Tại sao Kain Warwick của Synthetix nghĩ rằng Quản trị DeFi đã trở nên tồi tệ hơn

Theo dõi chúng tôi tại Google News

DeFi đang có rất nhiều thử nghiệm quản trị thú vị, từ DAO của Lido Finance môi giới một thỏa thuận trị giá 14,5 triệu đô la với công ty liên doanh Dragonfly với Maker’s DAO cuộc đua để đẩy stablecoin DAI phi tập trung của nó trở lại trên UST của Terra trước khi Terra sụp đổ.

Nhưng không phải tất cả các thí nghiệm này đều thành công.

Một DAO đổi mới trên phiếu bầu của chính cộng đồng của mình để sử dụng một số kho bạc của dự án để biến toàn bộ nạn nhân của một vụ hack. Và chuyên gia DeFi Kain Warwick, người sáng lập Synthetix, có những lời lẽ cay nghiệt hơn nhiều cho trạng thái chơi.

Trong quá trình tìm hiểu sâu thảo luận với Giải mãDan Roberts tại Chainlink SmartCon tuần trước, Warwick cho biết ông tin rằng quản trị DeFi “ngày nay thực sự tồi tệ hơn” so với một năm trước.

“Quản trị chỉ bị ném ra ngoài cửa sổ trong một thị trường tăng giá, phải không?” Warwick nói. “Không ai quan tâm, nó giống như, ‘Hãy cố gắng và di chuyển càng nhanh càng tốt, làm điều ngu ngốc nhất có thể mà thôi.’ Tất cả những thứ thực sự quan trọng đó, nhưng cần rất nhiều sự suy nghĩ và thử nghiệm chỉ bị thổi bay. “

Những lời chỉ trích gay gắt có sức nặng đặc biệt đối với vai trò của Synthetix trong việc về cơ bản tạo ra cái mà chúng ta gọi là tài chính phi tập trung. Synthetix, một nền tảng cho phép người dùng nắm giữ và giao dịch các mã thông báo theo dõi giá của các tài sản trong thế giới thực phiên bản “tổng hợp”), là người tiên phong đầu tiên trong việc canh tác lợi nhuận như một mô hình phân phối mã thông báo. Dự án cũng là một trong những dự án đầu tiên chia thành ba DAO khác nhau để hỗ trợ Synthetix: ProtocolDAO, GrantsDAO và SynthetixDAO.

“Nhà hát quản trị”

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Warwick đối với không gian. Trong cùng cuộc trò chuyện đó, ông cũng chỉ ra vấn đề quan trọng tiếp theo mà quản trị tiền điện tử cần giải quyết: “nhà hát quản trị”.

Warwick đã nhắm mục tiêu cụ thể vào vấn đề ví đa chữ ký (gọi tắt là “multi-sig”) và các nền tảng bỏ phiếu như Snapshot.

Nhanh chóng: Ví multi-sig là một ví tiền điện tử thuộc sở hữu của nhiều người. Nó có thể là ba, năm, hoặc thậm chí mười. Để chuyển bất kỳ khoản tiền nào trong ví multi-sig đó, bạn cần có sự đồng thuận của đa số chủ sở hữu của nó. Loại ví này là thứ mà nhiều kho bạc DAO lớn sử dụng. Bạn không muốn một người có khả năng sử dụng quỹ của kho bạc — không được phân cấp cho lắm. Do đó: đa dấu hiệu để hạn chế rủi ro.

Đối với Ảnh chụp nhanh, đó là một công cụ quản trị ngoài chuỗi để bỏ phiếu cho cộng đồng tiền điện tử. Dự án ban đầu đã chọn một khuôn khổ ngoài chuỗi nhằm tối ưu hóa mức độ tham gia bằng cách giảm chi phí khí đốt cho các cử tri.

“Nó giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường sự tham gia vào quản trị bằng cách loại bỏ chi phí cho người dùng,” người sáng lập biệt danh của Snapshot, Fabien nói Giải mã qua Telegram. Ngược lại, Fabien lập luận, “Bỏ phiếu trên chuỗi giúp dễ dàng thực hiện việc thực thi không tin cậy hơn, nhưng khiến việc bao gồm những người không phải là cá voi và có logic nâng cao về quyền biểu quyết trở nên khó khăn hơn”.

Sự cân bằng đó là vấn đề đối với Warwick.

“Bạn đi tới Ảnh chụp nhanh và bạn bỏ phiếu với các mã thông báo của mình, và nó sẽ gửi một tín hiệu. Nhưng tín hiệu sẽ đi đâu? Tín hiệu đi lý tưởng, đến nhiều dấu hiệu, phải không? ” anh ấy nói trên sân khấu tại SmartCon. “Nhưng multi-sig hoàn toàn không chịu trách nhiệm về tín hiệu đó. Nhiều người có thể nói, “Không, chúng tôi sẽ không làm điều này.”

Warwick lập luận rằng “lớp vỏ sáng bóng” của rất nhiều công cụ DAO chỉ là một giải pháp thị trường tăng giá vội vã để quản trị. Ông nói rằng ngành công nghiệp cần dành thời gian để kết nối trực tiếp phiếu bầu của cộng đồng với nhiều người đăng ký đó để có quyền kiểm soát thực sự đối với kho bạc của dự án.

“Đó là nhà hát quản trị,” ông nói. “Điểm mấu chốt của vấn đề là làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng những người nắm giữ mã thông báo, những người sở hữu dự án, những người kiểm soát dự án, những người lẽ ra phải đưa ra quyết định, có thể bày tỏ rất rõ ràng sở thích của họ như thế nào. sẽ xảy ra trong dự án. “

Thị trường gấu sẽ tốt cho việc xây dựng quản trị tốt hơn

Có một tin tốt: Kain cho rằng rất nhiều thất bại trong quản trị DeFi là do thực tế là trong thị trường giá xuống, mọi người không tập trung vào việc sửa chữa mọi thứ — họ chỉ muốn kiếm nhiều tiền hơn. Các công cụ quản trị lạc quan của ông sẽ được cải thiện do thị trường con gấu.

“Hy vọng mạnh mẽ của tôi là ngoài thị trường con gấu này, chúng tôi sẽ có được các giải pháp mạnh mẽ hơn nhiều để có thể thoát khỏi vấn đề nhiều dấu hiệu này,” ông nói, “và bước ra thị trường tăng giá tiếp theo với một quản trị hợp lý hơn nhiều khuôn khổ. ”

Anh ấy có thể không phải đợi lâu. Fabien nói rằng Ảnh chụp nhanh Xnhằm mục đích kết hợp tốt nhất giữa thực thi không tin cậy và chi phí người dùng thấp, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo decrypt

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *