Tổng thống El Salvador thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia để xử lý mọi thứ về Bitcoin

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Nayib Bukele, El Salvador thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia, một cơ quan xử lý mọi thứ liên quan đến Bitcoin.

El Salvador đã trở thành bộ mặt toàn cầu của việc áp dụng Bitcoin. Đã hơn một năm kể từ khi quốc gia Trung Mỹ này chấp nhận Bitcoin như một phương thức đấu thầu hợp pháp. Quốc gia này đã mua một Bitcoin mỗi ngày kể từ ngày 18 tháng 11. Vào thứ Tư, El Salvador đã giới thiệu dự luật phát hành tài sản kỹ thuật số để áp dụng tiền điện tử. Nó phác thảo việc mở rộng chính thức một khuôn khổ pháp lý cho việc áp dụng tất cả các loại tiền điện tử trong nước.

Văn phòng Bitcoin quốc gia

Chính phủ El Salvador đã thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia (ONBTC) để quản lý tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử. Torres Legal là một nhóm luật sư kinh doanh và giao dịch tài chính hoạt động ở El Salvador.

>>> Xem thêm: El Salvador lên kế hoạch mua Bitcoin mỗi ngày

Tổng thống El Salvador và Bộ Du lịch đã ký kết thành lập tổ chức này thông qua Nghị định số 49, được đăng trên Công báo ngày 17 tháng 11. ONBTC cũng sẽ hợp tác với các quốc gia khác về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Điều 2 xác định mục tiêu của ONBTC sẽ là thiết kế, chẩn đoán, lập kế hoạch, lập trình, điều phối, theo dõi, đo lường, phân tích và đánh giá các kế hoạch, chương trình và dự án liên quan đến Bitcoin để phát triển kinh tế của đất nước,”

Hơn nữa, ONBTC cũng sẽ đóng vai trò là cầu nối để tổ chức các cuộc họp giữa các cá nhân và Tổng thống về việc triển khai Bitcoin và chuỗi khối trong nước. Stacy Herbert, một nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ, cũng tham gia thiết lập ONBTC. Cô mời những người theo dõi mình theo dõi tài khoản Twitter chính thức của Văn phòng Bitcoin.

El Salvador không từ bỏ Bitcoin bất chấp mùa đông tiền điện tử

Mùa đông tiền điện tử không ngăn được quốc gia Trung Mỹ áp dụng Bitcoin chính thức. Theo nayibtracker.com, một trang web theo dõi danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador, quốc gia này đã giảm 63% lượng Bitcoin nắm giữ.

Tổng thống El Salvador thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia
Nguồn: nayibtracker

Quốc gia này bắt đầu tích lũy Bitcoin vào tháng 9 năm 2021, nhưng El Salvador có khoản lỗ chưa thực hiện hơn 67 triệu đô la khi nắm giữ 2396 Bitcoin. Nayib Bukele kêu gọi các nhà đầu tư Bitcoin hãy kiên nhẫn. Ông tin rằng các khoản đầu tư Bitcoin là an toàn và sẽ phát triển sau thị trường gấu.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc