El Salvador lên kế hoạch mua Bitcoin mỗi ngày

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Sự sụp đổ của nhiều dự án và sự sụp đổ của thị trường khiến các nhà đầu tư nghi ngờ về việc rót tiền của họ vào thế giới tiền điện tử. Trong khi những suy đoán về việc Bitcoin đã chết bắt đầu xuất hiện, một đợt tăng giá Bitcoin lớn đã không mất hy vọng. El Salvador đã gây sốc cho toàn thế giới khi cung cấp BTC như một đấu thầu hợp pháp. Bất chấp việc tài sản giảm mạnh xuống dưới 16 nghìn đô la, El Salvador lên kế hoạch mua Bitcoin mỗi ngày vào việc lưu trữ của mình.

Trong một tweet gần đây, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng chính phủ sẽ bắt đầu mua một BTC mỗi ngày.

Bitcoin đã sống sót sau đại dịch Covid-19 cũng như việc gỡ neo khét tiếng của TerraUSD . Tuy nhiên, sự sụp đổ của FTX đã gây ra sự tàn phá trên thị trường, đẩy đồng tiền vua xuống mức thấp nhất trong hai năm. 6,5 triệu người Salvador, những người đã tin tưởng Tổng thống của họ trong việc đổ tài chính công vào Bitcoin đã trở nên cảnh giác.

>>> Xem thêm: Dự đoán tương lai của thị trường tiền điện tử

Theo Ricardo Castaneda, một nhà kinh tế tại Viện Nghiên cứu Tài chính Trung Mỹ [ICEFI], thiệt hại ước tính của El Salvador là khoảng 70 triệu USD.

Mặc dù vậy, Bukele vẫn không bị trói buộc khi tiếp tục “buy the dip”. Hết lần này đến lần khác, người ta thấy tổng thống Salvador đang mua Bitcoin giảm giá. Sự sụp đổ của đế chế FTX không khiến Bukele bớt lạc quan hơn về đồng tiền vua. Đầu tuần này, anh ấy thậm chí đã tweet rằng FTX không giống Bitcoin như thế nào.

Bitcoin thông qua sự sụp đổ của FTX

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch với giá 16.573,57 đô la với mức giảm 2,06% trong 24 giờ qua. Mặc dù nó đã cố gắng tăng lên mức cao nhất là 17.650 đô la, nhưng vào đầu tuần này, nó cũng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 15.872,94 đô la.

El Salvador lên kế hoạch mua Bitcoin mỗi ngày
Nguồn: Coinmarketcap

Biểu đồ trên cho thấy Bitcoin đã giảm mạnh như thế nào trong hai tuần qua. Sau toàn bộ sự cố FTX, BTC đã giao dịch thấp hơn 75,93% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.789 đô la mà nó đã đạt được một năm trước.

Với việc mua một Bitcoin mỗi ngày, El Salvador có khả năng tăng tỷ lệ nắm giữ cũng như giá của BTC.

Theo dõi cryptotintuc trên Google News

5/5 - (3 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *