Puma ra mắt trải nghiệm Metaverse đầu tiên với giày NFT

Puma ra mắt trải nghiệm Metaverse đầu tiên với giày NFT

Vào ngày 7 tháng 9, Puma, một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, đã công bố ra mắt “Black Station”, trải nghiệm metaverse tương tác đầu tiên của hãng, trong Tuần lễ thời trang New York.

Theo thông cáo báo chí của công ty , Black Station sẽ trở thành “một điểm đến năng động để ghé thăm”, nơi người dùng Puma sẽ có thể kết nối theo cách sống động và tương tác để thưởng thức các NFT của thương hiệu, chủ yếu liên quan đến đồ thể thao.

Puma làm sống lại hành trình sáng tạo của mình

Adam Petrick, Giám đốc Thương hiệu của PUMA, cho biết, “Hai mươi năm trước, Black Station là nhà của PUMA.” Black Station đã cho phép PUMA giới thiệu những thiết kế sáng tạo nhất của mình và đó là lý do tại sao nó đã hồi sinh trang web để kỷ niệm cam kết đổi mới của mình.

“Với những ranh giới mà chúng tôi đang thúc đẩy từ quan điểm thiết kế sản phẩm và kỹ thuật số, chúng tôi thấy phù hợp để đưa Black Station trở lại như một cổng thông tin mới để khám phá kỹ thuật số về thời trang, biểu diễn thể thao, di sản cổ điển và sự đổi mới.”

Ngay từ khi người dùng truy cập trang web, họ có thể chọn sảnh kỹ thuật số siêu thực tế với ba cổng riêng biệt để trải nghiệm giày thể thao độc quyền, chưa từng thấy trước đây. Họ cũng có thể rút thẻ NitroPass để nhận NFT được liên kết với các sản phẩm vật lý có thể được yêu cầu sau khi hội chợ Futrograde ở New York kết thúc.

Heiko Desens, Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu và Trưởng bộ phận Sáng tạo của Puma, lưu ý rằng nhờ những lợi thế mà metaverse mang lại, đội ngũ thiết kế của Puma có thể làm việc không giới hạn để tạo ra những thiết kế ban đầu ấn tượng như sản phẩm thực tế.

“Đội ngũ các nhà thiết kế của chúng tôi đã rất tự do khi hình dung những phong cách giày dép này. Chúng tôi nói với họ bầu trời là giới hạn. Kết quả là, chúng tôi có thể khai thác sự sáng tạo của họ mà không gặp phải những hạn chế và hạn chế điển hình trong quy trình sản xuất giày của chúng tôi. ”

Puma muốn có một miếng bánh mọng nước mà chúng tôi gọi là “Metaverse”

Bất chấp sự đổi mới công nghệ mà metaverse mang lại, cần lưu ý rằng trên bình diện tiền tệ, Nike, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Puma, đã kiếm được gần 184 triệu đô la nhờ các sản phẩm NFTs của mình. Đây là một lời mời rõ ràng cho một thị trường chỉ mới bắt đầu.

Theo dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, Nike dẫn đầu bảng các công ty kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​việc bán NFT, tiếp theo là Dolce & Gabbana, với doanh thu khoảng 23,67 triệu USD. Adidas, một trong những người đầu tiên đặt cược vào metaverse, đã gần như không bán được 10 triệu đô la do những vấn đề xảy ra trong quá trình ra mắt bộ sưu tập của mình (điều mà thương hiệu đã công khai xin lỗi).

Quyền truy cập sớm không bị đóng nhưng việc đúc tiền đã bị tạm dừng trong khi các nhà phát triển điều tra các vấn đề với Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape không thể khai thác.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay khi có thể.

– adidas Originals (@adidasoriginals) ngày 17 tháng 12 năm 2021

Sự thật là metaverse mở cho tất cả các công ty muốn vượt ra ngoài thế giới thực. Ngay cả những thương hiệu ô tô lớn, chẳng hạn như Ford Motors Company, đã công bố đăng ký bằng sáng chế để gia nhập metaverse với những bộ sưu tập xe thành công nhất của họ.

5/5 - (14 bình chọn)