Mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ cùng đang giảm

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ cùng đang giảm. Do sự sụt giảm của FTX, Bitcoin đã không thể hấp thụ phản ứng thuận lợi của thị trường chứng khoán đối với chỉ số CPI ngày 10 tháng 11 thấp hơn dự kiến. Công ty cho rằng mối tương quan giảm là do vốn hóa thị trường giảm, tính thanh khoản giảm và BTC giảm 77%.

Tính thanh khoản của thị trường giảm sút có thể khiến các quỹ tinh vi sử dụng các chiến thuật giao dịch vĩ mô liên quan đến BTC trở nên kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, mức giảm 77% so với ATH (mức cao nhất mọi thời đại) có thể khiến các nhà đầu tư muốn tiếp xúc nhiều hơn bất kể tình trạng của nền kinh tế.

Xem thêm: Giám đốc điều hành Coinbase tiết lộ số Bitcoin trị giá 39,9 tỷ đô la

Báo cáo lưu ý rằng thị trường gấu hiện tại của Bitcoin có thể so sánh với năm 2014-2015 và 2018. Mức giảm từ đỉnh xuống đáy của BTC là 85% trong thị trường gấu năm 2014 kéo dài 407 ngày. Trong khi đó, tỷ lệ rút tiền từ trên xuống dưới là 84% trong năm 2018 kéo dài 364 ngày. Kết quả là, trong khi giai đoạn suy thoái hiện tại tương tự như các chu kỳ trước đó, độ sâu hiện tại cao hơn.

Hoạt động thị trường giao ngay Bitcoin

Theo nghiên cứu của Arcane, khối lượng giao dịch Bitcoin trong tuần này thậm chí còn giảm nhiều hơn. Chủ nhật vừa qua, khối lượng giao dịch BTC trên thị trường giao ngay bên ngoài Binance đã giảm xuống mức trung bình 7 ngày thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Khối lượng tổng hợp tiếp tục cao do sự áp đảo của Binance.

Tuy nhiên, kể từ khi Binance ngừng tính phí giao dịch cho các cặp BTC của mình, khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày chỉ giảm một lần. Khối lượng thấp hơn cho thấy thị trường hiện tại đang thiếu hoạt động. Điều này được thể hiện rõ hơn trong slide phái sinh, nơi không có thay đổi đáng kể nào trong tuần qua.

Mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ cũng đang giảm

Sự biến động của BTC đã giảm đáng kể và thị trường trở nên kém sôi động hơn. Thị trường nhanh chóng điều chỉnh theo cú sốc FTX, khiến biến động tăng vọt vào giữa tháng 11; tuy nhiên, giá đã ổn định kể từ đó. Giá đã ổn định trên 15 nghìn đô la do lo ngại liên quan đến lây nhiễm vẫn còn và mức độ biến động trong bảy ngày của BTC đã giảm xuống 1,8%.

Mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ cũng đang giảm

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $17.125,00, tăng 1,3% trong 24 giờ qua.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Long

Theo: Whatcher


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc