Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi nộp đơn xin phá sản

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi nộp đơn xin phá sản, tám chi nhánh của công ty đã nộp đơn xin tổ chức lại phá sản theo Chương 11 tại Quận New Jersey của Hoa Kỳ, công ty đã công bố vào sáng sớm thứ Ba.

Với việc nộp đơn, BlockFi cho biết họ sẽ tập trung vào việc khôi phục các nghĩa vụ mà các đối tác của mình nợ. Công ty cũng đang đệ trình lên tòa án một loạt kiến ​​nghị cho phép công ty tiếp tục hoạt động, duy trì lợi ích của nhân viên và trả lương. 

BlockFi được cho là đã tuyên bố trong một hồ sơ riêng rằng họ đang có kế hoạch sa thải 2/3 trong số 292 nhân viên của mình.

Xem thêm: Binance đặt mục tiêu dự trữ 1 tỷ đô la cho quỹ phục hồi tiền điện tử

Theo hồ sơ phá sản, công ty cho vay tiền điện tử nợ ba chủ nợ lớn nhất của mình hơn 1 tỷ đô la Mỹ, lớn nhất là Công ty Ankura Trust, tiếp theo là FTX US và một công ty không được tiết lộ.

Vào ngày 11 tháng 11, BlockFi đã tạm dừng việc rút tiền của người dùng, nói rằng nó không thể hoạt động như bình thường do “sự thiếu rõ ràng” xung quanh tình trạng của FTX.com và chi nhánh giao dịch môi giới Alameda Research của nó. Theo thông báo, trong khi hoạt động của nền tảng vẫn bị tạm dừng, BlockFi có 256,9 triệu USD tiền mặt trong tay. 

Trong một email gửi cho khách hàng vào đầu tháng này, BlockFi đã thừa nhận rằng họ có “sự tiếp xúc đáng kể với FTX và các thực thể công ty có liên quan bao gồm các nghĩa vụ mà Alameda nợ chúng tôi, tài sản được giữ tại FTX.com và số tiền chưa rút từ hạn mức tín dụng của chúng tôi với FTX US. ”

Xem thêm: FTX US & Sam Bankman-Fried đang được Cơ quan quản lý điều tra

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã đồng ý giúp giải cứu BlockFi bằng khoản tín dụng quay vòng trị giá 250 triệu đô la Mỹ vào tháng 6 trong bối cảnh sự lây lan từ sự sụp đổ của đồng tiền ổn định Terra-Luna. 

“Thật không may cho BlockFi khi hiệp sĩ trắng đã cung cấp cho họ một cứu cánh vào tháng 6, đã không thể tự mình duy trì khả năng thanh toán, một phần là do những tổn thất lớn tích lũy tại Alameda Research bắt nguồn từ cùng một sự kiện – sự sụp đổ của Terra Luna và Three Arrow Capital,” Bradley Duke, người sáng lập và đồng giám đốc điều hành của nền tảng tiền điện tử ETC Group, cho biết trong một tuyên bố qua email.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc