Số lượng tỷ phú tiền điện tử đang tăng nhanh, lý do tại sao

Việc áp dụng thị trường tiền điện tử ngày càng tăng, có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn được chuyển đến các dự án tiền điện tử khác nhau. Do tiềm năng giàu có, mọi người đầu tư vào tiền điện tử, dẫn đến sự gia tăng của các tỷ phú.

Tại sao các tỷ phú tiền điện tử tăng lên hàng năm?

Nhiều người đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vì những câu chuyện thành công lớn có thể tìm thấy trên internet. Từ các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã mua Bitcoin (BTC) trị giá hàng chục và hàng trăm đô la và chọn hodl trong nhiều năm, đến những cá voi tiền điện tử bắt đầu kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đều nằm trong số những người đam mê tiền điện tử quan trọng. 

Việc trở thành cá voi tiền điện tử bằng cách giao dịch tốt, xây dựng doanh nghiệp, đầu tư tốt hoặc đã có một khối tài sản kha khá là hoàn toàn khả thi, để có thể hoạt động đáng kể trong thị trường tiền điện tử với các tập đoàn lớn. Thị trường tiền điện tử đang phát triển và mỗi ngày, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tiền điện tử và cá voi tiền điện tử phát triển tài sản của họ và trở thành tỷ phú tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động, mang đến những rủi ro và cơ hội không thể tránh khỏi. Mặc dù vậy, tiền đang tìm đường đến với nhiều công ty tiền điện tử mới và các công ty tương đối non trẻ đang phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) . Các DApp này tập trung vào Web3 , sự phát triển của World Wide Web hiện có.

Có bao nhiêu tỷ phú tiền điện tử?

Tổng cộng, có 19 tỷ phú tiền điện tử, nhưng tương lai sẽ cho biết liệu Satoshi Nakamoto và Vitalik Buterin có nằm trong nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có này hay không.

Để xác định tỷ phú tiền điện tử là gì, trước tiên bạn nên định nghĩa thuật ngữ này. Một tỷ phú tiền điện tử có thể đã kiếm được sự giàu có bằng cách đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc các công ty liên quan đến tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử còn tương đối non trẻ, vì vậy cũng có khả năng các tỷ phú tiền điện tử trở nên giàu có như vậy thông qua sự kết hợp của cả hai khả năng. Do đó, chúng tôi không phân biệt các tỷ phú miễn là họ đã kiếm được tài sản của mình thông qua thế giới tiền điện tử.

Trong số 19 tỷ phú tiền điện tử này, gần như tất cả họ đều đã kiếm được tài sản của mình từ các khoản đầu tư Bitcoin hoặc các công ty liên quan đến blockchain của riêng họ. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy Alex Atallah và Devin Finzer của OpenSea, Chris Larsen và Jed McCaleb của Ripple và Brian Armstrong của Coinbase trong số 19 tỷ phú. Vitalik Buterin , có lẽ là tỷ phú tiền điện tử thứ 20, có thể được thêm vào danh sách, nhưng tài sản của anh ta dao động quá nhiều nên không thể tính đến được về mặt cấu trúc.

Trong số 19 nhà đầu tư tiền điện tử giàu có, có tới 16 người có hộ chiếu Hoa Kỳ. Vì danh tính của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto không được biết đến, nên không ai không thể xác định liệu có một tỷ phú tiền điện tử người Mỹ thứ mười bảy khác trên thế giới hay không. Nếu người tạo ra Bitcoin không được biết đến là một người, thì tất nhiên, họ cũng thuộc danh sách tỷ phú tiền điện tử.

Ai là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất?

Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất. Anh có tài sản hơn 20 tỷ và nằm trong top những người giàu nhất trái đất.

Tỷ phú tiền điện tử giàu nhất là Changpeng Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, người còn được gọi là CZ. Anh ta được cho là sở hữu hơn 70% cổ phần của Binance và những cổ phiếu này đại diện cho một lượng giá trị khá lớn. Thật vậy, Binance là một trong những công ty tiền điện tử sở hữu một lượng BTC khổng lồ, cũng như nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú tiền điện tử của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bằng cách cung cấp cho hàng triệu người khả năng giao dịch và đầu tư vào Bitcoin và các altcoin .

Ngoài cổ phần của mình trong Binance, bản thân CZ cũng có Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, BTC không phải là tiền điện tử duy nhất mà CZ sở hữu; anh ấy cũng nắm giữ rất nhiều BNB Coin ( BNB ) một cách riêng tư. Theo sau CZ trong danh sách các tỷ phú tiền điện tử giàu nhất là Sam Bankman-Fried và Brian Armstrong , những người lần lượt là người sáng lập FTX Exchange và Coinbase. Vì vậy, cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi người trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể là một hoạt động kinh doanh có lãi.

Ngoài những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử này, còn có một tỷ phú có thể là Satoshi Nakamoto, người có vẻ là người đào Bitcoin. Với tổng số 1,1 triệu BTC, Satoshi nắm giữ nhiều Bitcoin nhất cho đến nay. Liệu số lượng Bitcoin khổng lồ này có đủ để loại CZ khỏi Binance hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Không chỉ Binance cũng là một trong những bên nắm giữ nhiều Bitcoin nhất mà tổng tài sản của CZ cũng rất đáng kể. Ví dụ, khối tài sản của anh ấy gần bằng Mark Zuckerberg và Satoshi Nakamoto.

Ai là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất?

Tỷ phú tiền điện tử mới nhất là Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX Exchange. Khi giá Ether ( ETH ) tăng, Vitalik Buterin, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ethereum, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất.

Hai gương mặt quen thuộc đang chiến đấu trong cuộc chiến xem ai là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất trong thế giới tiền điện tử. Có những giai đoạn Vitalik Buterin là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất, nhưng anh ấy đã thay thế danh hiệu này với Sam Bankman-Fried. Cả hai người đàn ông cách nhau hơn hai tuổi về tuổi tác, trong đó Bankman-Fried là người lớn tuổi hơn trong hai người. Tuy nhiên, tuổi tác không phải là yếu tố quan trọng nhất mà độ phổ biến và giá trị của ETH mới là yếu tố quyết định.

Khi giá ETH tăng, giá trị tài sản của Vitalik cũng tăng theo. Điều này là do Vitalik Buterin sở hữu hơn 290.000 ETH, đây là phần lớn nhất trong tài sản của anh ấy. Tuy nhiên, khi rớt giá, Vitalik không còn là tỷ phú nữa. Với mức giá ETH thuận lợi, Vitalik là người nắm giữ danh hiệu, nhưng nếu không, danh hiệu tỷ phú tiền điện tử trẻ tuổi nhất là dành cho Sam Bankman-Fried.

Chủ sở hữu của FTX Exchange có khối tài sản hơn 22 tỷ USD. Tốc độ tăng tiền của Sam không chỉ mang lại cho anh danh hiệu tỷ phú tiền điện tử trẻ tuổi nhất mà còn trở thành tỷ phú nhanh nhất. Danh hiệu này trước đây do Mark Zuckerberg, chủ sở hữu của Meta, nắm giữ. Tất nhiên, bản thân Sam Bankman-Fried cũng sở hữu các token ETH cần thiết và các altcoin khác, điều này khiến tài sản của anh ấy có giá trị hơn rất nhiều.

Cá voi Bitcoin: ai là người nắm giữ BTC lớn nhất?

Satoshi Nakamoto có hơn 1 triệu BTC, khiến anh ấy trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn nhất. Theo sau anh ấy là những người sáng lập Grayscale và Binance, những người cùng có số lượng BTC tương đương với Satoshi Nakamoto.

Khi nhìn vào những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất , có một vài bên nổi bật. Tất nhiên, Satoshi Nakamoto, với tổng số 1.100.000 BTC, có nhiều nắm giữ đáng kể hơn những người nắm giữ Bitcoin số hai và ba, cụ thể là Grayscale và Binance. Các công ty này có hơn 600.000 BTC và 400.000 BTC tương ứng, những con số mà hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin chỉ có thể mơ ước.

Đứng sau ba người nắm giữ Bitcoin hàng đầu này là các sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và OKX, cả hai đều nắm giữ hơn 200.000 BTC. Sau đó, với MicroStrategy và Block.one, có thêm hai bên sở hữu hơn 100.000 BTC. Dưới giới hạn kỳ diệu 100.000 BTC là rất nhiều ví ẩn danh, nhưng cũng có những nhân vật nổi tiếng như anh em nhà Winklevoss.

Tất cả số tiền khổng lồ này không được lưu trữ trong một ví mà sử dụng nhiều ví. Ví dụ: Satoshi Nakamoto sử dụng khoảng 22.000 ví để lưu trữ BTC của mình, trong khi Bitfinex và Binance đều sử dụng một số ít ví. Tổng cộng, chỉ có năm ví chứa hơn 100.000 BTC, chiếm hơn 4% tổng số Bitcoin trong các ví này.

Điều quan trọng cần lưu ý là một lượng lớn BTC cho phép cá voi Bitcoin tạo ra hiệu ứng tường mua hoặc bán. Hiệu ứng tường mua hoặc bán là một lệnh mua hoặc bán đáng kể gây ra sự thay đổi mạnh về giá. Với bức tường bán, nhiều khả năng giá sẽ giảm mạnh, trong khi điều ngược lại có thể xảy ra với bức tường mua.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

sàn binancesan bybit
TIN MỚI


Bản tin Crypto 19h ( 28/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 28/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,05 tỷ USD -Đọc thêm tin tức tại Twitter:https://twitter.com/cryptotintuc-Các Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Nếu Bạn Quan...

Bản tin Crypto 19h ( 27/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (27/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,05 tỷ USD Sự kiện có thể ảnh hưởng đến Bitcoin sắp tới: -Đọc thêm tin tức tại...

Bản tin Crypto 19h (26/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (26/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,05 tỷ USD -Đọc thêm tin tức tại website:https://cryptotintuc.com/-Các Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Nếu Bạn Quan Tâm-Bybit [Giảm...

Bản tin Crypto 19h (25/09/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (25/09/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym , 1 comment, 1 Follow, nha...

Mã Citad của các ngân hàng

Mã citab để liên kế tài khoản ngân hàng với Stripe Tìm đúng ngân hàng và chi nhánh ngân hàng mà bạn liên kết...

Bản tin Crypto 19h ( 22/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 22/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym , 1 comment, 1 Follow,...

Bản tin Crypto 19h ( 21/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h (21/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1 tym, 1 comment, 1 Follow, tại Twitter...

Bản tin Crypto 19h (20/9/2023)

xem thêm: Bản tin Crypto 19h (19/9/2023) Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với bản tin Crypto 19h (20/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Các Sếp lướt qua cho em xin 1...

Bản tin Crypto 19h (19/9/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với bản tin Crypto 19h (19/9/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,08 tỷ USD Hãy tự tìm hiểu và giữ Crypto của mình, Nhớ chốt lời, Trader nhớ đặt...

JPEX ngừng hoạt động tại trụ sở ở Dubai

JPEX, một nền tảng trao đổi và cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Dubai, đã ngừng hoạt động chỉ sau một đêm do cuộc khủng hoảng thanh khoản đột ngột vào ngày 17 tháng 9. Theo tuyên...

Cộng đồng crypto hoài nghi về tin đồn XRP của Blackrock

Nhiều người đề xuất tiền điện tử đã cảnh báo rằng mặc dù có mối liên hệ nhỏ giữa Blackrock và XRP , nhưng tin tức về việc nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới chuyển trọng tâm từ...

Thương hiệu Animoca đảm bảo 20 triệu USD cho Web3 Marvel và Mocaverse

Animoca Brands, một người chơi kỳ cựu trong lĩnh vực trò chơi và metaverse, đã huy động thành công 20 triệu đô la Mỹ (khoảng 31,3 triệu đô la Úc) để tài trợ cho dự án nổi tiếng Mocaverse...SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtTại sao các tỷ phú tiền điện tử...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...

Phân tích giá Ethereum: ETH vượt quá $2140?

Phân tích giá Ethereum: Thị trường tiền điện tử đang quay trở lại đà phục hồi khi đồng tiền điện tử lớn thứ 4 – XRP chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc sau khi giành chiến thắng một phần trong cuộc chiến pháp lý chống lại SEC của Hoa Kỳ. Do...

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K

Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Sau đợt tăng giá gần đây của Bitcoin và đột phá thành công trên mức kháng cự đáng kể $30K, thị trường hiện đang trải qua giai đoạn hợp nhất. Tuy nhiên, các tín hiệu đáng chú ý đang xuất hiện trong giai đoạn này. Nội...

Phân tích giá Solana: Giá SOL có vượt qua $27 trong chu kỳ phục hồi không?

Phân tích giá Solana: Trong bảy tháng qua, giá Solana đã đi theo một xu hướng đi ngang, trong đó SOL đang trong tình trạng giữa hai đường xu hướng hội tụ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và hỗ trợ chính. Trong biểu đồ khung thời gian hàng ngày, cấu...

Phân tích kỹ thuật Cardano: ADA có thể bị từ chối ở mức cao $0,42

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA) dự kiến ​​​​sẽ bị từ chối mặc dù giá tăng ở mức cao 0,42 đô la. Nội dung bài viếtTại sao các tỷ phú tiền điện tử tăng lên hàng năm?Có bao nhiêu tỷ phú tiền điện tử?Ai là tỷ phú tiền điện tử...

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin chi thấy rằng BTC đã đi vào bế tắc, với giá trị của nó giảm từ mức cao nhất trong 9 tháng là 29.180 đô la xuống còn 26.900 đô la trong tuần qua. Hiện tại, giá đang nằm trong một khu vực quan trọng và...


5/5 - (1 bình chọn)