Nigeria sẽ sớm thông qua luật cho phép sử dụng hợp pháp bitcoin

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Nigeria sẽ sớm thông qua luật cho phép sử dụng hợp pháp bitcoin và các loại tiền điện tử khác, theo Babangida Ibrahim, người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Thị trường Vốn và Thể chế.

Các sửa đổi được đề xuất, nếu được thông qua, sẽ chi phối việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở quốc gia châu Phi.

Xem thêm: Bitcoin (BTC) có hợp pháp không?

Những phát triển mới nhất  

Theo một tờ báo địa phương của Nigeria, Nigeria sẽ sớm thông qua luật cho phép sử dụng hợp pháp bitcoin và các loại tiền điện tử khác, theo Babangida Ibrahim, người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Thị trường Vốn và Thể chế. Biện pháp này sẽ công nhận bitcoin là vốn đầu tư đủ và thay đổi Đạo luật Chứng khoán và Đầu tư năm 2007.

Tại sao tiền điện tử bị cấm?

Nigeria về cơ bản đã cấm việc sử dụng bitcoin vào tháng 2 năm 2021 bằng cách cấm các tổ chức tài chính được ủy quyền “xử lý” tiền điện tử trong một lá thư. Theo Chainanalysis, Nigeria có khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng lớn nhất trong năm đó. 

Theo các nguồn tin, việc chấp nhận bitcoin đã nhanh chóng tăng tốc ở Nigeria. Trong bài báo, Ibrahim tuyên bố, Như tôi đã đề cập trước đây trong lần đọc thứ hai, chúng ta cần một thị trường vốn hiệu quả và thịnh vượng. Nigeria đang tụt hậu về quy định của ngành. Chúng ta phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất để làm điều đó.

Nếu quy tắc được đề xuất giải quyết thỏa đáng việc sử dụng bitcoin ngày càng tăng ở đó, thì đó có thể là một động lực quan trọng đối với quốc gia đông dân nhất ở Châu Phi. Bất chấp lệnh cấm hiện tại, Bitcoin đã có một sự hiện diện đáng kể trên toàn quốc; với việc tạo ra một ngôi làng Bitcoin, Bitcoiners Nigeria đang tham gia vào các dự án phát triển khác nhau và công việc từ thiện của các công ty Bitcoin, và khai thác mỏ là một ngành công nghiệp phát triển mạnh.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc