Phân tích giá Bitcoin: BTC giảm mạnh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Giá Bitcoin dường như đang chuẩn bị cho một động thái giảm giá khác sau một thời gian dài hợp nhất giữa các mức 20 nghìn đô la và 24 nghìn đô la. Với hành động giá hiện tại, mức thấp mới không nằm ngoài bức tranh.

Phân tích kỹ thuật

Gía Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày

phân tích giá Bitcoin biểu đồ ngày
Biểu đồ BTC/USD khung 1 ngày. Nguồn: Tradingview

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, giá Bitcoin đã được củng cố ở một phạm vi rất chặt chẽ trong vài ngày qua. Điều này xảy ra sau khi bị từ chối từ mức $ 24K và đường MA100 ngày. Giá Bitcoin cũng đã phá vỡ dưới đường MA 50 ngày nằm tại khu vực $ 22K và đã không thể vượt lên trên nó. Vùng hỗ trợ $ 17K- $ 20K có vẻ như là mục tiêu tiếp theo cho giá.

Nếu thị trường phá vỡ dưới mức thấp trước đó xung quanh mốc 18 nghìn đô la, một đợt giảm nhanh nữa về khu vực 15 nghìn đô la và thậm chí có thể thấp hơn nữa.

Mặt khác, nếu giá Bitcoin phá vỡ đường MA 50 ngày và MA 100 ngày để tăng giá trong vài ngày tới, thì khả năng tăng lên 30 nghìn đô la sẽ trở nên cao hơn. Tuy nhiên, kịch bản giảm giá có vẻ khả thi hơn vào lúc này.

Phân tích BTC trên biểu đồ 4 giờ

phân tích giá bitcoin biểu đồ 4 giờ
Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ. Nguồn: Tradingview

Trong khung thời gian 4 giờ, giá vẫn đang củng cố ở biên dưới của cờ giảm giá lớn. Một lá cờ giảm giá mới nhỏ hơn đã được hình thành trong tuần trước. Do đó, sự cố và tiếp tục bên dưới cờ lớn dường như có thể xảy ra trong vài ngày tới. Trong trường hợp này, giá có thể giảm mạnh về mức $ 18K.

Chỉ báo RSI đã phục hồi từ vùng quá bán gần đây và đang bật lên quanh mức 50, cho thấy rằng động lượng đang ở trạng thái cân bằng ngay bây giờ. Tuy nhiên, đó có thể là sự bình tĩnh trước cơn bão vì biểu đồ có vẻ rất giảm trong ngắn hạn.

Phân tích Onchain

phân tích onchain
Nguồn: Cryptoquant

Trong một thị trường giảm giá, những người chơi lớn thường bán bớt tài sản của họ trong các giai đoạn điều chỉnh hoặc khi thị trường trải qua một đợt phục hồi ngắn hạn. Thị trường đang trải qua một đợt phục hồi hướng tới mức $ 24K. Do đó, nó tạo cơ hội tuyệt vời cho những con cá voi để thanh lý tài sản trước khi có khả năng phải trải qua một chặng đường khác.

Đường MA 30 ngày của Exchange Whale Ratio là một công cụ thích hợp để theo dõi hoạt động của Cá voi và nó đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể trong việc gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch của cá voi. Áp lực bán này và nguồn cung tăng là nguyên nhân hàng đầu khiến giá Bitcoin giảm đáng kể gần đây.

Kết luận

Trên đây là toàn toàn bộ dữ liệu phân tích kỹ thuật bitcoin cũng như giữ liệu onchain và nhìn nhận thì trường và phân tích trường hợp có khả năng giá có thể giảm mạnh về mức $ 18K.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (9 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc