Tính toán thiết kế hệ dẫn động cơ khí tập 1 – Trịnh Chất

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trong phần tính toán thiết kế hệ dẫn động cơ khí tập 1 gồm có 2 phần: Thiết kế hệ dẫn động cơ khí và tính toán động học và Tính toán thiết kế chi tiết máy

Tính toán Thiết kế Hệ dẫn động cơ khí tập 1 – Trịnh Chất – Lê Văn Uyển.

Tính toán thiết kế Hệ dẫn động cơ khí là nội dung không thể thiếu trong chương trình đào tạo kĩ sư cơ khí nhằm cung cấp các kiến thức cơ sở cho sinh viên về kết cấu máy.

Nội dụng bộ sách bao gồm những vấn đề cơ bản trong thiết kế máy và hệ dẫn động, tính toán thiết kế chi tiết máy theo các chỉ tiêu chủ yếu về khả năng làm việc, thiết kế kết cấu chi tiết máy, vỏ, khung và bệ máy, chọn cấp chính xác lắp ghép và phương pháp trình bày bản vẻ và các số liệu tra cứu khác. Thuật ngữ và ký hiệu dùng trong cuốn sách dựa theo tiêu chuẩn Nhà nước, phù hợp với thuật ngữ và ký hiệu quốc tế.

Sách tính toán thiết kế Hệ dẫn động cơ khí được trình bày theo hướng tin học hóa nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng có thể lập trình để tính toán thiết kế từng chi tiết máy hoặc tính toán thiết kế hộp giảm tốc trên máy vi tính. Theo tài liệu này, các chương trình tính hệ dẫn động cơ khí đã được soạn thảo và lưu trữ tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sách dùng làm tài liệu thiết kế môn học và thiết kế tốt nghiệp cho sinh viên ngành cơ khí các trường Đại học kỉ thuật, đồng thời có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các kỉ sư làm việc trong lĩnh vực tính toán thiết kế máy.

Nội dung trong sách tính toán thiết kế hệ dẫn động cơ khí tập 1

Phần một: Thiết kế hệ dẫn động cơ khí và tính toán động học

Mỗi một máy bao gồm nhiều chi tiết máy. Các chi tiết máy có công dụng chung có mặt ở hầu hết các thiết bị và dây chuyền công nghệ. Vì vậy thiết kế chi tiết máy có vai trò rất quan trọng trong thiết kế nói chung

1. Những vấn đề cơ bản về thiết kế máy và hệ thống dẫn động

2. Động cơ điện

3. Hộp giảm tốc và tính toán động học hệ dẫn động cơ khí

Phần hai: Tính toán thiết kế chi tiết máy

4. Truyền động đai

truyền động đai

5. Truyền động xích

6. Truyền động bánh răng

các chi tiết chuyển động

7. Truyền động trục vít

8. Truyền động vít – đai ốc

9. Mối ghép then – then hoa

10. Trục

kết cấu trục

11. Ổ lăn

12. Ổ trượt

Phụ lục

Bảng tra các thông số

Download tài liệu

Tải sách tại đây

>>> Xem thêm: Tính toán thiết kế Hệ dẫn động cơ khí -Tập 2

5/5 - (14 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc