Các nhà đầu tư tiền điện tử kiện chính phủ Hoa Kỳ về Tornado Cash

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Các nhà đầu tư tiền điện tử kiện chính phủ Hoa Kỳ về Tornado Cash

Mỹ đang bị một số các nhà đầu tư tiền điện tử Tornado Cash kiện về việc Bộ Tài chính lựa chọn đưa bộ trộn tiền điện tử vào danh sách SDN và Người bị chặn (SDN).

Đơn khiếu kiện của họ được đệ trình lên Nguyên đơn Hoa Kỳ tại Tòa án Quận phía Tây của Texas khẳng định rằng hình phạt của Tornado Cash vi phạm quyền của họ và gây nguy hiểm cho năng lực của họ trong việc thực hiện các giao dịch tài chính tự do và tư nhân.

Theo kết quả của việc phân loại ngày 8 tháng 8, không có người dùng Ethereum nào ở Hoa Kỳ được phép sử dụng giao thức bảo mật Tornado Cash mà không phải chịu những hậu quả nghiêm trọng từ cơ quan thực thi của chính phủ. Nguyên đơn và những người tuân thủ pháp luật khác không được phép gửi hoặc nhận tiền thông qua Tornado Cash.

Vụ kiện cũng chỉ đích danh Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), Andrea Gacki, và Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen là bị cáo. Trong một lá thư gửi cho Yellen được viết vào tháng trước, Hạ nghị sĩ Tom Emmer của Minnesota đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc trừng phạt Tornado Cash, không phải là một người, một phần tài sản hay một pháp nhân nào khác.

Sàn giao dịch bitcoin, Coinbase tuyên bố đã tài trợ cho hành động pháp lý để tranh chấp và lật ngược hình phạt.

“Là một trong những tổ chức lớn nhất trong không gian tiền điện tử, chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ lĩnh vực này khỏi những hành vi đi quá xa và đối xử không công bằng. Chỉ đơn giản nói rằng chúng tôi không đồng ý và giữ thái độ trung lập là không đủ. Chúng tôi đang tài trợ và hỗ trợ vụ kiện này vì điều này, ”nó nêu rõ.

Paul Grewal, giám đốc pháp lý tại Coinbase, tuyên bố rằng việc cấm Tornado Cash gây ra hậu quả cho tất cả mọi người.

Thách thức pháp lý này đang được thực hiện vì OFAC xử phạt công nghệ nguồn mở hơn là những kẻ xấu đã khai thác nó hoặc tài sản của họ, như Quốc hội và Tổng thống đã cho phép.

Không chỉ các lệnh trừng phạt đối với phần mềm mã nguồn mở này đã ngăn cản công dân Hoa Kỳ sử dụng nó, mà còn không khuyến khích các nhà phát triển và nhà mã hóa làm việc trên các dự án bảo mật quan trọng khác vì sợ rằng mã của họ cũng sẽ bị trừng phạt trong tương lai

Theo dõi chúng tôi tại Google News

🌐 Nguồn


5/5 - (4 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc