Thị trường tiền điện tử giảm sâu khi BlockFi phá sản, mối lo về nền kinh tế vĩ mô

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Thị trường tiền điện tử giảm sâu trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, khi công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Blockfi đã nộp đơn xin phá sản chỉ sau một đêm, đây được coi là một tai nạn khác do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX trong tháng này. 

Tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu không phải là stablecoin khác theo vốn hóa thị trường đều giảm trong một tuần bắt đầu với thị trường vốn toàn cầu bị xáo trộn bởi các cuộc biểu tình ở Trung Quốc chống lại các chính sách không có Covid. BNB có mức giảm lớn nhất, trong khi Solana đứng thứ hai, hoàn toàn rơi khỏi danh sách top 10.

Thông tin chi tiết về thị trường tiền điện tử giảm sâu trong hôm nay

Bitcoin đã giảm 1,4% xuống còn 16.213 đô la Mỹ trong 24, trong khi Ethereum giảm 2,2% để giao dịch ở mức 1.169 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .

BNB, token được hỗ trợ bởi Binance Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm 5,2% xuống còn 292,91 USD.

BNB đã tăng vọt sau khi Binance công bố bằng chứng về dự trữ của mình vào thứ Sáu trong bối cảnh thúc đẩy tính minh bạch cao hơn trong ngành sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bahamas, FTX.com. Tuy nhiên, Jesse Powell, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Kraken, đã tweet vào thứ Bảy rằng tuyên bố về tài sản của Binance là “vô nghĩa” khi không thể hiện trách nhiệm pháp lý.

Solana đã giảm 5% để đổi chủ ở mức 13,4 đô la Mỹ khi nó bị vượt qua trong danh sách top 10 của CoinMarketCap bởi Tron và token meme, Shiba Inu.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ có ngày giao dịch tồi tệ nhất trong gần ba tuần vào thứ Hai sau các cuộc biểu tình ở Trung Quốc cũng như tâm lý hiếu chiến của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về lãi suất và khả năng xảy ra đình công đường sắt ở Mỹ

Các cuộc biểu tình khắp các trường đại học và ít nhất 8 thành phố ở Trung Quốc đã nổ ra vào thứ Sáu sau vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người trong một tòa nhà chung cư ở Urumqi thuộc vùng Tây Bắc Tân Cương. Nhiều người được cho là đã bị nhốt trong nhà do chính sách không covid của Trung Quốc và không thể trốn thoát.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, cảnh sát Trung Quốc đã ra quân vào thứ Hai để cố gắng ngăn chặn các cuộc biểu tình tiếp theo, dựng rào chắn ở các thành phố nơi các cuộc biểu tình được tổ chức và bắt giữ người dân.

Xem thêm: Tổng thống El Salvador thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia để xử lý mọi thứ về Bitcoin

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1,5%, Chỉ số S&P 500 giảm 1,5% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq kết thúc ngày ở mức thấp hơn 1,6%.

John Williams, chủ tịch Fed New York, cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể lên tới 5% vào năm 2023, tăng từ mức 3,7% hiện tại, do chiến dịch của Fed nhằm chế ngự lạm phát cao gần 4 thập kỷ đã làm chậm nền kinh tế. một bài phát biểu ảo trước Câu lạc bộ Kinh tế của New York vào thứ Hai. Williams dự đoán rằng lạm phát sẽ duy trì ở mức khoảng 5% trong thời gian còn lại của năm nay trước khi quay trở lại mức 3% đến 3,5% vào cuối năm 2023.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 năm nay để cố gắng làm chậm lạm phát, nâng chúng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4% và đã báo hiệu rằng lãi suất có thể sẽ vượt quá 5%, Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt mức mục tiêu là 2%. Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang ở mức 7,7% trong tháng 10, giảm so với mức 8,2% trong tháng 9.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai đã yêu cầu Quốc hội can thiệp vào một cuộc đình công đường sắt mà ông cho rằng sẽ “tàn phá nền kinh tế của chúng ta”.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

5/5 - (3 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc