NFT là gì? NFT hoạt động như thế nào? ERC-721 và ERC-1155 là gì?

Nếu bạn đang cập nhật tin tức mới nhất, bạn có thể đã nghe nói về sự cường điệu xung quanh Non-Fungible Tokens, tức là NFT vậy NFT là gì?

Thị trường NFT đã trở nên phổ biến rộng rãi giữa các nhà đầu tư và các nhà sưu tập. Hơn nữa, nó hiện là một trong những xu hướng mới nổi lớn nhất trong giới trẻ và những người nổi tiếng trên toàn cầu.

Trở lại năm 2017, công ty Larva Labs của Mỹ đã khởi xướng CryptoPunks, một tập hợp các ký tự kỹ thuật số có thể thu thập được giao dịch bằng NFT – một điểm khởi đầu hoàn hảo để hiểu khái niệm này.

Sau đó, vào năm 2021, sự chú ý của công chúng đối với NFT đã bùng nổ và sự gia tăng giá tiền điện tử có thể đã góp phần vào sự gia tăng to lớn của nó. Chúng tôi tin rằng sự phấn khích xung quanh các loại tiền điện tử khác nhau, đặc biệt là tiền kỹ thuật số với vốn hóa thị trường lớn, cũng đã thúc đẩy thị trường NFT.

Nhưng, quay lại những điều cơ bản. NFT ở vị trí đầu tiên là gì? Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi nghiên cứu sâu hơn về khái niệm thú vị này. Đọc tiếp!

NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token. Chúng là các đơn vị dữ liệu đại diện cho một tài sản kỹ thuật số duy nhất được xác thực và lưu trữ trên blockchain.  

Như tên cho thấy, ‘Non-Fungible’ đề cập đến không thể thay thế cho nhau, tức là không có hai NFT nào giống nhau nhưng có thể được bán và giao dịch. Do đó, mỗi mã thông báo được nhận dạng duy nhất. 

Các mã thông báo Không thay thế được bằng kỹ thuật số đại diện cho bất kỳ mặt hàng nào, bao gồm các tài sản trực tuyến như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc tài sản trong thế giới thực như bất động sản. Chúng chủ yếu được sử dụng để bán và mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số – GIF, tweet, thẻ giao dịch ảo, ảnh chụp hàng hóa hữu hình, giao diện trò chơi điện tử và bất động sản ảo chỉ là một vài ví dụ.

NFT cung cấp các đặc điểm quyền sở hữu giúp dễ dàng xác định và chuyển giao mã thông báo giữa các chủ sở hữu. Trong NFT, chủ sở hữu có thể thêm siêu dữ liệu hoặc thuộc tính liên quan đến nội dung.

 • Tiêu chuẩn NFT ERC-721 sinh ra và xác định giao diện cơ bản — chi tiết quyền sở hữu, bảo mật và siêu dữ liệu — cần thiết để trao đổi và phân phối mã thông báo trò chơi. 
 • Nó được phát triển bởi một số người đã tạo ra hợp đồng thông minh ERC-20. 
 • Tiêu chuẩn ERC-1155 mở rộng khái niệm này bằng cách giảm chi phí giao dịch và lưu trữ cho các mã thông báo không thể thay thế và gộp nhiều mã thông báo không thể thay thế vào một hợp đồng duy nhất.

Thị trường NFT là các sàn giao dịch phi tập trung tận dụng blockchain để cho phép người dùng xây dựng và giao dịch với nhau.

NFT Sưu tầm là những vật phẩm có giá trị mà người sưu tầm tìm kiếm và mua. Những người sưu tập có thể bao gồm từ các nhà giao dịch ngắn hạn đến các tỷ phú tiền điện tử, những người thích tích lũy các mặt hàng độc đáo như nghệ thuật, âm nhạc, video, thể thao và trò chơi.

ERC-721 và ERC-1155 là gì?

ERC-721

ERC-721 thiết lập tiêu chuẩn cho NFT, tức là, hình thức mã thông báo này là duy nhất so với các loại khác trong cùng Hợp đồng thông minh và có thể có giá trị khác và không thể thay thế cho nhau. 

Mỗi mã thông báo ERC-721 có các giá trị hợp đồng của nó, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật được thiết kế tinh xảo hoặc quyền sở hữu và thông tin nhận dạng của một hàng hóa trong thế giới thực được mã hóa như một ngôi nhà. 

ERC-721 mạnh mẽ về tính bất biến, tính minh bạch của quyền sở hữu và bảo mật, mặc dù chúng hoàn toàn linh hoạt trong việc tạo mã thông báo. Mã thông báo ERC-721 được gọi là “không thể thay thế” vì chúng là duy nhất. 

ERC-1155

ERC-721 tuyệt vời để tạo ra các tài sản duy nhất nhưng chỉ được chuyển một lần tại một thời điểm, điều này làm chậm hiệu quả. 

Ở đây, HERC-1155 xuất hiện, với các NFT kỹ thuật số độc đáo cho phép chuyển hàng loạt nhiều mã thông báo cùng một lúc, với tốc độ nhanh hơn ERC-721.

 Mã thông báo ERC-1155 thường được gọi là “tiêu chuẩn đa mã thông báo thế hệ tiếp theo”. Kỹ thuật ở đây là “đa mã thông báo”. Enjin đã tạo ra giao thức ERC-1155, hỗ trợ cả mã thông báo không thể thay thế và có thể thay thế được.

Với ERC1155, người ta có thể gửi nhiều loại mã thông báo trong một giao dịch duy nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài tiêu chuẩn ERC1155, bạn cũng có thể tạo các sàn giao dịch dưới dạng hoán đổi nguyên tử và ký quỹ của một số mã thông báo. Giờ đây, hệ thống không còn cần ủy quyền các hợp đồng mã thông báo một cách riêng biệt nữa.

Trong khi các NFT dường như không xuất hiện, chúng có từ năm 2012 và có một lịch sử phong phú gắn liền với chúng. 

Lịch sử của NFT

Năm 2021 là Năm của NFT ở một số khía cạnh. Sự gia tăng theo số liệu cho phép các nhà sản xuất dễ dàng thương mại hóa sản phẩm của họ đồng thời cung cấp cho các nhà sưu tập một lựa chọn thuận tiện để mua và lưu trữ giá trị. 

2012 

Meni Rosenfeld đã xuất bản một bài báo vào ngày 4 tháng 12 năm 2012, thiết lập ý tưởng về “Đồng tiền màu”, được phát hành trên blockchain. 

Đồng tiền màu là một tập hợp các cách để đại diện và duy trì tài sản trong thế giới thực trên blockchain, có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu tài sản. Chúng chỉ là Bitcoin thông thường với một dấu hiệu xác định chúng có thể được sử dụng để làm gì.

Mặc dù khái niệm Đồng tiền màu chưa bao giờ được đáp ứng do các hạn chế của Bitcoin, nhưng nó đã đặt khuôn khổ cho các thử nghiệm NFT trong tương lai. 

2014

Kevin McCoy, một nghệ sĩ kỹ thuật số, đã đúc NFT “Lượng tử” đầu tiên vào ngày 3 tháng 5 năm 2014. Lượng tử là một hình bát giác có pixel với nhiều hình dạng xung quanh hấp dẫn.

 Tác phẩm điêu khắc nghệ thuật Lượng tử có một không hai đã được bán với giá gần 1,4 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby vào ngày 28 tháng 11 năm 2021.

2015

Chuỗi khối Ethereum được giới thiệu vào năm 2014 và nền tảng của nó đã hoạt động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, mở ra một kỷ nguyên mới cho NFT. Mạng Ethereum đã giới thiệu một tập hợp các thông số kỹ thuật mã thông báo cho phép các nhà phát triển tạo mã thông báo của họ.

2016 

Đó là sự khởi đầu của sự thống trị của Ethereum đối với NFT và đã đi tiên phong trong việc phát hành tài sản trò chơi thông qua nền tảng của họ. 

Cuối cùng, kỷ nguyên meme bắt đầu vào năm 2016 với việc phát hành Rare Pepe NFTs trên nền tảng Counterparty.  

Nó không bao giờ được dùng làm nơi lưu trữ cho các mã thông báo thay thế này. Tuy nhiên, nhiều người dùng Bitcoin phản đối việc sử dụng không gian khối có giá trị để lưu trữ các mã thông báo cho biết quyền sở hữu hình ảnh. Điều này đã đánh dấu một cách hiệu quả sự bắt đầu của các NFT chuyển sang chuỗi khối Ethereum.

2017

Larva Labs studio, một công ty hai người bao gồm các nhà phát triển phần mềm người Canada Matt Hall và John Watkinson, đã khởi động một dự án vào tháng 6 năm 2017 được gọi là Cryptopunk. 

Nó là chiếc duy nhất sử dụng ERC-20 để phóng (ERC-721 chưa được giới thiệu), nhưng nhiều người trong lĩnh vực NFT coi nó là sự kết hợp của tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721.

CryptoKitties, một trò chơi trực tuyến năm 2017, được kiếm tiền bằng cách bán NFT cho mèo có thể chuyển nhượng và sự phổ biến của nó đã nâng cao nhận thức về NFT.

2019-2020

Decentraland là người đầu tiên tham gia lĩnh vực này với nền tảng VR dựa trên Ethereum phi tập trung (MANA). Người chơi có thể khám phá, phát triển, chơi trò chơi, mua đồ vật và hơn thế nữa trong Decentraland. 

Ba đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT đã được nộp cho Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vào năm 2020. 

Năm 2021

Tương lai của NFT đã mở ra trong năm nay. Các Blockchains khác, như Cardano, Solana, Tezos, Flow và những người khác, đã tham gia cuộc chơi với các phiên bản NFT của riêng họ. Ngoài ra, các quy tắc mới đã được đưa ra để đảm bảo với mọi người rằng các tài sản kỹ thuật số được đại diện là thực sự duy nhất. 

Đợt mua vào đầu quý 2 năm 2021 là đáng kinh ngạc đến mức các phương tiện truyền thông chính thống thường xuyên dự đoán một bong bóng lớn sắp sụp đổ. Tương tự, quý 4 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về nhu cầu NFT, đặc biệt là trong lĩnh vực Metaverse. 

Đặc điểm của NFT

 • Hạn chế:  Sự khan hiếm của NFT làm tăng giá trị của chúng. Người sáng tạo có thể tạo một số lượng hữu hạn mã thông báo không thể thay thế và họ thường xuyên thay đổi mã thông báo để thúc đẩy sự quan tâm.
 • Không thể chia nhỏ:  Không giống như Tiền điện tử, NFT không thể được chia thành các đơn vị nhỏ hơn. Trừ khi bạn trả toàn bộ giá của một mặt hàng kỹ thuật số, bạn sẽ không thể sử dụng nó.
 • Độc đáo:  NFT bao gồm một tab thông tin mạnh thảo luận về điều khiến chúng trở nên đặc biệt. Dữ liệu này rất chính xác và xác thực.
 • Quyền sở hữu: Quyền  sở hữu tài sản được truyền được đảm bảo bởi những mã thông báo này
 • Bằng chứng gian lận:  Chúng có thể dễ dàng chuyển nhượng và không bị ảnh hưởng bởi gian lận.

NFT hoạt động như thế nào? 

NFT được lưu trữ trên một blockchain, một sổ cái công khai phi tập trung giúp theo dõi mọi giao dịch. 

Nó cho phép chuyển hoặc yêu cầu quyền sở hữu bất kỳ phần dữ liệu kỹ thuật số duy nhất nào, có thể được theo dõi bằng cách sử dụng blockchain của Ethereum như một sổ cái công khai. Việc đúc NFT đơn giản được thực hiện bởi các đối tượng kỹ thuật số được chỉ định để đại diện cho các tài sản kỹ thuật số hoặc phi kỹ thuật số như bên dưới,

 • Nghệ thuật kỹ thuật số: GIF, Sưu tầm, Nhạc, Video.
 • Các mặt hàng trong thế giới thực: Giấy chứng nhận một chiếc xe hơi, Vé tham dự một sự kiện trong thế giới thực, Hóa đơn được mã hóa, Tài liệu pháp lý, Chữ ký
 • Rất nhiều và rất nhiều tùy chọn khác để sáng tạo

Tại một thời điểm, một NFT chỉ có thể có một chủ sở hữu. ID và siêu dữ liệu duy nhất mà không mã thông báo nào khác có thể sao chép được dùng để quản lý quyền sở hữu. Các hợp đồng thông minh chỉ định quyền sở hữu và chi phối khả năng chuyển nhượng của NFT được sử dụng để tạo chúng.

Khi ai đó tạo hoặc đúc NFT, họ sẽ thực thi mã từ các hợp đồng thông minh tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như ERC-721. 

Quá trình đúc bao gồm các bước sau:

 • Thêm một khối mới vào trò chơi
 • Xác minh thông tin
 • Kết hợp dữ liệu vào chuỗi khối

Bạn có thể tạo NFT của riêng mình bằng cách nào? 

Ngày càng có nhiều người tạo ra NFT với hy vọng kiếm tiền từ mốt hiện tại.

Đây là phương pháp từng bước để tạo (hoặc đúc) một NFT. 

 1. Chọn mặt hàng của bạn 

Bạn sẽ cần tìm ra loại vật phẩm kỹ thuật số duy nhất mà bạn muốn chuyển đổi thành NFT. Đó có thể là một bức tranh, bức ảnh, bài hát, trò chơi điện tử sưu tầm được, meme, GIF hoặc thậm chí là một tweet.

 1. Chọn Blockchain của bạn

Sau khi bạn đã chọn tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị của mình, bạn có thể bắt đầu đúc nó thành NFT. Bước đầu tiên là quyết định công nghệ blockchain bạn sẽ sử dụng cho NFT của mình. Ethereum phổ biến nhất trong số các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT. Tuy nhiên, Tezos, Polkadot, Cosmos và Binance Smart Chain cũng là những lựa chọn thay thế nổi bật.

 1. Thiết lập ví kỹ thuật số của bạn

Tài sản kỹ thuật số của bạn sẽ có thể truy cập được thông qua ví. Metamask, Math Wallet, AlphaWallet, Trust Wallet và Coinbase Wallet là một trong những ví NFT phổ biến nhất.

Bạn sẽ muốn mua một số loại tiền điện tử sau khi thiết lập ví kỹ thuật số của mình. Ví dụ: hầu hết các trang web NFT chấp nhận Ether. Nếu bạn đã có tiền điện tử, bạn sẽ muốn liên kết nó với ví kỹ thuật số của mình để bạn có thể tạo và giao dịch NFT với nó.

 1. Chọn Thị trường NFT của bạn

Đã đến lúc bắt đầu tạo NFT sau khi bạn có ví kỹ thuật số và đủ tiền điện tử. Bạn sẽ cần chọn một thị trường NFT cho việc này. OpenSea, Axie Marketplace, Larva Labs / CryptoPunks, NBA Top Shot Marketplace, Raible, SuperRare, Foundation, Nifty Gateway, Mintable và ThetaDrop là một số thị trường NFT phổ biến nhất.

 1. Tải lên hồ sơ của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đúc thực tế một NFT mới. Chọn Mục mới, tải lên tác phẩm nghệ thuật của bạn và bao gồm nhiều chi tiết bạn muốn. Nhấp vào tạo khi bạn đã sẵn sàng để kích hoạt trình kích hoạt.

Xin chúc mừng, bạn vừa hoàn thành việc tạo mã thông báo! Bạn có thể tiến hành thiết lập quy trình bán hàng.

Thị trường NFT là gì?

Thị trường NFT là thị trường kỹ thuật số tương tự như bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nào, nơi chủ sở hữu mã thông báo có thể lưu trữ, bán, mua và giao dịch mã thông báo. 

Mô hình Kinh doanh NFT dựa trên việc mua và bán các mã thông báo không thể thay thế duy nhất liên quan đến nghệ thuật, video, âm thanh và các hình thức khác trên thị trường NFT. 

Cần có ví tiền điện tử để giao dịch tại thị trường NFT, vì tất cả các giao dịch, bao gồm mua, bán và lưu trữ NFT, sẽ được thực hiện thông qua ví tiền điện tử đó.

Sau đây là năm thị trường NFT nổi tiếng nhất dành cho Sưu tầm 

 • OpenSea – Thị trường NFT khổng lồ chấp nhận thêm 150 xu
 • Rarible – Nền tảng NFT tốt nhất để khám phá những người sáng tạo mới
 •  NFT LaunchPad  – Trang chủ độc quyền của Câu lạc bộ Con lăn Lucky Block Platinum
 • Tiền điện tử. Com –  Không mất phí khi mua NFT
 • Binance – Mua Hộp bí ẩn NFT

Các sàn giao dịch hàng đầu cho phép giao dịch mã thông báo NFT là: 

 • Binance  – Sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất với lựa chọn tài sản khổng lồ
 • Coinbase  – Sàn giao dịch tiền điện tử được tôn trọng có Ví tiền điện tử miễn phí
 • Kraken  – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để đặt cược
 • eToro  – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất nói chung với phí giao dịch thấp
 • Webull  – Sàn giao dịch tiền điện tử rẻ nhất cho các nhà đầu tư bình thường

NFT sử dụng ngoài tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

Đảm bảo độ bền của sản phẩm

NFT có thể được sử dụng để xác minh rằng mặt hàng bạn đang mua là hàng chính hãng. Bởi vì blockchain có thể lưu giữ thông tin về một sản phẩm mãi mãi, các đối tượng hữu hình sẽ sớm có thể được kiểm tra về tính duy nhất và tính hợp lệ. NFT cũng có thể được sử dụng để theo dõi thông tin liên quan đến quá trình sản xuất, đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện một cách công bằng.

Địa ốc

NFT có dấu thời gian có thể được sử dụng để chuyển tài liệu đất đai, cung cấp xác nhận quyền sở hữu và thậm chí theo dõi những thay đổi về giá trị tài sản theo thời gian. 

Hồ sơ y tế và xác minh danh tính 

Sổ cái NFT có thể lưu trữ hồ sơ y tế của một cá nhân mà không gây nguy hiểm cho tính bảo mật hoặc có nguy cơ giả mạo các nguồn bên ngoài. Điều này đảm bảo rằng mọi bản ghi đều chính xác và an toàn trước những nỗ lực thao túng có ác ý. 

Ví dụ: Giấy chứng sinh NFT là một loại giấy chứng nhận mà các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể cấp cho trẻ sơ sinh. Cung cấp một trong những NFT này cho mỗi đứa trẻ có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập danh tính suốt đời trên blockchain được liên kết với giấy khai sinh của chúng và sau đó được xác thực bằng xác minh NFT. 

Chuỗi cung ứng

NFT cũng có thể giúp các tổ chức theo dõi sản phẩm của họ từ sản xuất đến vận chuyển và giao hàng. Điều này cho phép khách hàng biết họ tiêu tiền vào việc gì trong khi đảm bảo tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. 

Ngành công nghiệp trò chơi

NFTs và kinh doanh trò chơi là một sự kết hợp hoàn hảo. Bằng cách cho phép chơi trò chơi đa nền tảng NFT, các NFT có thể được tích hợp vào thế giới trò chơi. Ngoài ra, NFT cung cấp cho các nhà sản xuất trò chơi một phương pháp mới để quảng bá thương hiệu của họ và tạo ra tiền mặt, trong khi người chơi có nhiều khả năng tiếp tục chơi một trò chơi hơn nếu họ đã sở hữu nhân vật hoặc hàng hóa.

NFT cũng giúp giao dịch trong trò chơi dễ dàng hơn, điều này có thể nâng cao giá trị của chúng vì các đối tượng NFT trong trò chơi có thể khác nhau về độ hiếm. 

Metaverse 

Hình đại diện trong Metaverse là một NFT. Nó không thể bị lấy đi từ bạn, và đó là danh tính thực sự của bạn trong không gian. NFT cũng có thể được sử dụng để có được hình đại diện NFT của dân gian khác. 

Lợi ích của NFT 

Có nhiều lý do tại sao các nhà đầu tư có thể muốn mua tài sản đã được mã hóa thành NFT.

 • Quyền sở hữu:  NFT cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu. Vì NFT được liên kết với một mạng blockchain, chúng có thể hỗ trợ trong việc xác định quyền sở hữu. 
 • Tính xác thực:  Giá trị của mã thông báo không thể thay thế chủ yếu phụ thuộc vào tính duy nhất của chúng. Chuỗi khối mà các NFT được đặt trên đó là bất biến, điều này đảm bảo tính xác thực của chúng.
 • Khả năng chuyển nhượng:  Vì NFT được xây dựng trên các hợp đồng thông minh, việc thêm vào việc sử dụng các hợp đồng thông minh làm cho việc chuyển quyền sở hữu trở nên đơn giản. Hợp đồng thông minh đặt ra các yêu cầu nhất định giữa người mua và người bán phải được đáp ứng trước khi có thể thực hiện chuyển giao quyền sở hữu. 
 • Thúc đẩy tăng trưởng toàn diện:  Quan trọng nhất, cơ hội của người sáng tạo đối với các khoản thanh toán tiền bản quyền trong tương lai với NFT bao hàm những hậu quả phi thường đối với sự tăng trưởng trong tương lai. 

Tương lai của NFT

NFT là một phát minh hấp dẫn đang được chú ý nhiều khi việc sử dụng chúng ngày càng tăng. Các thẻ giá gây chú ý trên một số NFT đang đổ thêm dầu vào lửa. 

Mặc dù hầu hết những gì chúng ta thấy trong lĩnh vực NFT cho đến nay đều gắn liền với tác phẩm nghệ thuật, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều ứng dụng khác trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: Milady Maker chiến thắng dự án Binance NFT của năm

Khả năng là vô tận, từ các trường hợp sử dụng rõ ràng như chơi game và bất cứ thứ gì liên quan đến metaverse đến những thứ khác như bất động sản, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm. 

Rõ ràng là nhiều tập đoàn lớn đang chi tiêu mạnh tay vào công nghệ, và có một số cá nhân cực kỳ thông minh và có nguồn lực tốt nhất định rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của chúng ta.

Sự kết luận

Hãy bắt đầu nếu bạn muốn tham gia cuộc cách mạng blockchain và xem quyền sở hữu NFT như một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, hãy làm như vậy một cách có trách nhiệm. Ví dụ: không đầu tư nhiều tiền vào NFT và luôn chọn các vị trí chi phí thấp. Nếu không, bạn có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và tình cảm.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

sàn binancesan bybit
TIN MỚI


Cập nhật tin tức crypto | Phân tích Bitcoin

Tiến trình của Bitcoin ETF vẫn có những tiến triển nhất định và rất nhiều người lạc quan về nó. Binance sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 Phân...

Cập nhật tin tức crypto ngày 29/11/2023

Sáng nay BTC đã lên mức 38k3 đánh dấu lần thứ 2 quét qua mốc này và hiện tại đang dao động ở vùng 37k8 --> Lại quay lại xu hướng tăng đây các bạn Nội dung bài viếtNFT...

Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtNFT là gì?ERC-721 và ERC-1155 là gì?ERC-721ERC-1155Lịch sử của NFT2012 201420152016 20172019-2020Năm 2021Đặc điểm của NFTNFT hoạt động như thế nào? Bạn có thể tạo NFT của riêng mình bằng cách nào? Thị trường NFT là gì?NFT sử dụng ngoài...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtNFT là gì?ERC-721 và ERC-1155 là gì?ERC-721ERC-1155Lịch sử của NFT2012 201420152016 20172019-2020Năm...

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần: – Bitcoin hiện đang bắt đầu có xu hướng giảm giá, với 5 trong tổng số 7 ngày gần đây đồng tiền này đều ghi nhận sự tăng trưởng. –...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9...

Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD CPI Tháng Này = 3.7% Tháng trước = 3.7% Ước tính = 3.6% Core CPI...

Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Theo dữ liệu từ Tradingview, chỉ số Bitcoin Dominance đã vượt mốc 51.2% vào ngày...

Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Từ 19/06 đến 09/10, số dư tích lũy của các thợ đào đã giảm từ...

Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Theo dữ liệu từ Wu Blockchain, vào ngày 07/10, một nhà đầu tư đã...Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtNFT là gì?ERC-721 và ERC-1155 là gì?ERC-721ERC-1155Lịch sử của NFT2012 201420152016 20172019-2020Năm 2021Đặc điểm của NFTNFT hoạt động như thế nào? Bạn có thể tạo NFT của riêng mình bằng cách nào? Thị trường NFT là gì?NFT sử dụng ngoài tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật sốLợi ích của NFT Tương lai...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtNFT là gì?ERC-721 và ERC-1155 là gì?ERC-721ERC-1155Lịch sử của NFT2012 201420152016 20172019-2020Năm 2021Đặc điểm của NFTNFT hoạt động như thế nào? Bạn có thể...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế mua BTC khi phe Gấu sắp phất cờ Tất cả chỉ...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtNFT là gì?ERC-721 và ERC-1155 là gì?ERC-721ERC-1155Lịch sử...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...


5/5 - (13 bình chọn)