Tiền điện tử có phải là tương lai?

Tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong suốt 18 tháng qua. Nó đã có tốc độ mở rộng nhanh nhất, nhưng tương lai của nó chưa bao giờ chắc chắn hơn.

Trước sự bùng nổ của dịch bệnh, nhiều người đã thử giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên, tận dụng thời gian rảnh rỗi và không có các tùy chọn chi tiêu đáng giá.

Các khách hàng phổ thông, nhiều người trong số họ không quen thuộc với blockchain , đã theo dõi các bài đăng trên Reddit lan truyền, nơi nói về “stonks” và “tay kim cương” đã khiến hàng trăm người tăng giá chung của một số tài sản “lên mặt trăng”. Cổ phiếu Meme được sinh ra từ hiện tượng này, mang lại sức sống cho các công ty không hoạt động như GameStop và AMC và truyền đi làn sóng chấn động khắp thị trường.

Mọi thứ đều hướng đến một khuôn mẫu bao trùm duy nhất. Từng là lĩnh vực của những kẻ đầu cơ chống đối thành lập, tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành xu hướng chủ đạo. Các chuyên gia thị trường dự đoán rằng vào năm 2030, tổng giá trị của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tăng hơn ba lần, đạt gần 5 tỷ đô la. Các nhà đầu tư, công ty và thương hiệu không thể bỏ qua sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn có xu hướng theo sau tiền điện tử ở mọi nơi mà nó đi qua. Các nhà đầu tư ủng hộ các quy tắc và quy định nhưng lo ngại về những hậu quả không mong muốn. Họ lo lắng về môi trường, nhưng tiền điện tử lại có tác động lớn đến môi trường.

Gần đây, các tổ chức đã bắt đầu chú ý đến tiền điện tử và tài chính truyền thống đã tranh giành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ví dụ, Ngân hàng Hoa Kỳ đã tung ra dịch vụ lưu ký bitcoin giúp các quỹ đầu cơ dễ dàng hơn trong việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Tính khả dụng của Bitcoin là rất lớn

Khả năng hoạt động độc lập với tài chính thông thường của các loại tiền kỹ thuật số bị đe dọa bởi sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư cá nhân. Bây giờ chúng ta đến phần nghịch lý.

Mười ba năm trước, bitcoin đã thu hút những người dùng muốn phá vỡ thế giới ngân hàng ưu tú, được thể chế hóa bằng cách phát triển một phương tiện trao đổi tiền tệ và mua hàng phi tập trung, được chấp nhận trên toàn cầu. Trong vài năm trước, các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu đổ hàng tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử, làm thay đổi động lực truyền thống của ngành. Kỷ nguyên Bitcoin mới mang đến cho tất cả các nhà giao dịch cơ hội giao dịch thoải mái mà không cần phải hối hả. 

Dễ sử dụng 

Trái ngược với ngân hàng thông thường, giao dịch tiền điện tử không yêu cầu gì khác hơn là truy cập internet và máy tính. Về lý thuyết, sự tự điều chỉnh của tiền điện tử dựa trên các hoạt động của người dùng. Những người dùng này duy trì tính toàn vẹn và chính xác của sổ cái giao dịch phân tán của tiền điện tử, được gọi là blockchain và nỗ lực của họ giúp bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính đều có thể “khai thác” tiền điện tử.

Vào năm 2021, triển vọng về tiền tệ kỹ thuật số đã thay đổi đáng kể. Không chỉ những người hâm mộ tiền điện tử không còn là những người khai thác bitcoin, mà họ cũng không còn là những người duy nhất gặt hái được phần thưởng từ sự phát triển của tiền điện tử. Do một số ít các công ty có quyền truy cập vào lượng lớn năng lượng xử lý và điện năng cần thiết để khai thác trên quy mô lớn, mạng lưới khai thác đã bị đóng cửa nhiều hơn đối với người dùng cá nhân.

Đồng thời, ngày càng có nhiều hoài nghi về mức độ mà thị trường phản ánh đúng ý muốn của người dân bởi vì các khoản đầu tư lớn của công ty, như của Tesla, có thể tạo ra những biến động ngắn hạn về giá trị thị trường.

Tỉ lệ thành công

Giống như rất nhiều thứ khác, sự thành công của những gì đã từng là một phong trào rìa đã dẫn đến việc áp dụng chủ đạo của nó.

Sự tham gia của các công ty vào thị trường đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý, những người cho đến nay rất ít chú ý đến giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Các chính phủ đã không làm gì nhiều để kiểm soát hoặc kiểm duyệt thị trường bitcoin kể từ khi thành lập, đặc biệt là so với các hình thức đầu tư truyền thống. Sự phổ biến toàn cầu của tiền điện tử dưới dạng tiền phi tập trung hầu như vẫn chưa được kiểm soát.

Kỷ nguyên tài chính phi tập trung vô tư sắp kết thúc. Có lẽ bất ngờ là các nhà đầu tư ủng hộ các quy định mới mặc dù có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tác động tiềm tàng của các chính sách đó và ai sẽ là người xây dựng chúng.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là các quy định cụ thể về kiểm soát của chính phủ.

Nhiều nhà tài chính cho rằng các quy định nghiêm ngặt hơn có thể tạo uy tín cho thị trường mới nổi, khiến nhiều công ty có thể chấp nhận tiền kỹ thuật số, nâng cao giá trị của chúng và giúp chúng có khả năng chống gian lận cao hơn đồng thời giảm giá dao động và rủi ro hoạt động tội phạm.

Mặc dù các nhà đầu tư ban đầu đã bị thu hút bởi tiền điện tử vì tính chất phi tập trung, ngang hàng của chúng, nhưng nhiều người hiện đang lo ngại rằng chúng sẽ bị kìm hãm bởi các quy định của chính phủ. Họ lo lắng rằng các khía cạnh tiêu cực của pháp luật tiền điện tử sẽ đe dọa an ninh tài chính của họ cũng như tính ẩn danh và tự do mà họ được hưởng trên thị trường hiện tại.

Điểm mấu chốt ở đây là mặc dù quy định được mong muốn, nhưng nhiều người vẫn cảnh giác với việc áp đặt nó vì sợ ảnh hưởng đến các giá trị cốt lõi của tiền điện tử.

Tiền điện tử phát triển mạnh nhờ sự biến động và ẩn danh, nhưng quy định cung cấp sự bảo vệ và ổn định. Tuy nhiên, với quy mô của tiền điện tử, không thể cho một loại tiền tệ hoạt động mà không có sự giám sát.

Sẽ rất khó để các chính phủ, sàn giao dịch tiền xu và các nhà đầu tư tìm được một phương tiện thích hợp để điều chỉnh một loại hàng hóa chưa được kiểm soát trước đây trong khi vẫn cho phép nó tăng giá trị.

Nhiều người thường không tin tưởng vào các công ty được phép tự điều chỉnh. Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ xem nó như một câu trả lời khả thi cho những mối quan tâm đặc biệt liên quan đến luật tiền điện tử. Vì chính phủ không phải là những người cần được quản lý, các doanh nghiệp thanh toán và sàn giao dịch đang tận dụng tối đa sự hỗ trợ cho việc này.

Mặc dù đây là một tin xấu đối với xếp hạng chấp thuận của chính phủ, nhưng đó là một tin tốt cho các doanh nghiệp. Người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn nếu bạn không phải là cơ quan chính phủ khi hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Có lẽ điều này thể hiện thái độ chống lại sự thành lập của nền văn hóa tiền điện tử ban đầu.

Bitcoin tạo cơ hội cho CNTT

Bất kể trường hợp nào xảy ra, nó sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty CNTT và các doanh nghiệp liên kết khác tham gia như một hệ thống hỗ trợ và nguồn lực đáng tin cậy, giáo dục và hướng dẫn công chúng khi cần thiết và cứu họ khỏi bị tổn hại khi chính phủ không làm như vậy.

Cả giá thị trường và quan điểm của công chúng về tiền điện tử đều có lịch sử biến động mạnh. Tương lai của bitcoin là không chắc chắn bất chấp sự bùng nổ gần đây của nó.

Kết luận

Do đó, có nhiều mâu thuẫn đối với nhà đầu tư điển hình, các cơ quan chính phủ và những người đang làm việc để làm cho tiền điện tử xanh hơn để giải quyết. Thị trường có thể sẽ hoàn toàn khác trong 5 năm tới so với những gì nó hiện đang làm.

Nhiều công ty đang tham gia vào thị trường tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu của một ngành công nghiệp đang mở rộng nhanh chóng mà các nhà hoạch định chính sách hầu hết đã bỏ qua. Vì vậy, câu trả lời là có, Bitcoin là tương lai.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.
sàn binancesan bybitTIN MỚI


Bản tin Crypto 19h (26/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (26/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,05 tỷ USD -Đọc thêm tin tức tại website:https://cryptotintuc.com/-Các Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Nếu Bạn Quan Tâm-Bybit [Giảm...

Bản tin Crypto 19h (25/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (25/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym , 1 comment, 1 Follow, nha...

Mã Citad của các ngân hàng

Mã citab để liên kế tài khoản ngân hàng với Stripe Tìm đúng ngân hàng và chi nhánh ngân hàng mà bạn liên kết...

Bản tin Crypto 19h ( 22/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 22/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym , 1 comment, 1 Follow,...

Bản tin Crypto 19h ( 21/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (21/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym, 1 comment, 1 Follow, tại Twitter...

Bản tin Crypto 19h (20/9/2023)

xem thêm: Bản tin Crypto 19h (19/9/2023) Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với bản tin Crypto 19h (20/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1...

Bản tin Crypto 19h (19/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với bản tin Crypto 19h (19/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,08 tỷ USD Hãy tự tìm hiểu và giữ Crypto của mình, Nhớ chốt lời, Trader nhớ đặt...

JPEX ngừng hoạt động tại trụ sở ở Dubai

JPEX, một nền tảng trao đổi và cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Dubai, đã ngừng hoạt động chỉ sau một đêm do cuộc khủng hoảng thanh khoản đột ngột vào ngày 17 tháng 9. Theo tuyên...

Cộng đồng crypto hoài nghi về tin đồn XRP của Blackrock

Nhiều người đề xuất tiền điện tử đã cảnh báo rằng mặc dù có mối liên hệ nhỏ giữa Blackrock và XRP , nhưng tin tức về việc nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới chuyển trọng tâm từ...

Thương hiệu Animoca đảm bảo 20 triệu USD cho Web3 Marvel và Mocaverse

Animoca Brands, một người chơi kỳ cựu trong lĩnh vực trò chơi và metaverse, đã huy động thành công 20 triệu đô la Mỹ (khoảng 31,3 triệu đô la Úc) để tài trợ cho dự án nổi tiếng Mocaverse...

Giám đốc điều hành Polygon từ chối Quỹ Polygon bán 10,6 triệu MATIC

Giám đốc điều hành của Polygon Labs, Marc Boiron, đã phủ nhận các báo cáo rằng Polygon Foundation đã chuyển một lượng lớn mã thông báo MATIC sang sàn giao dịch Binance trong 30 ngày qua. You have incorrectly...

99% người dân Nigeria biết đến tiền điện tử

Một cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của những người trả lời từ 15 quốc gia chỉ ra rằng nền kinh tế lớn nhất châu Phi, Nigeria, có dân số hiểu biết về tiền điện tử...SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtTính khả dụng của Bitcoin là rất lớnDễ...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...

Phân tích giá Ethereum: ETH vượt quá $2140?

Phân tích giá Ethereum: Thị trường tiền điện tử đang quay trở lại đà phục hồi khi đồng tiền điện tử lớn thứ 4 – XRP chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc sau khi giành chiến thắng một phần trong cuộc chiến pháp lý chống lại SEC của Hoa Kỳ. Do...

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Sau đợt tăng giá gần đây của Bitcoin và đột phá thành công trên mức kháng cự đáng kể $30K, thị trường hiện đang trải qua giai đoạn hợp nhất. Tuy nhiên, các tín hiệu đáng chú ý đang xuất hiện trong giai đoạn này. Nội...

Phân tích giá Solana: Giá SOL có vượt qua $27 trong chu kỳ phục hồi không?

Phân tích giá Solana: Trong bảy tháng qua, giá Solana đã đi theo một xu hướng đi ngang, trong đó SOL đang trong tình trạng giữa hai đường xu hướng hội tụ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và hỗ trợ chính. Trong biểu đồ khung thời gian hàng ngày, cấu...

Phân tích kỹ thuật Cardano: ADA có thể bị từ chối ở mức cao $0,42

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA) dự kiến ​​​​sẽ bị từ chối mặc dù giá tăng ở mức cao 0,42 đô la. Nội dung bài viếtTính khả dụng của Bitcoin là rất lớnDễ sử dụng Tỉ lệ thành côngTuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất là các...

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin chi thấy rằng BTC đã đi vào bế tắc, với giá trị của nó giảm từ mức cao nhất trong 9 tháng là 29.180 đô la xuống còn 26.900 đô la trong tuần qua. Hiện tại, giá đang nằm trong một khu vực quan trọng và...


5/5 - (1 bình chọn)