Trung Quốc cảnh báo Bitcoin đang tiến về 0 nhưng BoE nhìn về khía cạnh tươi sáng

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cơ quan truyền thông báo chí quốc gia chính thức của Trung Quốc cảnh báo Bitcoin có thể xuống giá trị bằng 0 để ngăn cản họ đầu tư và sử dụng tiền điện tử.

Chính phủ Trung Quốc đã tận dụng sự suy thoái dữ dội của thị trường tiền điện tử bằng cách cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử rằng giá Bitcoin đang “về 0”. 

Tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 22 tháng 6 rằng hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Economic Daily đã đưa ra cảnh báo về loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường để khuyến khích người dân tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Báo cáo của Economic Daily cho biết phương Tây phải chịu trách nhiệm tạo ra một thị trường có đòn bẩy tài chính cao “đầy rẫy những khái niệm công nghệ giả và thao túng” mà nó cho là “yếu tố bên ngoài quan trọng” góp phần vào sự biến động của Bitcoin.

Tờ báo cho biết: “Bitcoin không khác gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao.

“Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, điều này hoàn toàn vô giá trị”.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm khai thác Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái và có kế hoạch lớn để tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được gọi là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (e-CNY) trên toàn quốc. Nó đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài hoạt động trong nước vào năm 2018.

Chính phủ Trung Quốc không phải là người duy nhất cân nhắc với những dự đoán về việc họ thấy giá Bitcoin sẽ đi về đâu.

Vào thứ Hai, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường DeMark Analytics, Tom DeMark nói với Marketwatch rằng ông tin rằng thị trường tiền điện tử phù hợp với việc giảm giá kéo dài vì BTC đã giảm xuống dưới 50% so với mức đỉnh tháng 11 là 69.000 đô la,

“Những sự cố như vậy cho thấy khả năng cao là sự phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin sẽ cần nhiều năm, nếu không phải là hàng thập kỷ, để đạt được.”

Tuy nhiên, vẫn có cơ hội để nó quay trở lại phạm vi 40.000 đô la trong vài tháng tới, ông nói.“Điều này không phủ nhận triển vọng phục hồi lên tới 50-56% trong những tháng sắp tới, điều này ngụ ý rằng bitcoin sẽ phục hồi trở lại mức $ 40,000- $ 45,000.”

Trái ngược với những cảnh báo của Bắc Kinh, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng tăng giá của việc xây dựng sự giàu có trong không gian tiền điện tử trong thời kỳ thị trường giá xuống.

Phó Thống đốc BOE Jon Cunliffe nói với Bloomberg vào ngày 22 tháng 6 rằng các công ty tiền điện tử cố gắng trụ vững trong thời kỳ suy thoái hiện tại có thể là “những người chơi thống trị” trong ngành khi mọi thứ xoay chuyển.

“Bất cứ điều gì xảy ra trong vài tháng tới đối với tài sản tiền điện tử, tôi hy vọng công nghệ và tài chính tiền điện tử sẽ tiếp tục. Nó có khả năng mang lại hiệu quả rất lớn và thay đổi cấu trúc thị trường ”.

Trong khi đó, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã phát biểu trước thế giới Bitcoin vào ngày 19 tháng 6 liên quan đến việc giá BTC sụt giảm. Anh ấy đã tweet rằng mọi người nên “ngừng nhìn vào biểu đồ và tận hưởng cuộc sống,” bởi vì anh ấy tin rằng giá sẽ phục hồi.

Chủ tịch Bukele đã bị sa thải vì đầu tư vào tiền điện tử và chịu lỗ hàng chục triệu USD cho đến nay nhưng Bộ trưởng Bộ Tài chính Alejandro Zelaya đã lập luận rằng họ không thua lỗ “bởi vì chúng tôi chưa bán tiền điện tử”.

Tính đến thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 20.386 đô la, giảm 71% so với mức cao của nó và giảm 0,7% trong 24 giờ qua theo CoinGecko.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

One thought on “Trung Quốc cảnh báo Bitcoin đang tiến về 0 nhưng BoE nhìn về khía cạnh tươi sáng

  1. Pingback: Điều gì quyết định giá Bitcoin? - cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *