Phân tích giá Bitcoin (BTC): Điều chỉnh 14% trong một tuần

Triển vọng gần đây nhất đối với Bitcoin không quá hứa hẹn, vì giá Bitcoin đã bị từ chối khỏi mức kháng cự kỹ thuật quan trọng và đang phá vỡ dưới mức hỗ trợ. Sự phục hồi gần đây từ khu vực $ 20K dường như chỉ là một cái bẫy tăng giá của thị trường trung giảm. Hãy xem xét phân tích giá Bitcoin coin ngay dưới đây để biết thêm.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Phân tích giá Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày

Giá Bitcoin đã giảm mạnh trong vài ngày qua sau khi bị từ chối từ mức kháng cự $ 24K lần thứ ba. Đường MA 100 ngày, hiện đang ở mức 24 nghìn đô la, cũng đã đóng một vai trò trong việc đẩy giá xuống.

Hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch dưới đường MA 50 ngày sau khi giảm mạnh phá vỡ nó xuống mức giảm và không thể tăng trở lại trên nó. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức 20 nghìn đô la và trong trường hợp có một sự đột phá giảm giá dưới mức đó, có thể dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm mạnh khác đối với khu vực 15 nghìn đô la.

phân tích giá Bitcoin
Biểu đồ BTC/USD khung 1 ngày / Nguồn: Tradingview

Phân tích kỹ thuật Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá Bitcoin đã bị từ chối khỏi ranh giới cao hơn của cờ giảm giá lớn lần thứ tư. Kết quả trực tiếp là phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, đã giữ giá trong những tuần gần đây. Hiện tại, đường biên dưới của lá cờ đang hoạt động như một hỗ trợ, nhưng xem xét hành động giá, một sự đột phá bên dưới dường như có thể xảy ra. Đây là một mô hình cờ giảm có xu hướng bị phá vỡ xuống phía dưới sau 3 lần chạm đỉnh trở lên.

Chỉ báo RSI cũng vừa phục hồi từ trạng thái quá bán, nhưng nó vẫn đang hiển thị các giá trị dưới 50, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Kết quả là, một sự đột phá giảm giá và tiếp tục hướng tới mức thấp nhất 18 nghìn đô la và xa hơn có vẻ như là kịch bản có thể xảy ra nhất trong ngắn hạn.

phân tích giá Bitcoin khung 4 giờ
Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ / Nguồn: Tradingview

Phân tích On-chain

Bitcoin Spent Output Value Bands

Trong những tuần gần đây, một lượng lớn đồng coin đã được đổi chủ, như Spent Output Value Bands cho thấy.

Gần đây, vô số giao dịch lớn hơn 10 BTC đã được ghi nhận trên On – Chain. Việc bán tháo dường như không hề chậm lại. Có vẻ như một số chủ sở hữu lớn cuối cùng đã mất niềm tin và đang bán đồng coin của họ vì họ sợ sẽ có nhiều giá giảm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, việc buôn bán nào cũng có hai mặt. Điều đáng chú ý là nguồn cung đã được đáp ứng đủ nhu cầu để giữ giá trên mức $ 20K. Các nhà đầu tư giàu có mới đang tham gia thị trường khi họ coi Bitcoin bị định giá thấp. Điều này theo sau sự điều chỉnh hơn 60% từ mức cao nhất mọi thời đại $ 69K.

Mặc dù đây có thể được coi là một tín hiệu tích cực, nhưng những tuần tới cần được theo dõi chặt chẽ vì nguồn cung có thể một lần nữa vượt quá nhu cầu hiện có. Điều này sẽ khiến giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 20K, điều này có thể dẫn đến một vụ sụp đổ và đầu cơ nhanh chóng khác.

phân tích onchain
Nguồn: CryptoQuant
5/5 - (1 bình chọn)