Tổng doanh thu khai thác Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tổng doanh thu khai thác Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

Sự sụp đổ của giá Bitcoin năm nay vào năm 2022 đã gây áp lực nghiêm trọng lên các thợ đào Bitcoin, những người đã liên tục thanh lý lượng BTC nắm giữ của họ để đáp ứng chi phí hoạt động của họ.

Theo báo cáo mới nhất, doanh thu khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng hai năm do nhiều yếu tố tác động vào nó. Nhu cầu năng lượng cao đã dẫn đến chi phí năng lượng tăng cao làm giảm lợi nhuận của người khai thác. Đồng thời, các ông lớn tiếp tục đầu tư vào các thiết bị cao cấp để đáp ứng yêu cầu về hashrate.

Trích dẫn dữ liệu từ chỉ số giá băm, Bloomberg báo cáo rằng giá trị doanh thu khai thác trên mỗi đơn vị sức mạnh tính toán đã giảm xuống còn 7,7 xu cho mỗi terahash, mức thấp nhất trong hai năm kể từ tháng 9 năm 2020. Lần cuối cùng, doanh thu khai thác giảm xuống mức thấp này là vào Tháng 6 năm 2022 khi các thợ đào phải bán tiền xu để trang trải chi phí. Chỉ số giá băm xem xét nhiều yếu tố bao gồm giá BTC và phí giao dịch để tính tổng doanh thu.

Khó khăn khai thác Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại khi những người chơi lớn tiếp tục đầu tư nhiều để xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác của họ. Jarand Mellerud, nhà phân tích khai thác tại công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Arcane Crypto cho biết:

“Với tất cả các chi phí đã được tính đến, chỉ những thợ đào với giá điện cực thấp là có lãi ngay bây giờ.”

Chi phí năng lượng tăng vọt

Chi phí năng lượng tăng cao là một trong những lý do chính khiến lợi nhuận của thợ đào bị ảnh hưởng. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức dưới 20.000 đô la. Lần cuối cùng điều này xảy ra, chi phí năng lượng tương đối thấp. Nick Hansen, giám đốc điều hành tại Luxor nói với Bloomberg:

“Lần cuối cùng khi chúng tôi có mức này, giá năng lượng đã thấp hơn đáng kể trên diện rộng. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, giá năng lượng của bạn cao hơn, ít nhất là 30%, ở một số nơi gần như gấp đôi ngay bây giờ. “

Việc Nga xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây sau đó đã thay đổi động lực thị trường năng lượng. Giữa một đợt nắng nóng gay gắt, châu Âu đang phải đối mặt với nhu cầu năng lượng mạnh cùng với tình trạng thiếu hụt.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (8 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc