng không mạnh bằng một dự án có số lượng người theo dõi trên mạng xã hội ít hơn nhưng có cơ sở người dùng tích cực.

>>> Đọc thêm: Magic Eden, thị trường NFT hàng đầu ở Solana, đang mở rộng sang Ethereum

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường là tổng giá trị của tất cả các mã thông báo đã được khai thác. Đó là một cách tốt để đánh giá quy mô tổng thể của một dự án. Trong trường hợp tiền điện tử không được khai thác, vốn hóa thị trường cũng có thể đề cập đến tổng giá trị cổ phiếu của một công ty. Đó là một chỉ báo tốt về sự ổn định của tài sản, vì tiền điện tử có thể biến động. Nói chung, tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn hơn có xu hướng ổn định hơn so với tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

Nền tảng

Nền tảng của dự án tiền điện tử đề cập đến công nghệ cơ bản mà dự án được xây dựng. Ví dụ: Ethereum được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, trong khi BNB được xây dựng trên Chuỗi thông minh BNB (BSC) . Mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm riêng, và điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng một dự án trước khi đầu tư. Ví dụ: Ethereum là nền tảng phổ biến nhất để xây dựng DApp, trong khi BSC được thiết kế để cung cấp hiệu suất cao và phí thấp.

Minh bạch

Tính minh bạch đề cập đến mức độ thông tin mà nhóm cung cấp cho cộng đồng của mình. Một nhóm minh bạch sẽ thường xuyên liên lạc với cộng đồng của mình và cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ của dự án.

Mặt khác, một nhóm không minh bạch sẽ giữ bí mật và giữ thông tin từ cộng đồng của họ. Điều quan trọng là đầu tư vào các dự án minh bạch, vì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nhóm tự tin vào dự án và sẵn sàng công khai về tiến độ của dự án. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn an toàn khỏi các trò gian lận khác nhau như kéo thảm.

Lộ trình

Lộ trình nên phác thảo kế hoạch kinh doanh của dự án tiền điện tử và cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về cách nhóm lập kế hoạch thực hiện tầm nhìn của mình. Một lộ trình tốt sẽ được tính toán kỹ lưỡng và thực tế, với các mốc quan trọng rõ ràng mà nhóm dự định đạt được. Nó cũng nên được cập nhật thường xuyên để phản ánh tình trạng hiện tại của nó. Nếu một lộ trình đã lỗi thời hoặc không thực tế, thì có khả năng là dự án sẽ không thành công.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.


Cập nhật tin tức crypto | Phân tích Bitcoin

Tiến trình của Bitcoin ETF vẫn có những tiến triển nhất định và rất nhiều người lạc quan về nó. Binance sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 Phân tích giá #Bitcoin – Bitcoin một lần nữa đã đẩy lên...

Cập nhật tin tức crypto ngày 29/11/2023

Sáng nay BTC đã lên mức 38k3 đánh dấu lần thứ 2 quét qua mốc này và hiện tại đang dao động ở vùng 37k8 --> Lại quay lại xu hướng tăng đây các bạn Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?Làm cách...

Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?Làm cách nào để nghiên cứu và đánh giá dự án tiền điện tử mới?Làm thế nào để đánh giá dự án blockchain?Tầm nhìn của dự ánBối cảnh và đội ngũChất lượng của sách trắngThị trường tiềm...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?Làm cách nào để nghiên cứu và đánh giá dự án...

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần: – Bitcoin hiện đang bắt đầu có xu hướng giảm giá, với 5 trong tổng số 7 ngày gần đây đồng tiền này đều ghi nhận sự tăng trưởng. – Altcoin cũng đang gặp phải sự suy giảm vào vào hôm...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD CPI Tháng Này = 3.7% Tháng trước = 3.7% Ước tính = 3.6% Core CPI Tháng Này = 4.1% Tháng trước = 4.3% Ước tính =...

Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Theo dữ liệu từ Tradingview, chỉ số Bitcoin Dominance đã vượt mốc 51.2% vào ngày 10/10, tiệm cận mức đỉnh hai năm (52%) đã thiết lập...

Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Từ 19/06 đến 09/10, số dư tích lũy của các thợ đào đã giảm từ 8.37 triệu xuống còn 5.76 triệu BCH. Đây là lần đầu...Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?Làm cách nào để nghiên cứu và đánh giá dự án tiền điện tử mới?Làm thế nào để đánh giá dự án blockchain?Tầm nhìn của dự ánBối cảnh và đội ngũChất lượng của sách trắngThị trường tiềm...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử như thế nào?Làm cách nào để nghiên cứu và đánh giá dự án...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế mua BTC khi phe Gấu sắp phất cờ Tất cả chỉ...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtBạn đánh giá dự án tiền điện tử...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...


5/5 - (2 bình chọn)