Thị trường GameFi bị tác động gì khi thị trường giảm giá

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trong suốt 12 tháng qua, thị trường GameFi đã có những thay đổi đáng kể. Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh, hầu hết, nếu không phải là tất cả, các thị trường phụ đều bị ảnh hưởng. Các thị trường này bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và GameFi. Điều này đặt ra câu hỏi, tác động của thị trường giảm giá đối với GameFi là gì?

Hành vi thị trường

Chắc chắn, một số tiền điện tử và NFT nổi tiếng hơn đã duy trì khả năng nắm bắt lâu dài của họ trên thị trường trong thời kỳ suy thoái, nhưng các dự án nhỏ hơn và ít phổ biến hơn đã phải chịu những thất bại. Chắc chắn, DeFi còn lâu mới chết, nhưng bụi phóng xạ liên quan đến LUNA sẽ có tác động tàn phá toàn bộ thị trường DeFi.

Ngoài ra, các phân ngành như GameFi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm vốn hóa thị trường của các trò chơi blockchain , cùng với sự sụt giảm về người chơi và người dùng tích cực. Do đó, có những lo ngại chính đáng về thị trường và liệu nó có đủ sức chống chọi với thị trường gấu bền vững hay không.

Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trạng thái của GameFi và tác động của thị trường gấu, nhưng trước tiên, hãy quay lại một chút và định nghĩa về GameFi.

GameFi là gì?

Nếu bạn không quen thuộc với GameFi, nhưng muốn tìm hiểu thêm, có rất nhiều tài nguyên có sẵn cung cấp thông tin chi tiết. Hiện tại, hãy cùng xem xét ý nghĩa của mọi người khi họ nói về GameFi.

Đối với người mới bắt đầu, nó thường đề cập đến các trò chơi blockchain cung cấp một hệ thống kinh tế chơi để kiếm tiền. Đây được sử dụng như một cách để khuyến khích người chơi tiếp tục chơi trò chơi. Thông thường, người dùng kiếm được phần thưởng dưới dạng tiền điện tử hoặc NFT. Có thể nhận được khi hoàn thành một số nhiệm vụ, đạt đến cấp độ cụ thể hoặc đánh bại những người chơi khác.

Tuy nhiên, các trò chơi NFTs sẽ cho phép người chơi di chuyển các vật phẩm kiếm được trong trò chơi sang thế giới thực, không giống như các trò chơi truyền thống của họ. Điều này cung cấp cho người chơi một cách để bán hoặc trao đổi các vật phẩm khó kiếm được của họ cho tiền điện tử. Thông thường, điều này được thực hiện thông qua thị trường NFT.

Chúng ta có nên lo lắng về điều đó không?

Khi chúng tôi tiến tới quý 3 năm 2022, một số suy đoán rằng nửa đầu năm đại diện chính xác cho thị trường trò chơi dựa trên blockchain, trong khi lĩnh vực GameFi bùng nổ vào cuối năm 2022 là điều bất thường.

Điều này phần lớn là do cuộc di cư ồ ạt xảy ra trong các trò chơi blockchain dựa trên Ethereum phổ biến. Chúng bao gồm các trò chơi như Decentraland, The Sandbox và Axie Infinity, đã bị sụt giảm 96% kể từ mức cao nhất mà các nền tảng này trải qua vào tháng 11 năm 2021.

Có thể rất khó để xác định chính xác lý do khiến thị trường GameFi suy giảm như vậy, nhưng nhiều người trong ngành coi Axie Infinity là một ví dụ điển hình về những gì đang diễn ra. Vì mã thông báo gốc của nó, Smooth Love Potion, tiếp tục giảm giá trị, thị trường GameFi cũng vậy.

Điều đó không có nghĩa là các trò chơi blockchain phổ biến như Axie nên bị loại bỏ. Trò chơi vẫn nằm trong số những người dẫn đầu trên thị trường, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều tốt và tốt. Tuy nhiên, nhìn chung, các chuyên gia trong ngành tin rằng sự sụt giảm người dùng tích cực có thể là do sự chậm lại trong các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử khác, chẳng hạn như NFT và Metaverse.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp GameFi không hoàn toàn không có lỗi. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc giảm phần thưởng trong trò chơi là một yếu tố góp phần quan trọng vào việc giảm tỷ lệ tham gia trò chơi dựa trên blockchain. Do đó, thị trường GameFi cần tìm cách cung cấp các sản phẩm tốt hơn, bền vững hơn để thu hút người dùng mới.

Tất nhiên, có nhiều thứ hơn là chỉ cung cấp phần thưởng tốt hơn. Có ba mục chính mà thị trường GameFi cần tập trung vào. Đây là những khuyến khích, rào cản gia nhập và lạm phát. Mặc dù có thể dễ dàng giải quyết một trong những lĩnh vực này, nhưng việc cân bằng cả ba là một nhiệm vụ cao cả.

Có thực sự là một thị trường cho GameFi?

Mặc dù có rất nhiều cơ hội trong ngành công nghiệp GameFi, nhưng nhận thức của thị trường sẽ gây ra vấn đề trong ngắn hạn. Các vấn đề quan trọng nhất mà người dùng gặp trong lĩnh vực GameFi là shilling, kéo thảm, người dùng độc hại và các hành vi bất chính khác. Đây là một số động lực chính đằng sau sự ra đời của NFT và các trò chơi dựa trên blockchain.

Tin tốt là ngành công nghiệp NFT vẫn đặt Ethereum lên hàng đầu, mặc dù thực tế là phí của nó cao hơn nhiều so với các lựa chọn khác, giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, không có một quy trình giới thiệu đơn giản và dễ hiểu nào dành cho những người muốn tham gia thị trường GameFi.

Mặt khác, những người tham gia tin rằng các trò chơi blockchain có thể kết thúc với tác động tích cực đến trò chơi truyền thống. Thị trường cho loại trò chơi này đã có sẵn, nhưng cho đến khi các nhà phát triển chính thống bắt đầu tham gia, nó sẽ khó khăn. Khi thị trường quy định mô hình chơi để kiếm tiền, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà phát triển truyền thống tham gia vào cuộc cạnh tranh.

Chúng tôi biết rằng không phải tất cả các mô hình chơi để kiếm tiền đều sẽ cắt giảm, nhưng điều đó không có nghĩa là không có lý do gì để lạc quan về cách thị trường hiện tại. Ví dụ: rõ ràng là các trò chơi cung cấp phần thưởng trong trò chơi đều thành công, vì vậy các trò chơi dựa trên blockchain đã trở thành một người chơi trên thị trường.

Vấn đề trước mắt là tìm ra những nút bấm phù hợp để thúc đẩy những ai muốn tham gia thị trường. Thêm vào đó, khi lĩnh vực này chứng kiến ​​một làn sóng lớn người dùng, có thể khó quản lý các nền kinh tế trong trò chơi và hệ thống mã hóa. Điều này chỉ ra rằng với bất kỳ công nghệ mới ra đời nào cũng có

GameFi sẽ tồn tại?

Liệu GameFi có thể tồn tại trong thời kỳ suy thoái hiện tại của thị trường tiền điện tử và xuất hiện ở khía cạnh khác hay không. Các dấu hiệu cho thấy có, nhưng thị trường GameFi có thể bị thất bại nghiêm trọng trong quá trình này. Trong khi các trò chơi phổ biến vẫn tiếp tục tồn tại, rõ ràng là tác động của thị trường giảm giá đối với GameFi sẽ khiến việc tồn tại trở thành một thách thức.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc