Ý phê duyệt mức thuế 26% đối với giao dịch tiền điện tử

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Thượng viện Ý phê duyệt mức thuế 26% đối với giao dịch tiền điện tử như một phần của luật ngân sách cho năm 2023.

Các biện pháp mới

Vài ngày trước khi kết thúc năm, vào ngày 29 tháng 12 năm 2022, Thượng viện Ý đã phê duyệt ngân sách cho năm 2023, trong đó bao gồm việc tăng thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử: thuế lãi vốn 26% đối với các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử có giá trị hơn 2.000 euro (khoảng 2,13 đô la tại thời điểm xuất bản). 

Theo luật đã được thông qua, tài sản tiền điện tử là “một đại diện kỹ thuật số về giá trị hoặc quyền có thể được trao đổi và duy trì bằng điện tử, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán hoặc các công nghệ tương đương”. Trước đó, quốc gia này coi tiền điện tử là ngoại tệ với mức thuế thấp hơn.

Xem thêm: Coinbase hiện đã có được giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Ireland

Kế hoạch cũng quy định rằng người nộp thuế sẽ có tùy chọn đăng ký giá trị nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ kể từ ngày 1 tháng 1 và nộp thuế 14%. Những điều khoản này nhằm khuyến khích người Ý tiết lộ tài sản nắm giữ của họ. 

Ân xá thuế tài nguyên điện tử của họ để giảm hình phạt đối với việc nộp thuế muộn, khuyến khích tài chính để tạo việc làm và giảm tuổi nghỉ hưu là một số thay đổi bổ sung được thực hiện bởi dự luật ngân sách. Các ưu đãi thuế trị giá 21 tỷ euro (22,4 tỷ USD) cũng được đưa vào dành cho người dân và doanh nghiệp đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Mối quan hệ của Ý với tiền điện tử

Mặc dù đã cam kết tiết kiệm thuế đáng kể khi được bầu làm thủ tướng Ý vào tháng 9, Giorgia Meloni đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ cho biện pháp của mình từ cơ quan nghị viện. 

Các nguồn truyền thông địa phương cho biết chính phủ Ý đã thực hiện các bước để giảm thiểu việc sử dụng khí đốt trên toàn quốc, bao gồm hơn 15 ngày không có hệ thống sưởi trung tâm cho các tòa nhà, đồng thời yêu cầu cư dân quay số và tắt máy sưởi của họ xuống một độ.

Tăng hàng ngày một giờ trong suốt mùa đông. Dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), đã thiết lập một khung pháp lý thống nhất cho tiền điện tử ở 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, đã được phê duyệt vào ngày 10 tháng 10; Pháp luật của Ý được đưa ra sau ngày đó. Vào năm 2024, MiCA dự kiến ​​sẽ có hiệu lực.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc