Bitcoin Ethereum giảm khi Gensler của SEC cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sắp hết thời gian để tuân thủ luật chứng khoán

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin đã giảm xuống dưới 17.000 đô la Mỹ trong giao dịch sáng thứ Năm, 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường cũng rút lui sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sắp hết thời gian để tuân thủ luật chứng khoán

Bitcoin đã giảm 1,4% xuống còn 16.847 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, trong khi Ethereum giảm 3,1% để giao dịch ở mức 1.232 đô la Mỹ theo CoinMarketCap .

Memecoin hàng đầu Dogecoin chứng kiến ​​khoản lỗ lớn nhất trong danh sách của CoinMarketCap, giảm 4,4% xuống còn 0,095 đô la Mỹ. Polkadot mất 3,7% xuống còn 5,30 đô la Mỹ. Litecoin cũng giảm 3,7% để giao dịch ở mức 76,96 USD.

Gensler cho biết cơ quan của ông có đủ thẩm quyền để bắt đầu yêu cầu các công ty tài sản kỹ thuật số chịu trách nhiệm về quy định chứng khoán.

Gensler cho biết các nền tảng cho vay và trao đổi tiền điện tử cần phải tuân thủ các quy định đó. “Họ có thể làm điều đó một cách thích hợp, làm việc với SEC, hoặc chúng ta có thể tiếp tục một lộ trình với nhiều hành động thực thi hơn, và tôi phải nói rằng đường băng đang ngày càng ngắn lại,” ông nói.

Gensler nói rằng nhiều công ty tiền điện tử đã và đang chạy các nền tảng kết hợp cung cấp dịch vụ cho vay, giao dịch, quỹ phòng hộ, v.v. và những hoạt động như vậy sẽ cần phải chấm dứt.

Xem thêm: Coinbase đã vô hiệu hóa tính năng chuyển NFT trên ứng dụng iOS

Anh ấy đã không đề cập cụ thể đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com có ​​trụ sở tại Bahamas. FTX bị cáo buộc đã sử dụng tiền của khách hàng từ sàn giao dịch của mình để giao dịch tiền điện tử và đầu tư thông qua công ty môi giới liên kết Alameda Research.

Gensler cho biết vào tháng 9 rằng bất kỳ loại tiền điện tử bằng chứng cổ phần nào, chẳng hạn như mạng Ethereum trị giá 150 tỷ đô la Mỹ , nên được coi là chứng khoán.

Kinh tế thế giới

Chứng khoán Mỹ kết thúc hầu hết thấp hơn vào thứ Tư. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0,5% và Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% trong ngày giảm thứ năm liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ít thay đổi. 

Các nhà đầu tư nhìn thấy một loạt các chỉ số kinh tế tăng giá gần đây mâu thuẫn với nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào tuần trước, khi ông cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nới lỏng tốc độ tăng lãi suất để làm chậm lạm phát.

Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đạt 56,5% trong tháng 11, theo khảo sát hàng tháng của Viện Quản lý cung ứng công bố hôm thứ Hai. Số liệu từ 50% trở lên cho thấy nền kinh tế đang phát triển, trong khi 55% được coi là rất mạnh. Báo cáo việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế đã bổ sung thêm 263.000 việc làm trong tháng 11 hoặc nhiều hơn mức 200.000 dự kiến.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 để cố gắng làm chậm lạm phát, tăng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4% và đã báo hiệu rằng lãi suất có thể sẽ vượt quá 5%. Fed cho biết họ muốn lạm phát trong phạm vi mục tiêu là 2%. Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang ở mức 7,7% trong tháng 10, giảm so với mức 8,2% trong tháng 9.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc