Phân tích kỹ thuật 6/12/2022: BTC, ETH, BNB, SPX, DXY, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tổng hợp phân tích kỹ thuật 6/12/2022 của 1 loại tiền điện tử khác nhau

Tháng cuối cùng của năm và các nhà phân tích đã đưa ra dự đoán của họ cho năm tới. Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, Standard Chartered gợi ý rằng “Những bất ngờ của thị trường tài chính năm 2023” sẽ bao gồm Bitcoin giá giảm xuống 5.000 đô la vào một số thời điểm trong năm. Sự sụp đổ sẽ được kích hoạt bởi một cuộc khủng hoảng thanh khoản, có thể dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử.

Nếu cảm thấy điều này là cực đoan, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã đi theo hướng ngược lại và dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên 250.000 đô la vào giữa năm 2023. Trong khi nói chuyện với CNBC, Draper nói rằng đợt tăng giá lớn của Bitcoin có thể được thúc đẩy bởi sự tham gia ngày càng tăng từ phụ nữ kiểm soát một phần lớn chi tiêu bán lẻ.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích vẫn chia rẽ về triển vọng của một đợt tăng giá Bitcoin. Trong khi một số nhà phân tích kỳ vọng một cuộc biểu tình vào dịp Giáng sinh sẽ đẩy Bitcoin lên tới 19.000 đô la, thì những người khác lại không lạc quan như vậy .

Chỉ số S&P 500 (SPX) có thể ghi nhận lợi nhuận trong thời gian tới không? Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã chín muồi để phục hồi chưa? Tác động của hai loại tài sản này đối với tiền điện tử là gì? Hãy nghiên cứu các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC/USDT

Sau khi giao dịch gần đường EMA 20 ($16,979) trong bốn ngày qua, Bitcoin đã cố gắng tăng cao hơn vào ngày 5 tháng 12. Tuy nhiên, bấc dài trên nến trong ngày cho thấy nên bán ở các mức cao hơn.

phân tích bitcoin
Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng trên cao giữa $17,622 và SMA 50 ngày ($18,223) một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm xuống từ vùng này nhưng không phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua khi giá giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng tăng giá lên 20.000 đô la và sau đó là 21.500 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy rằng cặp BTC/USDT có thể duy trì giới hạn phạm vi trong khoảng từ 15.476 USD đến 18.200 USD trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH/USDT

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Ethereum trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($1,251) vào ngày 3 tháng 12 nhưng những người đầu cơ giá lên đã giữ vững lập trường của họ. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày.

phân tích kỹ thuật ethereum
Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng dần và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Điều này cải thiện triển vọng phá vỡ trên đường SMA 50 ngày ($1,334).

Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và tăng đến đường kháng cự của kênh giảm dần, đây có thể đóng vai trò là rào cản chính.

Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $1236 có thể gợi ý rằng phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức 1.150 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB/USDT

Giá BNB đang được giao dịch gần các đường trung bình động trong ba ngày qua. Điều này cho thấy một cuộc đấu tranh giữa phe bò và phe gấu để giành thế thượng phong.

phân tích BNB
Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 300 đô la để biểu thị sức mạnh. Cặp BNB/USDT sau đó có thể tăng lên $318 và sau đó là $338.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới $285, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $275. Có một hỗ trợ nhỏ ở cấp độ này nhưng nếu nó không giữ được, sự suy giảm có thể kéo dài đến hỗ trợ quan trọng ở mức $250.

Phân tích kỹ thuật SPX/USDT

phân tích spx
Biểu đồ SPX/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giá đã đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 12, nhưng những người đầu cơ giá lên đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này. Điều này cho thấy rằng đường xu hướng giảm có khả năng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đáng gờm. Giá có thể dao động giữa đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày trong vài ngày.

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu giá đóng cửa trên đường xu hướng giảm, đà tăng có thể tăng thêm và chỉ số có thể tăng lên 4.300.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo chỉ số về mức trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là 3.818.

Phân tích kỹ thuật DXY

Đợt phục hồi nhẹ trong Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã kết thúc tại đường EMA 20 ngày là 107 vào ngày 30 tháng 11. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng giảm và các nhà giao dịch đang bán ra khi các đợt phục hồi đến đường EMA 20 ngày.

phân tích dxy

Những người đầu cơ giá xuống đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh 105 vào ngày 1 tháng 12 và cản trở những nỗ lực của những người đầu cơ giá lên nhằm đẩy giá trở lại trên 105 vào ngày 2 tháng 12. Mặc dù các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với gấu, họ không thể tận dụng sự cố và tiếp tục xu hướng giảm.

Người mua đã đẩy giá trở lại trên 105 vào ngày 5 tháng 12. Nếu phe mua duy trì giá trên mức này, chỉ số có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức đó, chỉ số có thể tăng lên 108.

Phân tích kỹ thuật XRP/USDT

XRP đang đối mặt với ngưỡng kháng cự $0,41 nhưng đang tìm kiếm hỗ trợ tại đường xu hướng tăng. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một mô hình tam giác tăng dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa trên 0,41 đô la.

phân tích xrp
Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý khả năng đảo ngược xu hướng và cặp XRP/USDT có thể bắt đầu tăng lên 0,45 đô la và sau đó là 0,51 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Điều đó có thể giảm giá xuống 0,37 đô la và sau đó là 0,34 đô la. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu trú trong phạm vi rộng từ 0,30 đến 0,41 đô la thêm vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật ADA/USDT

Cardano đã nhích lên trên đường EMA 20 ngày là 0,32 đô la vào ngày 5 tháng 12, nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra.

phân tích ada
Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Để sự phục hồi mạnh hơn nữa, phe bò sẽ phải duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày là 0,35 đô la và sau đó là đường xu hướng giảm. Mức này có thể cung cấp sức đề kháng mạnh mẽ đối với phe bò.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Phe gấu sẽ phải đẩy giá xuống dưới 0,29 đô la để báo hiệu sự nối lại của xu hướng giảm.

Liên quan: Animoca tạo quỹ Metaverse tỷ đô cho các nhà phát triển

Phân tích kỹ thuật DOGE/USDT

Dogecoin phục hồi tăng trên mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 0,10 đô la và đạt gần mức thoái lui 50% là 0,11 đô la.

phân tích doge
Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 5 tháng 12 cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng giữa mức thoái lui 50% ở mức 0,11 đô la và mức thoái lui 61,8% ở mức 0,13 đô la. Dường hỗ trợ đầu tiên cần lưu ý về nhược điểm là đường EMA 20 ngày ở mức 0,09 đô la.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua và điều đó có thể làm tăng khả năng phục hồi trên 0,13 đô la. Sau đó, cặp tiền này có thể hoàn thành mức thoái lui 100% và tăng lên 0,16 đô la.

Quan điểm tăng giá này có thể bị phủ nhận nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật MATIC/USDT

Matic bật ra khỏi đường EMA 20 ngày là 0,9 đô la vào ngày 4 tháng 12, cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

phân tích matic
Biểu đồ Matic/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy người mua có lợi thế hơn một chút. Có một mức kháng cự nhỏ ở mức 0,97 đô la, nhưng nó có khả năng bị vượt qua. Cặp MATIC/USDT sau đó có thể tăng lên $1,05, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi.

Nếu giá giảm từ $1,05, thì cặp tiền này có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày. Một cú bật lên mạnh mẽ từ nó có thể cải thiện cơ hội bứt phá trên $1,05. Ngược lại, việc phá vỡ dưới các đường trung bình động có thể mở đường cho sự suy giảm của đường xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật DOT/USDT

Polkadot đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày là 5,54 đô la vào ngày 2 tháng 12 và phe bò đã bảo vệ thành công việc kiểm tra lại vào ngày 3 tháng 12. Người mua đã cố gắng đẩy giá lên đường SMA 50 ngày là 5,92 đô la vào ngày 5 tháng 12 nhưng gặp phải sự kháng cự đáng kể tại cấp độ cao hơn.

phân tích dot
Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy đà giảm đang yếu đi. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ trên đường SMA 50 ngày. Nếu mức này bị vượt qua, cặp DOT/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn đối với phe bò.

Mặt khác, nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 5,30 đô la và sau đó là 5 đô la.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Lam

Theo: cointelegraph


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc