Những tính năng mới có trong Autocad 2023

Các tính năng mới có trong AutoCAD 2023, bao gồm bộ công cụ dành riêng cho ngành, tính năng tự động hóa mới và kết nối liền mạch giữa các thiết bị và sản phẩm Autodesk.

Vào cuối tháng 3 năm 2022, Autodesk đã công bố AutoCAD 2023, phiên bản thứ 37 của sản phẩm hàng đầu của hãng. Công ty cũng bắt đầu xuất xưởng các phiên bản mới của bảy bộ công cụ chuyên dụng — AutoCAD Architecture, AutoCAD Electrical, AutoCAD Map 3D, AutoCAD Mechanical, AutoCAD MEP, AutoCAD Plant 3D và AutoCAD Raster Design — cũng như AutoCAD LT 2023 và các phiên bản của AutoCAD và AutoCAD LT dành cho Mac.

Năng suất cao hơn từ tự động hóa

Sử dụng các bộ công cụ chuyên dụng, tự động hóa cho các tác vụ cụ thể trong ngành và thư viện các bộ phận, ký hiệu và sơ đồ mạnh mẽ, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tăng năng suất đáng kể trong AutoCAD 2023. Mỗi đăng ký AutoCAD bao gồm bảy bộ công cụ dành riêng cho ngành. Trên thực tế, mức tăng năng suất trung bình là khoảng 63% đối với các nhiệm vụ được hoàn thành bằng cách sử dụng một bộ công cụ chuyên dụng.

Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng

 • Tự động hóa sơ đồ mặt bằng, mặt cắt và bản vẽ cao độ
 • Kiểm tra lỗi thời gian thực của sơ đồ đấu dây
 • Tạo và chi tiết hóa các khái niệm
 • Liên kết dữ liệu cơ sở dữ liệu cho bản đồ trong bản vẽ
 • Tự động hóa tích hợp bổ sung cho quy trình công việc cụ thể của ngành

Thiết kế và Sản xuất

 • Thư viện với hàng trăm nghìn ký hiệu và bộ phận cho các hệ thống cơ, điện, đường ống và hệ thống HVAC
 • Tự động hóa căn chỉnh và kết nối các bộ phận
 • Tính lực của các bộ phận và vật
 • Tự động hóa hóa đơn nguyên vật liệu

Tính di động chưa từng có

Tiếp tục thiết kế và soạn thảo với quyền truy cập liền mạch vào các tệp cập nhật nhất ở nhà, tại hiện trường hoặc khi đang di chuyển với web AutoCAD và các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Những tính năng mới có trong Autocad 2023 1

Khả năng kết nối lưu trữ đám mây

Xem và chỉnh sửa các bản vẽ CAD của bạn được lưu trữ trên đám mây của Autodesk hoặc trên bất kỳ thiết bị nào có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu.

kết nối đám mây

>>> Xem thêm: Những tính năng mới có trong inventor 2023

Các tính năng mới có trong AutoCAD 2023

My Insights

AutoCAD 2023 hiện sử dụng công nghệ máy học để giúp bạn tìm hiểu về các mẹo có giá trị và các tính năng mới có trong AutoCAD 2023 để hoạt động nhanh hơn vào đúng thời điểm và trong ngữ cảnh phù hợp.

My-insights

Đánh dấu Nhập và Hỗ trợ Đánh dấu

Nhập phản hồi trực tiếp vào DWG của bạn mà không cần thêm các bước thủ công.

tính năng mới có trong autocad 2023

API web AutoCAD API

AutoCAD LISP để tự động hóa các bước trong quy trình làm việc của bạn hiện có sẵn trong ứng dụng web AutoCAD, chỉ dành cho người đăng ký AutoCAD.

Một tính năng mới khác trong AutoCAD 2023 sẽ giúp người dùng Web AutoCAD tùy chỉnh và tự động hóa trình tự các bước trong AutoCAD là API LISP cho tính năng web AutoCAD. Chỉ khả dụng cho người đăng ký AutoCAD, API LISP cho Web AutoCAD cho phép người dùng Web tải và quản lý các tệp LISP bằng cách nhập các lệnh LISP giống như cách họ làm với AutoCAD trên máy tính để bàn.

tính năng mới có trong autocad 2023

Các ứng dụng LISP cho phép người dùng truy cập trực tiếp các lệnh AutoCAD tích hợp sẵn, sửa đổi và tạo các đối tượng trực tiếp trong cơ sở dữ liệu bản vẽ và thậm chí có thể nhắc người dùng nhập liệu. Bằng cách tạo các quy trình LISP, người dùng có thể thêm các lệnh dành riêng cho ngành hoặc theo quy trình làm việc vào AutoCAD. 

Vì ứng dụng Web AutoCAD dựa trên đám mây tại thời điểm này miễn phí, điều đó có nghĩa là tất cả người dùng đều có quyền truy cập vào các quy trình LISP. Tính năng LISP API cho AutoCAD Web giúp người dùng tiết kiệm thời gian và hoàn thành bản vẽ một cách nhanh chóng, ngay cả khi làm việc từ xa hoặc từ trang web việc làm.

Cập nhật các tính năng hiện có

Các bản cập nhật mới cho Cửa sổ nổi, Theo dõi, Đếm, trình quản lý Bộ trang tính và hơn thế nữa.

tính năng mới có trong autocad 2023 1

Các tính năng và bản cập nhật mới trong AutoCAD 2023 về công cụ

Traces

Tính năng Traces được tìm thấy trên tab cộng tác là một tính năng tuyệt vời để theo dõi và ghi nhật ký các bản sửa đổi đường đỏ.

tính năng mới có trong autocad 2023_1

Mở pallet dấu vết trong trường hợp đầu tiên cho thấy rằng không có dấu vết trong bản vẽ.

tính năng mới có trong autocad 2023_2

Nếu chúng tôi sử dụng tính năng Nhập đánh dấu, thì chúng tôi có thể phủ một đánh dấu đường màu đỏ. Đây có thể là tệp hình ảnh như jpeg hoặc png hoặc tệp pdf. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng bản pdf đánh dấu đường đỏ đơn giản của không gian giấy trên bản vẽ này.

Nhấp vào Nhập đánh dấu sẽ hiển thị hộp thoại.

tính năng mới có trong autocad 2023_3

Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng Nhập đánh dấu đã phát hiện ra hai đường đánh dấu đường đỏ. Một ở dạng văn bản và một ở dạng phác thảo tay đơn giản. Từ đó, chúng tôi có thể trích xuất các chi tiết và có chúng trên bản vẽ như một đánh dấu.

Đánh dấu hiện được liệt kê trong pallet dấu vết, cung cấp cho người dùng thời gian mà chỉnh sửa đường đỏ được thêm vào bản vẽ.

tính năng mới có trong autocad 2023_4

Cắt / Sao chép

Tôi thấy tính năng cơ sở sao chép trong AutoCAD 2023 rất hiệu quả trong quy trình làm việc vì nó cung cấp một điểm cơ bản trong trường hợp đầu tiên ở cực dưới bên trái của hình học.

tính năng mới có trong autocad 2023_5

Đường polyline

Các đường polyline thường được sử dụng để tạo các vùng ranh giới và các đường khép kín tương tự. Khi vẽ các đỉnh để tạo polyline, chúng ta thấy rằng chúng ta phải tiếp tục theo một hướng vì các đỉnh được đánh số; về cơ bản để mô tả hướng của polyline.

Nếu chúng ta thêm một đỉnh ở đỉnh cuối cùng, điều này cung cấp một đỉnh bổ sung làm tăng độ dài polyline. Tuy nhiên, nếu chúng ta thêm một đỉnh vào đầu của polyline, về cơ bản chúng ta đang thêm một đỉnh mới ở vị trí thứ hai và không thêm vào chiều dài của polyline. 

Điều này có nghĩa là bây giờ chúng ta có thể nhấp chuột phải vào đỉnh ở một trong hai đầu và chọn “Mở rộng đỉnh” sẽ kéo dài đường đa tuyến tại điểm đó. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự khác biệt nhỏ, nhưng nó thực sự có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời trong việc tạo ra các polyline sạch sẽ và hiệu quả.

tính năng mới có trong autocad 2023_6

Tab Hiển thị – Xem

Với một chế độ xem để hiển thị các tùy chọn, bây giờ chúng ta có thể tách một Tab Chế độ xem trong AutoCAD 2023 và đặt nó nổi; do đó cho phép nó được chuyển sang màn hình thứ hai nếu được yêu cầu. Chế độ xem giờ đây cũng có dòng lệnh riêng giúp việc lấy nét vào một chế độ xem dễ dàng hơn đáng kể và có tùy chọn nhập lệnh trong cùng một đường ngắm.

tính năng mới có trong autocad 2023_7

Hiển thị – FASTSHADEMODE

Cuối cùng, trên màn hình trong AutoCAD 2023, chúng ta thấy một lệnh mới có tên FASTSHADEMODE. Điều này tận dụng hiệu quả GPU mới hơn để cung cấp chế độ xem 3D được chiếu sáng vượt trội.

tính năng mới có trong autocad 2023_8

Đếm

Tính năng Đếm cho phép người dùng đếm nhanh chóng và chính xác các đối tượng trong bản vẽ, hiển thị trực quan các đối tượng được đếm và đưa ra các tùy chọn để kiểm soát tiêu chí đếm. Người dùng cũng có thể chèn một bảng bao gồm dữ liệu đếm vào bản vẽ. Cải tiến chính của Đếm trong AutoCAD 2023 là khả năng đếm các đối tượng trong một khu vực xác định. 

Các vùng có thể được chỉ định bằng các vùng chọn hình chữ nhật hoặc đa giác, toàn bộ không gian mô hình hoặc một đối tượng ranh giới có thể được chọn làm vùng đếm. Một vùng đếm đã được xác định trong một phiên trước đó có thể được bao gồm trong tổng số hiện tại. Chức năng được thêm vào thanh công cụ Đếm bao gồm khả năng cho người dùng chọn các đối tượng được đếm và sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến đối tượng được đếm trước đó hoặc tiếp theo.

tính năng đếm

Đồ họa 3D

Mặc dù bản vẽ 3D rất tốt để giúp minh họa các cấu trúc lớn và phức tạp, kết quả là kích thước tệp lớn có thể đồng nghĩa với việc hiệu suất bị giảm khi làm việc trên bản vẽ. AutoCAD 2023 bao gồm một hệ thống đồ họa 3D đa nền tảng mới có thể kết xuất các đối tượng 3D nhanh hơn tới 10 lần so với phiên bản trước.

Điều này có nghĩa là ít điều hướng bản vẽ tiềm ẩn hơn trong khi làm việc trong các tệp CAD lớn hơn. Nó có sẵn cho các kiểu trực quan Shaded và Shaded with Edges và được bật theo mặc định. Nó có thể được tắt bằng cách sử dụng lệnh FASTSHADEMODE trong dòng lệnh.

tính năng 3D

Bộ công cụ chuyên dụng

Hoàn thành thiết kế trong một phần nhỏ thời gian. Khi đăng ký AutoCAD 2023, bạn sẽ nhận được các tính năng và thư viện dành riêng cho ngành cho kiến ​​trúc, thiết kế cơ khí, thiết kế điện, v.v. của một bộ công cụ chuyên dụng.

tính năng mới có trong autocad 2023_9
 • Tự động hóa sơ đồ mặt bằng, mặt cắt và độ cao.
 • Truy cập thư viện hơn 750.000 biểu tượng và bộ phận.
 • Vẽ đường ống, đường ống dẫn nước và ống dẫn nước nhanh chóng bằng các dụng cụ cơ khí.
 • Thiết kế hệ thống ống dẫn, ống dẫn điện và đường vòng cho HVAC, hệ thống ống nước và điện với MEP.
 • Tự động tạo chú thích, lớp, lịch biểu, danh sách và bảng.
 • Tạo quy trình làm việc theo quy tắc để thực thi chính xác các tiêu chuẩn ngành.

Yêu cầu hệ thống

Hệ điều hành: Hệ điều hành 64-bit tuân theo chính sách Vòng đời hỗ trợ sản phẩm của Autodesk

CPU:  Bộ xử lý 2,5 GHz hoặc nhanh hơn (khuyến nghị 3,0 GHz hoặc nhanh hơn) 

Bộ nhớ:  8GB (khuyến nghị 16GB) 

Dung lượng đĩa:  10GB dung lượng đĩa trống để cài đặt

Độ phân giải màn hình:  1920×1080 với True Color (độ phân giải lên đến 3840×2160 được hỗ trợ trên hệ thống Windows 10 64-bit)

Thẻ hiển thị:  GPU 1GB với băng thông 29GB / giây và tuân thủ DirectX 11 (GPU 4GB với 106GB / giây và tương thích DirectX 12 được khuyến nghị)

Kết luận

Các tính năng mới và nâng cao trong AutoCAD 2023 chắc chắn sẽ giúp người dùng cải thiện quy trình làm việc dự án CAD của họ. Tính năng tự động hóa trực quan (ML đề xuất macro) giúp giảm thiểu các nhiệm vụ tẻ nhạt và lặp đi lặp lại, trong khi khả năng cộng tác gia tăng sẽ giúp các nhóm tiếp tục gắn kết bất kể họ đang làm việc tại văn phòng, từ xa hay từ địa điểm làm việc.

5/5 - (8 bình chọn)