SolScan là gì? làm thế nào để sử dụng SolScan?

Một chất thay thế được yêu thích cho nhà thám hiểm Solana chính thức được gọi là Solscan. Bạn có thể sử dụng nó để tra cứu các địa chỉ ví và giao dịch cụ thể bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm của SolScan.

Khi bạn đang tìm kiếm thông tin về các giao dịch hoặc mã thông báo nhất định trên blockchain Solana, SolScan là công cụ để sử dụng cho mục đích này. Công cụ này được nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tin tưởng, chẳng hạn như Solana Ventures và Alameda Research. Ngoài ra, có hơn 2 triệu người dùng hàng tháng, tổng cộng hơn 180 triệu yêu cầu dữ liệu.

Hầu hết những người đam mê tiền điện tử đều biết Etherscan , công cụ khám phá chuỗi khối Ethereum, chẳng hạn như nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum . Ngoài Ethereum, có một số giao thức blockchain đang có sự phát triển vượt bậc trong việc áp dụng, bao gồm cả Solana. Để tìm hiểu điều gì đang xảy ra tại chuỗi khối Solana, bạn có thể xem SolScan. Do đó, trong bài viết này, bạn có thể khám phá mọi thứ về SolScan.

SolScan là gì?

SolScan là một nền tảng phân tích dữ liệu để nghiên cứu thông tin nhất định trên blockchain Solana. Solana có trình khám phá blockchain của riêng mình, trình khám phá Solana, được coi là trình khám phá chính thức của blockchain Solana, nhưng SolScan là một giải pháp thay thế cực kỳ phổ biến cho nó.

Thông qua SolScan, có thể dễ dàng xem dữ liệu giao dịch trên blockchain. Do có nhiều con số khác nhau và mã dài, một blockchain đôi khi có thể trông khó hiểu, nhưng thông qua SolScan, mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua SolScan, bạn có quyền truy cập vào mọi thứ diễn ra trên chuỗi khối Solana. Bạn có thể xem các giao dịch cũng như các hợp đồng thông minh, khối và mã thông báo trên blockchain.

Tài khoản SolScan

Tìm kiếm lợi ích của SolScan? Một ưu điểm của SolScan là nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho bất kỳ ai. Ngoài ra, bạn không cần phải tạo một tài khoản để xem blockchain, nhưng có thể tạo một tài khoản. Sử dụng tài khoản sẽ cung cấp chức năng nâng cao, ví dụ như bạn có thể dễ dàng xem các giao dịch của chính mình.

Công cụ quét hệ sinh thái Solana

Để dễ sử dụng, điều rất quan trọng là phải có các trình khám phá blockchain. Rốt cuộc, một blockchain được sử dụng cho các giao dịch, có thể dễ dàng theo dõi thông qua trình khám phá. Nếu bạn không chắc chắn liệu giao dịch có được hoàn tất thành công hay không hoặc số dư của bạn không được hiển thị chính xác, bạn có thể khám phá điều gì đang xảy ra thông qua SolScan chẳng hạn.

Vì hệ sinh thái Solana bao gồm các ứng dụng phi tập trung (DApps) khác nhau , nên có rất nhiều ứng dụng mà mọi người có thể sử dụng. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian bận rộn hoặc khi có sự cố xảy ra với chuỗi khối Solana, việc có một công cụ quét toàn bộ hệ sinh thái có thể hữu ích. Vì SolScan được tạo ra cho chuỗi khối Solana, SolScan cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra toàn bộ hệ sinh thái trên chuỗi khối.

Coi công nghệ blockchain là lãnh thổ mới đối với nhiều người và có thể khá khó sử dụng, các công ty tiền điện tử thường cố gắng làm cho bố cục đơn giản nhất có thể. Đây cũng là trường hợp của SolScan. Bố cục của SolScan rất giống với EtherScan, trình khám phá chuỗi khối của chuỗi khối Ethereum. Bởi vì Ethereum đã tồn tại lâu hơn rất nhiều và đang dẫn đầu về việc áp dụng, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang SolScan.

Các tính năng của SolScan

Trình khám phá SolScan có rất nhiều tính năng đảm bảo rằng bạn có thể khám phá toàn bộ chuỗi khối của Solana. Trước hết, trang chủ của công cụ đã là một trang rất thú vị với đầy đủ thông tin. Ví dụ: tại đây, bạn có thể khám phá nguồn cung của Solana ( SOL ), tiền điện tử của Solana. Ngoài ra, bạn có thể xem có bao nhiêu SOL được đặt cược và tổng cộng bao nhiêu giao dịch đã được thực hiện.

Tuy nhiên, không chỉ trang chủ mới là điều thú vị: Ngoài ra, còn có một số tính năng trong nền tảng. Dưới tiêu đề Analytics và Blockchain, bạn có thể khám phá các số liệu và thống kê khác nhau, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này.

Ngoài ra, trong số những thứ khác, có Bảng điều khiển DeFi, nơi bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Solana. Bạn cũng có thể tìm hiểu về việc đặt cược trên SolScan. Từ việc đặt cược đến việc không hoàn thành, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về điều này thông qua phân tích SolScan.

Làm thế nào để sử dụng SolScan?

Vì vậy, SolScan có một số tính năng, nhưng làm thế nào để bạn sử dụng các tính năng này? Trên blockchain explorer, chức năng tìm kiếm địa chỉ và giao dịch là tính năng được sử dụng thường xuyên nhất. Mọi người thường tìm kiếm thông tin về một giao dịch hoặc mã thông báo cụ thể, vì vậy hợp lý là các tính năng này bật lên.

Bằng cách nhập dữ liệu chính xác vào chức năng tìm kiếm, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xem các dữ liệu khác nhau như chi phí giao dịch, địa chỉ ví và nhiều hơn nữa. Để giúp bạn hiểu các tính năng được sử dụng thường xuyên nhất của SolScan, chúng tôi nêu bật các hoạt động xung quanh các giao dịch và địa chỉ bên dưới.

Giao dịch SolScan

Mỗi giao dịch trên blockchain Solana được đăng ký bằng chữ ký trên mainnet của Solana. Chữ ký này bao gồm một số số và chữ cái, chúng cùng nhau tạo thành một chuỗi dài của cả hai ký tự. Bạn muốn biết thêm về một giao dịch cụ thể? Sao chép mã đã cho và dán vào thanh tìm kiếm của SolScan.

Công nghệ chuỗi khối là viết tắt của sự minh bạch, thể hiện rõ ràng trong các giao dịch trên Solana. Nhấn enter sau đó sẽ đưa bạn đến một menu, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về giao dịch. Thông tin này được chia thành ba loại:

  • Tổng quan
  • Thay đổi số dư SOL
  • Thay đổi số dư mã thông báo

Khi bạn nhấp vào Tổng quan, bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết thú vị của giao dịch. Tại đây, bạn có thể nghĩ đến mã khối, phí, ngày giờ và bất kỳ ghi chú nào được thêm vào. Các danh mục khác hiển thị những thay đổi trong số dư của cả hai địa chỉ mà giao dịch đã diễn ra.

Địa chỉ SolScan

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một địa chỉ cụ thể, nó hoạt động khá giống với các giao dịch. Trên thực tế, nếu bạn muốn khám phá lịch sử của một địa chỉ cụ thể, bạn có thể tìm thấy các hoạt động lịch sử này bằng một vài cú nhấp chuột.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải tìm đúng địa chỉ Solana, địa chỉ mà bạn muốn biết thêm. Mã của địa chỉ ngắn hơn rất nhiều so với chữ ký của một giao dịch, nhưng nó cũng bao gồm cả số và chữ cái. Bằng cách sao chép mã này và sau đó dán vào thanh tìm kiếm của SolScan, bạn có thể tìm thấy danh sách địa chỉ được đề cập.

Làm cách nào để tìm mã thông báo trên SolScan?

Nếu bạn muốn tìm mã thông báo trên trình khám phá blockchain SolScan, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm. Chức năng tìm kiếm đa mục đích này hoạt động dễ dàng khi tìm mã thông báo cũng như khi tìm thông tin về giao dịch và địa chỉ.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mã thông báo trên chuỗi khối Solana, bạn có thể nhập địa chỉ mã thông báo của mã thông báo vào thanh tìm kiếm của SolScan. Thông thường, bạn có thể tìm thấy địa chỉ mã thông báo của mã thông báo trên trang web hoặc thông qua các kênh truyền thông xã hội. Nếu điều này không thành công, bạn cũng có thể thường xuyên tìm thấy nó trên các trang web như CoinGecko và CoinMarketCap.

Ai nên sử dụng SolScan?

Cộng đồng Solana có thể sử dụng SolScan để truy cập các dữ liệu quan trọng tại đây. Khi bạn gặp vấn đề hoặc thắc mắc về giao dịch, rất thuận tiện để tham khảo SolScan. Ví dụ: khi bạn không chắc chắn về một giao dịch, thông tin từ SolScan có thể là một trợ giúp tuyệt vời. Đặc biệt là khi nói đến số tiền lớn, rất vui khi biết những gì đang diễn ra với một giao dịch.

Đôi khi phải mất một lúc để tiền điện tử của bạn đến ví của bạn hoặc có vẻ như giao dịch vẫn chưa được hoàn tất. Nếu bạn muốn tránh những vấn đề này, bạn có thể gửi một số tiền nhỏ trước để kiểm tra xem mọi thứ có diễn ra tốt đẹp với giao dịch hay không. Tất nhiên, đây không phải là đảm bảo 100%, nhưng đây là cách có thể tránh được những sai lầm.

Các lựa chọn thay thế SolScan

Trong số nhiều người dùng blockchain Solana, SolScan là một công cụ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có một số trình khám phá blockchain có thể phù hợp với bạn hơn. Ví dụ: có một trình khám phá blockchain Solana chính thức. SolScan là một thay thế cho điều này nhưng không phải là duy nhất trong việc này.

Bên cạnh SolScan, các công cụ như Solanascan và Blockchair cũng là những công cụ khám phá blockchain, hoạt động trên blockchain Solana. Những nhà thám hiểm Solana này có một bố cục khác. Nếu bạn thích sử dụng EtherScan cho chuỗi khối Ethereum, việc chuyển đổi sang SolScan dễ dàng hơn rất nhiều trong trường hợp này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá