Việt Nam đứng đầu về sở hữu tiền điện tử

Ước tính từ công ty giải pháp kinh doanh tiền điện tử TripleA cho thấy Hoa Kỳ dẫn đầu về quyền sở hữu tiền điện tử, với 46 triệu chủ sở hữu – gần gấp đôi so với người đứng thứ hai là Ấn Độ. Tuy nhiên, về sở hữu tiền điện tử, Mỹ đứng thứ ba, với 13,7%. Trong khi đó, Việt Nam đứng đầu về sở hữu tiền điện tử, với 1/5 người – tương đương 20,3% – sở hữu tiền điện tử.

Tài khoản Twitter @DocumentingBTC đã tổng hợp bảng xếp hạng bảy quốc gia hàng đầu và bao gồm bản đồ về quyền sở hữu tiền điện tử được thu thập từ dữ liệu TripleA . Bản đồ cho thấy châu Á là châu lục có tỷ lệ sở hữu cao nhất với 130 triệu người. Cuối cùng là Châu Đại Dương , với chỉ một triệu chủ sở hữu trong khu vực đó.

Theo TripleA, việc chấp nhận tiền điện tử được thiết lập để phát triển trên cơ sở toàn cầu. Các ước tính hiện tại đưa ra số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn cầu là 320 triệu người , với trung bình 4,2% thế giới sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Tỷ lệ giới tính về sở hữu cho thấy 63% là nam và 37% là nữ , với gần ba phần tư (72%) từ 34 tuổi trở xuống. Các nhà nghiên cứu cho biết thu nhập trung bình hàng năm của chủ sở hữu tiền điện tử là 25.000 đô la .

>>> Xem thêm: Tiền điện tử có phải là tương lai?

Dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Thế giới cho thấy thu nhập quốc dân bình quân đầu người của Việt Nam là 8.784 USD vào năm 2020 . Con số này giảm từ 9.274 đô la vào năm 2019 .

Mặc dù không phải là một so sánh lý tưởng, vì các năm không khớp và dữ liệu của Ngân hàng Thế giới không nhất quán ở tất cả các quốc gia, ví dụ như đóng góp của Eritrea là từ năm 2011 , sự khác biệt về thu nhập giữa những người nắm giữ tiền điện tử và toàn thế giới là rất rõ ràng.

5/5 - (6 bình chọn)