Phân tích giá Bitcoin 29 tháng 8: BTC có nguy cơ bị phá vỡ 20 nghìn đô la

Gía Bitcoin đóng cửa hàng tuần, tình hình của Bitcoin tiếp tục giảm, sau sự thiếu hụt đáng kể nhu cầu trên thị trường và sự kiện vĩ mô.

Giá Bitcoin gần đây đã giảm mạnh về mức hỗ trợ quan trọng là $ 18K. Liệu phe gấu cuối cùng sẽ phá vỡ mức quan trọng hay sự điều chỉnh tăng giá đang diễn ra?

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

phân tích giá bitcoin
Biểu đồ BTC/USD khung 1 ngày. Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin đã trải qua một đợt giảm đáng kể khác khoảng 8% trong 24 giờ sau khi phá vỡ dưới đường MA 50 ngày và kiểm tra lại nó để xác nhận là hỗ trợ đã chuyển sang kháng cự.

Mức 18 nghìn đô la được đề cập ở trên đã hỗ trợ đáng kể cho giá trong vài tháng qua. Xem xét đà giảm giá tăng lên, có khả năng cao xảy ra sự cố.

Một điều quan trọng cần lưu ý là đường MA 100 ngày và 50 ngày sắp giao cắt nhau giá giảm. Một đường chéo như vậy là một chỉ báo tụt hậu; tuy nhiên, điều này sẽ không góp phần vào tâm lý đã giảm.

Biểu đồ 4 giờ

phân tích giá bitcoin biểu đồ 4 giờ
Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ. Nguồn: Tradingview

Trên biểu đồ 4 giờ, giá Bitcoin gần đây đã phá vỡ mô hình nêm tăng. Tuy nhiên, dự kiến ​​BTC sẽ hình thành một đợt pullback và kiểm tra lại ranh giới dưới của nêm, khoảng $ 21K, để xác nhận sự cố.

Sự phân kỳ tăng giá hiện tại giữa giá và chỉ báo RSI thể hiện khái niệm này. Xem xét sự phân kỳ và bản chất của việc hình thành một đợt pullback, giá Bitcoin có thể sẽ trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn về mức 21 nghìn đô la trước khi có khả năng tiếp tục giảm đối với mức hỗ trợ 18 nghìn đô la đã đề cập.

Phân tích Onchain

phân tích onchain

Thị trường Hợp đồng tương lai vĩnh viễn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hành động giá ngắn hạn của Bitcoin. Do đó, có thể hữu ích khi đánh giá tâm lý thị trường kỳ hạn. Tỷ lệ tài trợ BTC là một trong những số liệu phổ biến nhất để đạt được mục tiêu này.

Tỷ lệ tài trợ cho biết liệu phần lớn các nhà giao dịch tương lai đang tăng hay giảm về tương lai của giá Bitcoin. Giá trị tiêu cực cho thấy tâm lý thị trường giảm và ngược lại, giá trị tích cực cho thấy tâm lý tăng.

Hiện tại, tỷ lệ tài trợ đã chuyển sang âm một lần nữa khi giá giảm từ mức kháng cự $ 24K. Cần chỉ ra rằng thị trường tương lai kỳ vọng Bitcoin sẽ phá vỡ dưới mức này và có khả năng tạo ra một mức thấp mới hơn. Áp lực bán dẫn đến có thể làm cho giá giảm, tuy nhiên, thị trường có xu hướng đảo ngược khi tỷ lệ tài trợ cực kỳ cao hoặc thấp.

Chỉ số này cần được theo dõi chặt chẽ trong ngắn hạn vì các giá trị cực âm làm tăng khả năng xảy ra ép giá ngắn hạn và có thể chỉ ra rằng mức đáy đã gần kề, tương tự như mức đáy $ 30K của năm ngoái.

Cách mua BTC – Hướng dẫn nhanh

Bạn có thể mua BTC chỉ trong vài phút khi sử dụng một nhà môi giới tiền điện tử đơn giản như Binance.

Để có hướng dẫn nhanh về quy trình 4 bước bắt buộc, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

✅ Bước 1: Mở tài khoản Binance

Bước đầu tiên là truy cập trang web Binance.com và đăng ký tài khoản. Người dùng phải cung cấp địa chỉ email, họ tên và số điện thoại để đăng ký. Điều này sẽ được sử dụng làm thông tin đăng nhập Binance của người dùng khi truy cập trang web. 

💳 Bước 2: Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Để gửi tiền vào tài khoản của bạn truy cập vào “Mua crypto” lựa chọn các hình thức thanh toán ” Nạp tiền bằng ngân hàng, Thẻ tín dụng / Thẻ ghi nợ, Giao dịch P2P, Thanh toán bên thứ ba

🔎 Bước 3: Tìm kiếm ETH trên Binance

Đối với người dùng muốn mua đồng coin, hãy nhấp vào biểu tượng giao dịch chọn “Spot” trong giao dịch và tìm kiếm loại tiền điện tử cần mua. Trường hợp này tìm kiếm “BTC”

🛒 Bước 4: Mua BTC

Người dùng có thể nhập số tiền mà muốn đầu tư và xác nhận giao dịch của mình.

5/5 - (1 bình chọn)