Phân tích kỹ thuật BTC, XMR, TON, TWT và AXS

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Chứng khoán Hoa Kỳ đã tạm lắng trong tuần này khi tất cả các chỉ số trung bình chính đều đóng cửa trong sắc đỏ. Các thương nhân dường như đã đặt lợi nhuận trước lịch kinh tế bận rộn vào tuần tới.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,37%, nhưng một điểm tích cực nhỏ đối với thị trường tiền điện tử là Bitcoin đã không đi theo thị trường chứng khoán thấp hơn. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiền điện tử không hoảng sợ và bán phá giá các vị thế của họ sau mỗi đợt giảm giá của cổ phiếu.

Hành động giới hạn phạm vi trong Bitcoin cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tránh đặt cược lớn trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 14 tháng 12. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn được hành động đối với các altcoin được chọn, vốn đang cho thấy nhiều hứa hẹn trong thời gian tới.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật 6/12/2022: BTC, ETH, BNB, SPX, DXY, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT

Hãy xem các biểu đồ phân tích kỹ thuật của Bitcoin và chọn các altcoin và xác định các mức quan trọng cần chú ý trong thời gian ngắn.

Phân tích kỹ thuật BTC/USDT

Bitcoin đã dao động quanh dường EMA 20 ngày là 17.031 đô la trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần 50 không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

phân tích kỹ thuật bitcoin
Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Mức quan trọng để theo dõi ở phía tăng giá là $17,622. Nếu người mua đẩy giá lên trên mức này, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu phục hồi mạnh hơn và có thể đưa nó về đường xu hướng giảm. Phe gấu dự kiến ​​​​sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực.

Nếu giá đảo ngược hướng từ đường xu hướng giảm nhưng không giảm xuống dưới $17,622, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Điều đó có thể nâng cao triển vọng phá vỡ trên đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 21.500 đô la.

Mặt khác, phe gấu có thể tăng sức mạnh nếu giá phá vỡ dưới $16,678. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 15.995 đô la.

phân tích kỹ thuật bitcoin
Biểu đồ BTC/USDT khung 4H. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trên biểu đồ bốn giờ. Phe gấu đã giữ giá ở nửa dưới của kênh, cho thấy lực bán khi phục hồi. Việc phá vỡ dưới các đường trung bình động có thể kéo giá đến đường hỗ trợ của kênh. Nếu mức này không giữ được, cặp tiền có thể bắt đầu giảm xuống còn $16,678 trong thời gian tới.

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ của kênh, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giá giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên mức kháng cự trên $17.622. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể leo lên đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật XMR/USDT

Đồng XMR đã giao dịch bên trong mô hình nêm giảm trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày dốc lên ($143) và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

phân tích kỹ thuật xmr
Biểu đồ XMR/USDT khung 1D. Nguồn: TradingView

Cặp XMR/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của nêm, nơi phe bò có khả năng gặp phải lực bán mạnh của phe gấu. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự và phá vỡ dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong nêm.

Nếu người mua lên đẩy giá lên trên đường kháng cự, nó sẽ gợi ý một sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên 174 đô la, điều này có thể hoạt động như một rào cản. Việc vượt qua mức này có thể báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể kết thúc.

phân tích kỹ thuật xmr 4h
Biểu đồ XMR/USDT khung 4H. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang tăng bên trong một mô hình kênh tăng dần trên biểu đồ bốn giờ. Điều này cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào. Cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển lên và đạt đến ngưỡng kháng cự gần $156. Nếu mức này được mở rộng, đợt tăng giá có thể chạm tới $162.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ bên dưới kênh có thể bắt đầu di chuyển xuống $133.

Phân tích kỹ thuật TON/USDT

Phe bò đã đẩy Toncoin (TON) lên trên ngưỡng kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 11 tháng 12, cho thấy sự không chắc chắn đã được giải quyết có lợi cho người mua. Tam giác đối xứng thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

phân tích kỹ thuật TON
Biểu đồ TON/USDT khung 1D. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên tam giác, cặp TON/USDT có thể cố gắng vượt qua vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ 2 đô la đến 2,15 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng vọt đến mục tiêu mẫu là $2,87.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên tam giác, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trong các đợt phục hồi. Việc phá vỡ xuống dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là 1,70 đô la có thể bẫy những người đầu cơ giá lên hung hãn, kéo cặp tiền này đến đường hỗ trợ của tam giác.

phân tích kỹ thuật TON KHUNG 4h
Biểu đồ TON/USDT khung 4h. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Việc tăng giá có thể gặp trở ngại ở mức gần 2 đô la nhưng nếu những người đầu cơ giá lên duy trì mức giá trên mức này, thì đợt tăng giá có thể tăng tốc.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường SMA 50, lực bán có thể tăng tốc và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1,70. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ dưới mức này có thể báo hiệu rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát trở lại.

Phân tích kỹ thuật TWT/USDT

Trust Wallet Token (TWT) đã tiếp tục tiến về phía bắc, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức cao hơn và không vội chốt lời. Điều đó làm tăng khả năng mở rộng xu hướng tăng.

phân tích kỹ thuật TWT
Biểu đồ TON/USDT khung 1D. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không ở mức 2,73 đô la. Nếu họ thành công, cặp TWT/USDT có thể tăng lên mức tâm lý là 3 đô la, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Nếu người mua vượt qua chướng ngại vật này, xu hướng tăng có thể đạt được mục tiêu mô hình là $3,51.

Những người đầu cơ giá xuống có khả năng có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên cao ở mức $2,73. Họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($2,30) để chiếm thế thượng phong.

phân tích kỹ thuật TWT 4h
Biểu đồ TON/USDT khung 4H. Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy những người đầu cơ giá lên đã mua các mức giảm xuống của các đường trung bình động. Mặc dù các đường trung bình động đang dốc lên, nhưng chỉ số RSI đang cho thấy sự phân kỳ âm, cho thấy đà tăng có thể đang yếu đi. Điều này có thể thay đổi nếu phe bò đẩy giá lên trên 2,73 đô la vì điều đó có thể thu hút thêm lực mua.

Các đường trung bình động là hỗ trợ quan trọng để theo dõi xu hướng giảm. Nếu hỗ trợ 50-SMA sụp đổ, một số nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận và điều đó có thể kéo cặp này xuống còn 2,25 đô la và sau đó là 2 đô la.

Phân tích kỹ thuật AXS/USDT

Axie vô cực đã ở trong một xu hướng giảm mạnh nhưng nó đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi xu hướng tiềm ẩn. Người mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 5 tháng 12 nhưng không thể duy trì mức cao hơn, như được thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày.

phân tích kỹ thuật AXS
Biểu đồ AXS/USDT khung 1D. Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy người mua đang cố gắng lật các đường trung bình động thành hỗ trợ.

Các đường trung bình động sắp hình thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy động lượng có thể đang thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò. Nếu giá phá vỡ và duy trì trên đường xu hướng giảm, thì có khả năng giá sẽ tăng lên $11,85. Mức này dự kiến ​​​​sẽ hoạt động như một rào cản lớn đối với xu hướng tăng giá.

Quan điểm tăng giá có thể vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp AXS/USDT có thể trượt xuống $6,57.

phân tích kỹ thuật AXS khung 4H
Biểu đồ AXS/USDT khung 1D. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường xu hướng giảm và phe bò đang mua khi giá giảm xuống đường SMA 50. Đường 20-EMA đã đi ngang và chỉ số RSI gần 47, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $8,70 có thể chuyển lợi thế có lợi cho phe bò. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 9,28 đô la và sau đó là 10 đô la. Ngoài ra, việc phá giá xuống dưới 7,86 đô la có thể gợi ý rằng phe gấu đang quay trở lại vị trí lái xe. Sau đó, cặp này có thể trượt xuống còn $6,87.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc