Báo cáo thị trường GameFi Nửa đầu năm 2022

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Báo cáo này tóm tắt và phân tích dữ liệu thị trường GameFi nửa đầu năm 2022 , bao gồm hiệu suất của ngành GameFi nói chung và trên từng chuỗi, cũng như tính thanh khoản của mã thông báo GameFi và phân tích gây quỹ GameFi. Nó cũng theo dõi dữ liệu chính của Axie Infinity và STEPN , chương trình GameFi hot nửa đầu năm 2022

Hiệu suất thị trường GameFi tổng thể

Xu hướng tổng số trò chơi

3 chuỗi hàng đầu về số lượng trò chơi là ETH, Chuỗi BNB và Polygon

Số lượng trò chơi GameFi tăng chậm trong nửa đầu năm 2022 , từ 1.200 lên 1.500 và hiệu ứng phân cụm đầu là rõ ràng

 • ETH: 534 trò chơi , vẫn là chuỗi có nhiều trò chơi nhất, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm, chỉ có 34 trò chơi được thêm vào nửa đầu năm 2022
 • Chuỗi BNB: Số lượng trò chơi phát triển nhanh nhất, từ 332 lên 477 , về cơ bản giống với ETH
 • Polygon và WAX cũng hoạt động tốt

Xu hướng tổng số người chơi

Nhìn chung, bắt đầu từ năm 2022, xu hướng Total của Game thủ bắt đầu giảm dần, nhẹ nhàng cho đến thời điểm hiện tại. Đạt đỉnh vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, với 1.584.161 người chơi, hiện tại là 865.158 người chơi vào ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Hive và WAX đang luân phiên dẫn đầu so sánh về số lượng người chơi và Bắt đầu từ tháng 6, hai nền tảng có xu hướng giảm mạnh

 • Polygon đã suy giảm nhanh chóng sau khi khởi đầu mạnh mẽ vào Q1
 • Solana và BNB Chain vẫn ổn định ở vị trí thứ ba và thứ năm

Xu hướng tổng số giao dịch

Theo Footprint Analytics, Tổng số giao dịch của GameFi, kể từ nửa đầu năm 2022, nhìn chung có xu hướng tăng nhẹ. Đạt mức cao nhất là 28,696,655 vào ngày 28 tháng 5 năm 2022. Thấp nhất vào ngày 13 tháng 3 năm 2022.

Xu hướng của Tổng khối lượng

Xu hướng khối lượng giao dịch hàng ngày là $ 3,847,254 Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022 , với Ronin, BNB Chain và Harmony chiếm gần 90%

Số 1 : Ronin, 3.041.827 USD (79,06%)

 • Axie Infinity được xây dựng trên Ronin, chiếm phần lớn các giao dịch được thực hiện trên mạng

Số 2 : Chuỗi BNB, $ 479.111 (12,45%)

Số 3 : Harmony, $ 172.361 (4,48%)

 • Sự bùng nổ của DeFi Kingdoms mang lại rất nhiều giao dịch, và trò chơi chiếm 80% tổng lượng giao dịch trên Harmony

Sự kiện nổi bật

a16z tung ra quỹ 600 triệu đô la dành riêng cho các công ty khởi nghiệp về trò chơi để tăng cược vào công nghệ Web3

Các quỹ 600 triệu đô la của công ty sẽ nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp trò chơi trong không gian Web3 và blockchain. Web3 đề cập đến sự lặp lại tiếp theo của internet được mã hóa và phi tập trung, không giống như phiên bản Web2 hiện tại được thống trị và kiểm soát bởi các công ty công nghệ khổng lồ.

Theo  WSJ , a16z đã sử dụng ví dụ về doanh thu hàng tỷ đô la hàng năm mà các trò chơi hàng đầu như “Fortnite” và “Minecraft” tạo ra.

“Cơ sở hạ tầng và công nghệ trò chơi sẽ là những khối xây dựng quan trọng của metaverse, một cơ hội làm thui chột ngành công nghiệp trò chơi trị giá 300 tỷ đô la hiện tại,”

Vụ hack cầu Ronin trị giá 650 triệu đô la của Axie Infinity

Tin tặc đã tấn công Ronin Network, chuỗi phụ được xây dựng để mở rộng Axie Infinity, khoảng một tháng trước và kiếm được gần 615 triệu đô la ETH.

Trong số  173.000 ETH được lấy trong cuộc tấn công Ronin Bridge , các tin tặc dường như  đã kiếm được 28.164 ETH bằng tiền mặt, với giá trị thị trường hiện tại là 86.128.384,73 đô la. 

Animoca Brands tăng 358.888.888 đô la Mỹ với mức định giá hơn 5 tỷ đô la Mỹ để phát triển metaverse mở

 Animoca Brands , công ty thúc đẩy quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số thông qua NFT và trò chơi để xây dựng metaverse mở, hôm nay thông báo rằng họ đã hoàn thành việc huy động vốn lên tới 358.888.888 đô la Mỹ (khoảng 500,3 triệu đô la Úc) với mức định giá trước tiền là hơn 5 tỷ đô la Mỹ.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục tài trợ cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, phát triển sản phẩm và cấp phép cho các tài sản trí tuệ phổ biến.

Dự án tiêu điểm

StepN

STEPN  là trò chơi NFT di động move2earn đầu tiên được cung cấp bởi  Solana  , nơi người chơi có thể đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời với NFT Sneaker để kiếm token. STEPN  nhằm mục đích truyền cảm hứng cho hàng triệu người tham gia vào lối sống lành mạnh hơn bằng cách đưa họ vào thế giới Web 3.0 đồng thời đóng góp tích cực vào tính trung hòa carbon.

STEPN chính thức ra mắt vào tháng 1 và đạt 9.219 người dùng hoạt động hàng ngày và tổng số 950.695 người dùng hoạt động . Theo các thông báo gần đây, tổng số lượt tải xuống của STEPN đã vượt quá 1 triệu , khối lượng giao dịch NFT hàng ngày vượt quá 10 triệu đô la và lợi nhuận là 26 triệu đô la trong quý 1 năm 2022. Khối lượng giao dịch hàng ngày của mã thông báo GMT của nó đã từng vượt quá Bitcoin.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của trò chơi kiếm tiền STEPN hiện là DEX lớn nhất trên Solana.

 • Với khoảng 77.000 người dùng hoạt động hàng ngày theo  dữ liệu từ Dune , DEX DOOAR của STEPN đã vượt qua DEX Orca dựa trên Solana , gần đây đã đứng đầu STEPN với khoảng 6.000 người dùng.
 • Giám đốc tiếp thị của STEPN Shiti Maghani nói với CoinDesk rằng ứng dụng này có 800.000 người dùng hoạt động hàng ngày tính đến thứ Năm . Vào giữa tháng 6, STEPN đã ra mắt DOOAR, cho phép những người dùng đó cung cấp thanh khoản bằng các mã thông báo gốc của nó – các cặp GST / USDC hoặc GMT / USDC.

Các vấn đề của ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử

Các vấn đề đang gây ra cho GameFi ngày nay có thể được tóm tắt như sau

Thiếu sản phẩm thực tế

Một ví dụ là Pixelmon, một trò chơi Metaverse thế giới mở lấy cảm hứng từ Pokemon.  NFT Pokemon nơi người chơi có thể chiến đấu, giao dịch và giải trí trong Metaverse – nghe thật tuyệt.

Tất nhiên, kết quả cuối cùng với việc ra mắt NFT thực tế của họ là một sự thất vọng lớn và chỉ riêng bức ảnh này đã nói lên tất cả.

Dự án Pixelmon và hoạt động tiếp thị của nó hóa ra lại gây hiểu lầm. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào NFT chất lượng cao và lối chơi, nhưng rõ ràng, nhóm nghiên cứu đã không thực hiện đúng lời hứa của mình. Có bao nhiêu dự án trong không gian Metaverse và GameFi thường tuyên bố là mang tính cách mạng, nhưng lộ trình của họ không hoàn thành? Có dự án nào trong số này đáng được định giá nhiều tỷ đô la không?

Ngoài ra, Pixelmon đã huy động được 70 triệu đô la Mỹ trong một sự kiện diễn ra vào sáng nay để xây dựng những gì nó nói sẽ là một trò chơi Web3 chất lượng AAA liên quan đến việc bắt và buôn bán các sinh vật Pixelmon . Dự án không có bản cập nhật mới đột phá

Ponzi

Axie Infinity , thế hệ trò chơi dựa trên blockchain đầu tiên có dạng trò chơi thẻ bài, cho phép người chơi thu thập các thẻ bài hiếm để chiến đấu với những người chơi khác. Sau mỗi đợt chiến đấu, người chơi có thể nhận được tài nguyên để “tái đầu tư” vào các cơ chế khác trong trò chơi , chẳng hạn như tăng giá trị của nhân vật của mình và trao đổi chúng với những người chơi khác. Lấy một ví dụ điển hình, Axie Infinity là cái tên thường được nhắc đến đầu tiên trong lĩnh vực GameFi.

Số lượng người chơi Axie Infinity tăng đáng kể vào năm 2021 và tiềm năng của nó lớn đến mức nó sẽ sinh ra các cộng đồng GameFi khác để kiếm sống. Một số người kiếm đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và coi Axie Infinity là công việc toàn thời gian của họ.

Tuy nhiên, các trò chơi áp dụng mô hình GameFi biến hình đã biến thành  Ponzi và giống như tất cả các lĩnh vực liên quan đến tài chính khác, hãy tưởng tượng “ mật ong từ món hời đó thu hút cả ong và ruồi ”. Các sản phẩm trò chơi có lối chơi kém trực tiếp làm giảm giá trị của GameFi, biến chúng thành các máy đánh bạc với cơ chế chơi rẻ tiền.

Khi nhà phát triển không thể hiện mong muốn tái đầu tư , chỉ cần làm việc chăm chỉ để kết hợp với những kẻ lừa đảo KOLs khác , lấy tiền của người sau để trả cho người trước và thuận tiện lấy một phần lớn tiền làm của riêng họ. Giờ đây, các trò chơi trở thành ứng dụng cá cược với những lời hứa hão huyền về sự giàu có. Người chơi trở thành những con bạc và không trực tiếp sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số, không tham gia vào nền kinh tế blockchain được sinh ra từ một GameFi thực thụ.

Con đường phía trước

Tất nhiên, những vấn đề này không được các nhóm, nhà phân tích và thị trường bán lẻ game nói chung chú ý. Trên thực tế, tôi nghĩ mọi người sẽ đồng ý với nhận định này dưới đây.

“Một dự án chơi game bằng tiền điện tử PHẢI thú vị.”

Điều này liên quan như thế nào đến việc một dự án GameFi được đánh giá cao như thế nào? Thứ nhất, nếu người chơi không thích trò chơi, không thể có cơ sở người hâm mộ hữu cơ cho dự án và số phận của nó cuối cùng bị ràng buộc bởi khía cạnh kinh tế học của dự án.

Khi chu kỳ cường điệu biến mất, các dự án phải tập trung vào việc đảm bảo người chơi ở lại trò chơi trong thời gian dài, hoặc họ có nguy cơ phải rời đi như nhiều người đã thấy trong các dự án Defi cũ hơn. Nhưng bằng cách nào? Tôi tin rằng điều này có nhiều dạng:

>>> Liên quan: Loại tiền điện tử GameFi tốt nhất để mua vào năm 2022

 • Mức độ / Tiến trình:

Cung cấp mục tiêu và hành trình để người chơi hướng tới. Điều này là hiển nhiên của tất nhiên! Người chơi yêu cầu những thử thách nhất quán và nhiều người trong số họ thích thú với quá trình “thăng cấp” trong các hoạt động mạo hiểm của họ.

Đây là lý do tại sao các trò chơi trực tuyến ngày nay thường có các gói mở rộng hoặc phát hành các bản cập nhật thường xuyên để thu hút cơ sở người dùng của họ và cung cấp cho họ những mục tiêu xa hơn để hoàn thành. Nó có thể ở dạng nhiệm vụ mới, bản đồ mới, v.v. Nhưng khó khăn nằm ở chỗ một dự án GameFi có thể cố gắng thực hiện nó như thế nào.

Tóm lại, tôi tin rằng trò chơi của người dùng liên tục và số lượng người chơi duy  nhất sẽ là một chỉ báo mạnh mẽ về sự thành công của dự án GameFi. 

 • Tầm quan trọng của tiền tệ trong trò chơi bền vững

Hệ thống mã thông báo kép được Axie sử dụng đã được nhiều đối thủ cạnh tranh sao chép, nhưng một trong những vấn đề lớn hơn nằm ở sự lạm phát của đồng tiền thứ cấp trong trò chơi.

Nhận định

Vốn hóa thị trường của các dự án trò chơi ổn định, tính thanh khoản của mã thông báo  tăng lên  và các VC tiếp tục thể hiện sự quan tâm đáng kể đến các dự án mới. Ngoài ra, các trường hợp sử dụng mới dưới hình thức di chuyển để kiếm tiền đã mở ra khả năng áp dụng rộng rãi hơn GameFi. Tuy nhiên, việc giữ chân người dùng và cuộc chiến giành sự chú ý / không gian tâm trí của loài vượn trong không gian là chìa khóa cho bất kỳ dự án nào, đặc biệt là GameFi, để tồn tại trong tương lai.

Trong một thị trường mới nổi với nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện mỗi ngày, các dự án GameFi muốn tồn tại sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước – nhưng tôi tin rằng cuối cùng, những người chiến thắng vẫn sẽ có một đợt tăng giá huyền thoại đang chờ đợi.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cryptotintuc

Nguồn: Coincunews

5/5 - (6 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *