Những tính năng mới có trong inventor 2023

Theo dõi chúng tôi tại Google News
Autodesk Inventor 2023 tiếp tục cung cấp các cải tiến theo yêu cầu của bạn và cộng đồng người dùng Inventor. Những tính năng mới có trong inventor 2023 được cung cấp là kết quả trực tiếp của các yêu cầu của bạn.Mô tả phần mềm Inventor Professional 2023
Inventor Professional 2023 là phần mềm CAD 3D của Autodesk. Chương trình này cung cấp các công cụ đa dạng cho phép bạn tạo các thiết kế cơ khí 3D . Ngoài ra, phần mềm có thể xây dựng và phân tích các hệ thống cơ khí hoàn chỉnh. Với Inventor Professional 2023, bạn phát triển các thiết kế DWG ™ để sản xuất và lắp ráp .

Đưa sản phẩm của bạn lên một tầm cao mới với công cụ mô phỏng. Sử dụng các công cụ thích hợp để thiết kế kim loại tấm, hệ thống điện, ống và ống dẫn. Hệ thống duy trì tổng quan chính xác về hồ sơ thiết kế của bạn nhờ công cụ tài liệu của nó.

Dự đoán hiệu suất sản phẩm bằng kỹ thuật số với Inventor Professional 2023. Gói này kết hợp hai công cụ mô phỏng: phân tích phần tử hữu hạn và mô phỏng động . Những công cụ này cung cấp cho bạn cơ hội để kiểm tra hình thức và hoạt động của thiết kế của bạn mà không cần liên tục tạo ra các nguyên mẫu vật lý.

Bên cạnh khả năng thiết kế và mô phỏng, Inventor Professional 2023 cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn . Các gián đoạn được tránh và các nhiệm vụ lặp đi lặp lại được loại bỏ. Với Inventor Professional, việc cài đặt cấu hình sản phẩm của bạn thật dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm có chứa một công cụ cho phép bạn thiết kế tham số.

Ngoài ra, Inventor Professional 2023 cải thiện sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Các thiết kế có thể được trao đổi dễ dàng bất kể máy thu sử dụng phần mềm CAD 3D.

Những tính năng mới có trong inventor 2023

 • Cải tiến trong trao đổi dữ liệu Revit. Chia sẻ dữ liệu giữa phần mềm thiết kế tòa nhà Revit và Inventor bằng cách sử dụng phương pháp nâng cao để có khả năng tương tác BIM liền mạch và khả năng tương tác MCAD (CAD cơ học).
 • Cải tiến mô hình lắp ráp. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn danh sách các bộ phận và quản lý dung sai. Chúng tôi cũng đã cải thiện hiệu suất và năng suất cho đồ họa và lắp ráp lớn.
 • Cải tiến tài liệu. Hiểu rõ hơn về thiết kế sắp được đưa vào sản xuất với các bản cập nhật để tạo chế độ xem, định nghĩa dựa trên mô hình và chú thích 3D.
 • Khả năng tương tác của Fusion 360. Nhanh chóng truy cập và khởi chạy quy trình công việc Inventor-to-Fusion 360, bao gồm thiết kế tổng thể, mô phỏng, điện tử và sản xuất.
 • Cải tiến mô hình các bộ phận. Phần mềm này cho phép bạn chuẩn bị tốt hơn các thiết kế của mình để sản xuất với lệnh đánh dấu mới, cập nhật cho xuất khẩu kim loại tấm và hỗ trợ dung sai kích thước trong các chức năng bổ sung.

Những tính năng mới chi tiết có trong inventor 2023

Mời bạn đọc chi tiết mới nhất của các tính năng inventor 2023 để hiểu rõ hơn những gì mà hãng autodesk đã cải thiện so với phiên bản cũ

1. Mark Command

Mark Command, một lệnh tính năng mới dành cho các bộ phận kim loại tấm và tiêu chuẩn. 

 • Sử dụng văn bản phác thảo hoặc hình học để thêm các tính năng đánh dấu cho mô hình của bạn. 
 • Sử dụng Mark Styles để kiểm soát các thuộc tính mô hình hóa và xuất của các đối tượng Mark. Sử dụng trình chỉnh sửa Style và Standard để quản lý Mark Styles.
 •  Xuất sang các lớp cụ thể trong tệp DXF hoặc DWG.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

2. Tolerancing – Dung sai

– Tolerancing: Các trạng thái của mô hình hỗ trợ việc sử dụng các cài đặt dung sai duy nhất cho mỗi trạng thái.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

– Dung sai cơ bản

Dung sai cơ bản: Trình chỉnh sửa tham số cung cấp quyền truy cập vào dung sai cơ bản có thể được quảng bá và đồng bộ hóa với các chú thích 3D trong mô hình và được truy xuất trong bản vẽ.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

Cơ bản cũng có thể truy cập được cho các kích thước Sketch.

Nếu muốn, bạn có thể định cấu hình các tham số dung sai, văn bản và Boolean trong bảng tính Excel và sử dụng chúng ở trạng thái Mô hình, iParts và iAssemblies.

3. Fillets – Bo góc

Fillets: Áp dụng dung sai cho các thông số Fillets.

4. Sheet metal – Kim loại tấm

Sheet metal: Thông tin trình duyệt mở rộng có sẵn cho các bộ phận kim loại tấm. Tùy chọn có thể được kích hoạt từ tab Tùy chọn ứng dụng> Phần hoặc từ nút Browse.

Một tùy chọn Mẫu kim loại tấm mới được thêm vào Công cụ> Cài đặt tài liệu> tab Mô hình> hộp thoại Tạo tùy chọn thành phần để chọn hoặc duyệt đến mẫu được sử dụng để tạo tệp bộ phận kim loại tấm mới.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

5. Extrude và Revolve

Extrude và Revolve: Tất cả các cài đặt bảng thuộc tính cho các tính năng Extrude và Revolve được giữ nguyên trong các cài đặt trước để dễ dàng sử dụng lại.

Định dạng phác thảo: Tùy chọn “Link sketch formatting from source component” mới được thêm vào hộp thoại Derive. Nó cho phép kiểm soát xem các khối phác thảo trong bản cập nhật phần dẫn xuất nếu các dòng trong phần nguồn bị thay đổi.

6. Projected Geometry

Projected Geometry: Giờ đây có thể chọn tất cả hình học được chiếu không tham chiếu trong bản phác thảo để có thể nhanh chóng xóa hoặc xem để sửa chữa.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

7. Model Sketch Text

Model Sketch Text: Sử dụng iProperties chuẩn và iProperties tùy chỉnh từ mô hình đang hoạt động trong văn bản phác thảo Part.

8. iLogic

iLogic: Bạn có thể thêm các quy tắc bên ngoài và biểu mẫu toàn cục vào ruy-băng, sắp xếp thứ tự của các tham số đa giá trị bằng số và sử dụng Measure.PreciseExtents để có được kết quả chính xác hơn cho các bộ phận cong.

9. Assembly BOM

Assembly BOM: Các tùy chọn Cài đặt BOM mới tắt khả năng hiển thị của các thành phần bị chặn và đánh số thứ tự các mục.

Số mục BOM có nhiều trạng thái hiển thị để chỉ ra sự khác biệt giữa các trạng thái bình thường, bị khóa, bị ghi đè và trùng lặp hoặc kết hợp của chúng.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

10. Model States (Trạng thái mô hình)

Model States (Trạng thái mô hình) : Mô hình thay thế được sắp xếp hợp lý trạng thái quy trình làm việc bằng cách tắt các lệnh không liên quan, giúp tìm các lệnh có sẵn dễ dàng hơn.

11. Ràng buộc

Ràng buộc: Việc loại bỏ các ràng buộc dễ dàng hơn bao giờ hết với tùy chọn dialog option mới. Bạn có thể tạo một ràng buộc và loại bỏ nó cùng một lúc, sau đó gỡ bỏ ràng buộc khi bạn chọn.

12. Assembly Browser

Assembly Browser: Các biểu tượng cho các bộ phận hàn và kim loại tấm bị đàn áp được cập nhật để phản ánh giao diện của các biểu tượng không được nén.

13. Relationships

Relationships: Lệnh Mối quan hệ hoạt động đối với các thành phần bị triệt tiêu.

14. Pipe and Tupe

Ống và Đường ống: Bảng điều khiển tuyến đường trong hộp thoại Thuộc tính hiện lưu giữ các giá trị được sử dụng cuối cùng để sử dụng lại với tuyến đường tiếp theo.

15. Presentations

Presentations: Khi bạn làm việc trong bản trình bày, bạn có thể đổi tên bảng phân cảnh khi tạo hoặc sau này nếu bạn chọn.

Những điểm mới nổi bật trên Inventor 2023

 • Presentations: Giờ đây, bạn có thể chỉ định tốc độ khung hình đầu ra khi xuất bản video.
 • Express Mode: Hiệu suất được cải thiện khi thay đổi khả năng hiển thị của thành phần khi ở chế độ Express.
 • Threads in Assemblies: Đa luồng cải thiện hiệu suất của các cụm với số lượng lớn các bộ phận có ren.
 • Visibility Shortcut: Sử dụng Alt + V để chuyển đổi khả năng hiển thị của chất rắn, tính năng làm việc (mặt phẳng, trục và điểm) và bản phác thảo.
 • Model Navigation: Điều hướng quỹ đạo miễn phí được cải thiện khi sử dụng chuột 3 nút.

Yêu cầu hệ thống Inventor Professional 2023

Hệ điều hành
64-bit Microsoft® Windows® 10 Kênh nửa năm
Microsoft Windows 7 SP1 64-bit với Bản cập nhật KB4019990 và Internet Explorer® 10 trở lên
 Loại CPU
Khuyến nghị: 3.0 GHz trở lên, 4 lõi trở lên
Tối thiểu: 2,5 GHz trở lên
Ram
Khuyến nghị:  RAM 20 GB trở lên
Tối thiểu: RAM 8 GB 
Độ phân giải màn hình
Khuyến nghị: 3840 x 2160 (4K); Tỷ lệ ưu tiên: 100%, 125%, 150% hoặc 200%
Tối thiểu:  1280 x 1024 (1080p)
Đồ họa
GPU 4 GB với Băng thông 106 GB / S và tuân thủ DirectX 11
GPU 1 GB với băng thông 29 GB / S và tuân thủ DirectX 11
 Dung lượng đĩa
Trình cài đặt cộng với cài đặt đầy đủ: 40 GB
Thiết bị trỏ
Tương thích với MS-Mouse (3DConnexion 3D Mouse tùy chọn)
Năng suất: 3DConnexion SpaceMouse®, phiên bản trình điều khiển 10.5.12 trở lên.
 Mạng
Kết nối Internet để cài đặt web với Ứng dụng Autodesk® Desktop, chức năng cộng tác Autodesk®, tải xuống web và cấp phép.
Trình quản lý giấy phép mạng hỗ trợ Windows Server® 2016, 2012, 2012 R2, 2008 R2 và các hệ điều hành được liệt kê ở trên.
Bảng tính
Cài đặt cục bộ đầy đủ của Microsoft® Excel 2010, 2013, 2016 hoặc 2019 cho iFeatures, iParts, iAssemblies, Global BOM, Danh sách bộ phận, Bảng sửa đổi, thiết kế theo hướng bảng tính và hoạt ảnh Studio của Biểu diễn vị trí.
Microsoft Office 64-bit được yêu cầu để xuất các định dạng Access 2007, dBase IV, Văn bản và CSV.
Người đăng ký Office 365 phải đảm bảo họ đã cài đặt cục bộ Microsoft Excel 2016.
Windows Excel Starter®, OpenOffice® và các ứng dụng Office 365 dựa trên trình duyệt không được hỗ trợ.
Trình duyệt
Google Chrome ™ hoặc tương đương
.Nền tảng NET
.NET Framework phiên bản 4.7 trở lên. Cập nhật Windows được kích hoạt để cài đặt.

Kết luận: Trên đây chúng tôi vừa trình bày những tính năng mới có trong Inventor 2023 và yêu cầu hệ thống khi cài đặt inventor 2023.

Download phần mềm inventor 2022: tải về

>>> Xem thêm: Fix lỗi Inventor cannot access your licence
5/5 - (38 bình chọn)

dang-ky-binance-cryptotintuc