FTX US & Sam Bankman-Fried đang được Cơ quan quản lý điều tra

Ủy ban Chứng khoán Texas đang điều tra xem FTX US và người sáng lập Sam Bankman-Fried có thể đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký hay không. Cuộc điều tra đã được tiết lộ trong một hồ sơ từ giám đốc thực thi của hội đồng quản trị, Joe Rotunda, người đã nộp nó trong trường hợp phá sản của Voyager Digital, Barrons đưa tin hôm thứ Hai.

Theo Rotunda, hội đồng quản trị đang xem xét một số tài khoản do FTX US cung cấp. Các tài khoản này trả lợi nhuận cho nhà đầu tư để đổi lấy việc gửi tiền điện tử của họ với công ty. Mọi người thường gọi những loại tài khoản này là “nuôi dưỡng lợi nhuận tiền điện tử”.

Các cơ quan quản lý chứng khoán ở Texas và các tiểu bang khác đã yêu cầu Voyager và các công ty tiền điện tử khác cung cấp các sản phẩm nuôi dưỡng lợi nhuận tiền điện tử tương tự, mà theo họ là chứng khoán chưa đăng ký, đã ký và sẽ không tiết lộ rủi ro của họ cho các nhà đầu tư. Trong một số trường hợp, những sản phẩm này đã trở thành gian lận.

Sam và Voyager
Nguồn: Reuters, CNBC

Vào tháng 9, FTX đã thắng một gói thầu trị giá 1,4 tỷ USD để mua lại tài sản phá sản của Voyager. Tuy nhiên, Rotunda cho biết cơ quan quản lý chứng khoán không nên cho phép công ty mua tài sản cho đến khi xác định được việc tuân thủ luật pháp.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ FTX US hay Bankman-Fried có vi phạm bất kỳ luật nào hay không. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và không có cáo buộc chính thức nào được đưa ra.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá