Bitcoin (BTC) có hợp pháp không?

Trong những năm qua, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở nên nổi bật. Kể từ khi sự gia tăng phổ biến, sự giám sát kỹ lưỡng đối với tiền điện tử cũng đang tăng lên. Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang cố gắng buộc chặt việc sử dụng tiền điện tử.

Mặc dù sự phổ biến của tiền điện tử đang tăng lên trong số người dùng, quan điểm về tiền điện tử là khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Trong khi một số quốc gia, như El Salvador, đã làm cho Bitcoin hợp pháp, các quốc gia khác, như Trung Quốc, đã hoàn toàn cấm nó.

Mặc dù Bitcoin không hợp pháp ở một số quốc gia, nhưng điều đó không có nghĩa là nó bất hợp pháp. Một số quốc gia, như Hoa Kỳ, muốn xây dựng một khuôn khổ quy định xung quanh tiền điện tử. Tuy nhiên, câu hỏi trị giá hàng triệu đô la là ai sẽ trông nom nó. Chúng ta hãy xem xét một số quốc gia và tính hợp pháp của bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Bitcoin (BTC) có hợp pháp không

Châu Úc

Úc là quê hương của một số người ủng hộ tiền điện tử và tỷ lệ chấp nhận đang tăng lên. Quốc gia này đã biến tiền điện tử trở thành hợp pháp vào năm 2017 và coi chúng như tài sản bằng cách đánh thuế vốn đối với lợi nhuận thu được.

Argentina

Quốc gia này vẫn chưa đóng khung một quy định rõ ràng nào cho tiền điện tử. Đất nước này đã không làm cho tiền điện tử hợp pháp, cũng như không cấm hoàn toàn nó. Các cư dân được phép mua tiền điện tử trị giá tới 200 đô la mỗi tháng.

Canada

Canada là một trong những quốc gia đầu tiên hình thành luật bitcoin. Đất nước này chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện trao đổi và coi bitcoin như một loại hàng hóa kỹ thuật số. Tùy thuộc vào bản chất của các giao dịch, quốc gia đánh thuế đối với chúng.

Trung Quốc

Trung Quốc nổi lên là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất vào năm 2021. Tuy nhiên, quốc gia này đã cấm các ICO và giao dịch tiền điện tử. Quốc gia này đã nói rõ rằng bất kỳ loại giao dịch nào liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác đều là bất hợp pháp.

El Salvador

Quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận bitcoin là một đấu thầu hợp pháp là El Salvador. Chính phủ của quốc gia này đã ban hành luật đưa bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 6 năm 2021 và nó có hiệu lực sau đó 3 tháng.

Ấn Độ

Đất nước này có mối quan hệ yêu-ghét với tiền điện tử. Vào năm 2018, quốc gia này đã quyết định cấm hoàn toàn tiền điện tử bằng cách yêu cầu ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ ban hành quy định cấm các ngân hàng giao dịch với tiền điện tử. Tuy nhiên, lập trường hiện đã thay đổi và quốc gia này đã áp thuế 30% và 1% TDS đối với tiền điện tử.

Vương quốc Anh

Cư dân của Vương quốc Anh được phép mua và bán tiền điện tử. Tiền điện tử được coi là tài sản và nó sẽ nằm trong khung thuế tùy thuộc vào giao dịch. Nước này cũng đang có kế hoạch phát hành CBDC của mình.

nước Mỹ

Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đã quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử. Chính quyền Joe Biden thậm chí đã công bố các báo cáo liên bang để thúc giục quy định về tiền điện tử vào tháng 9. Nhà Trắng cũng đã phát hành một khuôn khổ quy định cho các tài sản kỹ thuật số gần đây.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng những người khai thác tiền điện tử nên hướng tới việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Người ta cũng đề xuất rằng các thợ đào tiền điện tử có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức chính phủ như Bộ Năng lượng và Cơ quan Bảo vệ Môi trường để nỗ lực hành động.

Theo watcher.guru

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá