Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC tăng $ 20.000, khi ETH đạt mức thấp nhất trong 1 tháng

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: BTC tăng $ 20.000, khi ETH đạt mức thấp nhất trong 1 tháng

Bitcoin đã được giao dịch gần 20.000 đô la vào đầu tuần, khi các nhà giao dịch phản ứng với bình luận từ Chủ tịch Fed của Hoa Kỳ Jerome Powell trong hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole hôm thứ Sáu. Powell cảnh báo rằng “sẽ có một số nỗi đau ở phía trước,” khi Fed cố gắng hạ tỷ lệ lạm phát. Ethereum đã xuống dưới 1.500 đô la vào thứ Bảy.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin ( BTC ) đã giao dịch thấp hơn trong phiên thứ hai liên tiếp, khi mã thông báo giảm xuống dưới 21.000 đô la vào đầu tuần.

Sau mức cao 21.804,91 đô la, bitcoin đã tiến gần hơn đến mức 20.000 đô la, giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 20.020,94 đô la.

Động thái này được đưa ra khi những bình luận từ Chủ tịch Fed của Hoa Kỳ, Jerome Powell, đã gây ra một làn sóng chấn động trên các thị trường tài chính toàn cầu.

phân tích kỹ thuật bitcoin
Biểu đồ BTC/USD khung 1 ngày. Nguồn: Tradingview

Powell cảnh báo rằng, “sẽ có một số nỗi đau phía trước” trong những tháng sắp tới, khi ngân hàng trung ương tiếp tục cuộc chiến với lạm phát.

Từ góc độ kỹ thuật, việc bán tháo bắt đầu khi BTC không thể duy trì sự bứt phá khỏi mức kháng cự $ 21.600 của nó.

Giá sau đó tiếp tục giảm xuống dưới một mức quan trọng khác, lần này là hỗ trợ $ 20,800, trên đường hướng tới mức thấp nhất của ngày hôm nay.

Như khi viết bài, đợt bán tháo đã giảm nhẹ, tuy nhiên bitcoin vẫn tiếp tục dao động quanh mức có vẻ là mức sàn tạm thời là 20.200 USD.

Phân tích kỹ thuật Ethereum

Giống như bitcoin, ethereum ( ETH ) cũng giảm vào thứ Bảy, vì tiền điện tử lớn thứ hai thế giới giảm xuống dưới 1.500 đô la.

Thứ Bảy đã chứng kiến ​​ETH / USD giảm xuống mức thấp là 1.477,67 USD, đây là điểm yếu nhất của nó kể từ ngày 27 tháng 7, một ngày sau khi giá giao dịch dưới 1.400 USD.

Sự sụt giảm ngày hôm nay diễn ra khi ethereum giảm xuống dưới mức hỗ trợ dài hạn ở mức 1.550 đô la, với phe gấu hiện đang nhắm mục tiêu mức sàn là 1.450 đô la.

phân tích kỹ thuật ethereum
Biểu đồ ETH/USD khung 1 ngày. Nguồn: Tradingview

Sau sự giao nhau đi xuống của tuần này giữa đường MA 10 ngày (màu đỏ) so với đường MA 25 ngày (màu xanh lam), nhiều người đã lo sợ rằng sự sụt giảm như vậy có thể xảy ra.

Sức mạnh giá hiện cũng đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) theo dõi ở mức thấp 38,75.

Mặc dù ETH hiện đang bị bán quá mức, RSI vẫn chưa đạt được hỗ trợ ở mức 34 và nếu đạt đến thời điểm này, chúng ta có thể sẽ thấy giao dịch mã thông báo dưới 1.400 đô la

5/5 - (5 bình chọn)