Tại sao những người nắm giữ Zcash lại lo lắng, với sự phát triển về quy mô của blockchain

Theo dõi chúng tôi tại Google News
Lo ngại về một cuộc tấn công thư rác tiềm ẩn đã nảy sinh do sự phát triển bất ngờ về quy mô của Zcash (ZEC) blockchain do khối lượng giao dịch ngày càng tăng.
Jameson Lopp, đồng sáng lập và CTO của doanh nghiệp lưu trữ Bitcoin Casa đã đưa điều này ra ánh sáng tiếng riu ríu và cho biết chuỗi khối Zcash đã tăng gấp ba lần kích thước lên hơn 100GB chỉ trong vài tháng.
Điều đó có nghĩa là gì?
Theo người khám phá blockchainở độ cao khối 1832666, các thợ đào Zcash đã xác nhận một khối chứa bốn đầu ra giao dịch được bảo vệ.

Cứ sau 75 giây, một khối 2 MB dường như đã được sử dụng hoàn toàn và phí giao dịch trung bình thấp hơn một xu.

Xem thêm: Đồng tiền này đã tăng 400% so với Bitcoin và Shiba Inu trong vòng chưa đầy một tháng

Chuỗi khối Zcash đã phát triển về quy mô do kết quả của cuộc tấn công gửi thư rác gần đây nhất. Do các mối quan tâm về bộ nhớ và hiệu suất với sự đồng bộ hóa của sự gia tăng đầu ra được bảo vệ này, kết quả là các nút đã không thành công.

Có một ước tính rằng phí giao dịch liên quan đến cuộc tấn công này khiến kẻ gian lận mất khoảng 10 đô la mỗi ngày.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao cuộc tấn công lại được thực hiện, nhưng một số người cho rằng đây là một nỗ lực làm tổn hại danh tiếng của Zcash bằng cách khiến các nút bị sập do các vấn đề về bộ nhớ, hiệu suất và đồng bộ hóa.

Các nhà khai thác nút tiềm năng có thể không muốn tham gia vào mạng lưới, làm tăng khả năng bị giám sát hoặc cái gọi là các cuộc tấn công Eclipse trên blockchain.

Xem xét tốc độ băm và độ khó

Theo 2miners, khó khai thác của chuỗi đã giảm nhẹ so với tuần trước và ở mức 88,03 triệu vào thời điểm viết bài này.

Mức trung bình hàng tuần tỷ lệ hỏng hóc cũng cho thấy một sự sụt giảm và ở mức 10,16. Điều này cho thấy hoạt động khai thác đã giảm trong khoảng thời gian đó. Việc giảm độ khó khai thác có thể có nghĩa là có ít thợ đào sử dụng nền tảng hơn.

hashrate

Nguồn: 2miners.com

ZEC, đi xuống một hoặc hai chốt

Vào cuối phiên giao dịch ngày 6 tháng 10, giá ZEC đã có xu hướng giảm. Nó mở cửa ở mức 65,41 đô la, nhưng đóng cửa ở mức 64,28 đô la, mất 1,58% giá trị. Tại thời điểm công bố, tài sản đang giao dịch ở mức lỗ hơn 2%.

Khi được xem hàng ngày, hành động giá chủ yếu nằm trong phạm vi. Có thể thấy rằng 52,69 đô la đang hoạt động như một đường hỗ trợ được giữ vững.

Mức kháng cự gần hạn được tính là $ 59,73 và nó không được dự kiến ​​sẽ sớm được kiểm tra. Tuy nhiên, mức giá $ 66,62 có thể đại diện cho mức kháng cự dài hạn.

Điều có thể được coi là xu hướng chung của ZEC là giảm, mặc dù là một xu hướng yếu. Đường Chỉ số Sức mạnh Tương đối của tài sản nằm ngay dưới đường trung lập, cho thấy xu hướng giảm nhẹ.

ZECUSDT 2022 10 07 12 47 50

Nguồn: TradingView

Công ty mẹ của Zcash, Công ty Electric Coin (ECC), đã đáp lại những lo lắng của người dùng bằng tiếng riu ríu nói rằng mọi thứ đã hoạt động trơn tru.

Họ lập luận rằng hầu hết người dùng Zcash sẽ không nhận thấy sự khác biệt về kích thước blockchain. Về cơ bản, họ tuyên bố rằng một số lượng lớn các giao dịch với một số đầu ra là nguyên nhân cho thời gian đồng bộ hóa dài bất thường mà khách hàng sử dụng ví được che chắn.

Theo Ambcrypto

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance

san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

TIN MỚI
5/5 - (1 bình chọn)

dang-ky-binance-cryptotintuc

One thought on “Tại sao những người nắm giữ Zcash lại lo lắng, với sự phát triển về quy mô của blockchain

  1. Avatar of Herramientas de trading en gate io
    Herramientas de trading en gate io says:

    Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *