Số lượng tỷ phú tiền điện tử đang tăng nhanh, lý do tại sao

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Việc áp dụng thị trường tiền điện tử ngày càng tăng, có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn được chuyển đến các dự án tiền điện tử khác nhau. Do tiềm năng giàu có, mọi người đầu tư vào tiền điện tử, dẫn đến sự gia tăng của các tỷ phú.

Tại sao các tỷ phú tiền điện tử tăng lên hàng năm?

Nhiều người đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vì những câu chuyện thành công lớn có thể tìm thấy trên internet. Từ các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã mua Bitcoin (BTC) trị giá hàng chục và hàng trăm đô la và chọn hodl trong nhiều năm, đến những cá voi tiền điện tử bắt đầu kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đều nằm trong số những người đam mê tiền điện tử quan trọng. 

Việc trở thành cá voi tiền điện tử bằng cách giao dịch tốt, xây dựng doanh nghiệp, đầu tư tốt hoặc đã có một khối tài sản kha khá là hoàn toàn khả thi, để có thể hoạt động đáng kể trong thị trường tiền điện tử với các tập đoàn lớn. Thị trường tiền điện tử đang phát triển và mỗi ngày, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tiền điện tử và cá voi tiền điện tử phát triển tài sản của họ và trở thành tỷ phú tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động, mang đến những rủi ro và cơ hội không thể tránh khỏi. Mặc dù vậy, tiền đang tìm đường đến với nhiều công ty tiền điện tử mới và các công ty tương đối non trẻ đang phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) . Các DApp này tập trung vào Web3 , sự phát triển của World Wide Web hiện có.

Có bao nhiêu tỷ phú tiền điện tử?

Tổng cộng, có 19 tỷ phú tiền điện tử, nhưng tương lai sẽ cho biết liệu Satoshi Nakamoto và Vitalik Buterin có nằm trong nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có này hay không.

Để xác định tỷ phú tiền điện tử là gì, trước tiên bạn nên định nghĩa thuật ngữ này. Một tỷ phú tiền điện tử có thể đã kiếm được sự giàu có bằng cách đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc các công ty liên quan đến tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử còn tương đối non trẻ, vì vậy cũng có khả năng các tỷ phú tiền điện tử trở nên giàu có như vậy thông qua sự kết hợp của cả hai khả năng. Do đó, chúng tôi không phân biệt các tỷ phú miễn là họ đã kiếm được tài sản của mình thông qua thế giới tiền điện tử.

Trong số 19 tỷ phú tiền điện tử này, gần như tất cả họ đều đã kiếm được tài sản của mình từ các khoản đầu tư Bitcoin hoặc các công ty liên quan đến blockchain của riêng họ. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy Alex Atallah và Devin Finzer của OpenSea, Chris Larsen và Jed McCaleb của Ripple và Brian Armstrong của Coinbase trong số 19 tỷ phú. Vitalik Buterin , có lẽ là tỷ phú tiền điện tử thứ 20, có thể được thêm vào danh sách, nhưng tài sản của anh ta dao động quá nhiều nên không thể tính đến được về mặt cấu trúc.

Trong số 19 nhà đầu tư tiền điện tử giàu có, có tới 16 người có hộ chiếu Hoa Kỳ. Vì danh tính của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto không được biết đến, nên không ai không thể xác định liệu có một tỷ phú tiền điện tử người Mỹ thứ mười bảy khác trên thế giới hay không. Nếu người tạo ra Bitcoin không được biết đến là một người, thì tất nhiên, họ cũng thuộc danh sách tỷ phú tiền điện tử.

Ai là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất?

Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất. Anh có tài sản hơn 20 tỷ và nằm trong top những người giàu nhất trái đất.

Tỷ phú tiền điện tử giàu nhất là Changpeng Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, người còn được gọi là CZ. Anh ta được cho là sở hữu hơn 70% cổ phần của Binance và những cổ phiếu này đại diện cho một lượng giá trị khá lớn. Thật vậy, Binance là một trong những công ty tiền điện tử sở hữu một lượng BTC khổng lồ, cũng như nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú tiền điện tử của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bằng cách cung cấp cho hàng triệu người khả năng giao dịch và đầu tư vào Bitcoin và các altcoin .

Ngoài cổ phần của mình trong Binance, bản thân CZ cũng có Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, BTC không phải là tiền điện tử duy nhất mà CZ sở hữu; anh ấy cũng nắm giữ rất nhiều BNB Coin ( BNB ) một cách riêng tư. Theo sau CZ trong danh sách các tỷ phú tiền điện tử giàu nhất là Sam Bankman-Fried và Brian Armstrong , những người lần lượt là người sáng lập FTX Exchange và Coinbase. Vì vậy, cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi người trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể là một hoạt động kinh doanh có lãi.

Ngoài những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử này, còn có một tỷ phú có thể là Satoshi Nakamoto, người có vẻ là người đào Bitcoin. Với tổng số 1,1 triệu BTC, Satoshi nắm giữ nhiều Bitcoin nhất cho đến nay. Liệu số lượng Bitcoin khổng lồ này có đủ để loại CZ khỏi Binance hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Không chỉ Binance cũng là một trong những bên nắm giữ nhiều Bitcoin nhất mà tổng tài sản của CZ cũng rất đáng kể. Ví dụ, khối tài sản của anh ấy gần bằng Mark Zuckerberg và Satoshi Nakamoto.

Ai là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất?

Tỷ phú tiền điện tử mới nhất là Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX Exchange. Khi giá Ether ( ETH ) tăng, Vitalik Buterin, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ethereum, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất.

Hai gương mặt quen thuộc đang chiến đấu trong cuộc chiến xem ai là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất trong thế giới tiền điện tử. Có những giai đoạn Vitalik Buterin là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất, nhưng anh ấy đã thay thế danh hiệu này với Sam Bankman-Fried. Cả hai người đàn ông cách nhau hơn hai tuổi về tuổi tác, trong đó Bankman-Fried là người lớn tuổi hơn trong hai người. Tuy nhiên, tuổi tác không phải là yếu tố quan trọng nhất mà độ phổ biến và giá trị của ETH mới là yếu tố quyết định.

Khi giá ETH tăng, giá trị tài sản của Vitalik cũng tăng theo. Điều này là do Vitalik Buterin sở hữu hơn 290.000 ETH, đây là phần lớn nhất trong tài sản của anh ấy. Tuy nhiên, khi rớt giá, Vitalik không còn là tỷ phú nữa. Với mức giá ETH thuận lợi, Vitalik là người nắm giữ danh hiệu, nhưng nếu không, danh hiệu tỷ phú tiền điện tử trẻ tuổi nhất là dành cho Sam Bankman-Fried.

Chủ sở hữu của FTX Exchange có khối tài sản hơn 22 tỷ USD. Tốc độ tăng tiền của Sam không chỉ mang lại cho anh danh hiệu tỷ phú tiền điện tử trẻ tuổi nhất mà còn trở thành tỷ phú nhanh nhất. Danh hiệu này trước đây do Mark Zuckerberg, chủ sở hữu của Meta, nắm giữ. Tất nhiên, bản thân Sam Bankman-Fried cũng sở hữu các token ETH cần thiết và các altcoin khác, điều này khiến tài sản của anh ấy có giá trị hơn rất nhiều.

Cá voi Bitcoin: ai là người nắm giữ BTC lớn nhất?

Satoshi Nakamoto có hơn 1 triệu BTC, khiến anh ấy trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn nhất. Theo sau anh ấy là những người sáng lập Grayscale và Binance, những người cùng có số lượng BTC tương đương với Satoshi Nakamoto.

Khi nhìn vào những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất , có một vài bên nổi bật. Tất nhiên, Satoshi Nakamoto, với tổng số 1.100.000 BTC, có nhiều nắm giữ đáng kể hơn những người nắm giữ Bitcoin số hai và ba, cụ thể là Grayscale và Binance. Các công ty này có hơn 600.000 BTC và 400.000 BTC tương ứng, những con số mà hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin chỉ có thể mơ ước.

Đứng sau ba người nắm giữ Bitcoin hàng đầu này là các sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và OKX, cả hai đều nắm giữ hơn 200.000 BTC. Sau đó, với MicroStrategy và Block.one, có thêm hai bên sở hữu hơn 100.000 BTC. Dưới giới hạn kỳ diệu 100.000 BTC là rất nhiều ví ẩn danh, nhưng cũng có những nhân vật nổi tiếng như anh em nhà Winklevoss.

Tất cả số tiền khổng lồ này không được lưu trữ trong một ví mà sử dụng nhiều ví. Ví dụ: Satoshi Nakamoto sử dụng khoảng 22.000 ví để lưu trữ BTC của mình, trong khi Bitfinex và Binance đều sử dụng một số ít ví. Tổng cộng, chỉ có năm ví chứa hơn 100.000 BTC, chiếm hơn 4% tổng số Bitcoin trong các ví này.

Điều quan trọng cần lưu ý là một lượng lớn BTC cho phép cá voi Bitcoin tạo ra hiệu ứng tường mua hoặc bán. Hiệu ứng tường mua hoặc bán là một lệnh mua hoặc bán đáng kể gây ra sự thay đổi mạnh về giá. Với bức tường bán, nhiều khả năng giá sẽ giảm mạnh, trong khi điều ngược lại có thể xảy ra với bức tường mua.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc