Metaverse là gì? Metaverse hoạt động như thế nào?

Theo dõi chúng tôi tại Google NewsMetaverse là gì? đây là câu hỏi chắc chắn là một từ ưa thích, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Chuẩn bị cho tương lai của Internet, một vũ trụ của ánh sáng và tiếng ồn, một thực tế khác với thực tế mà bạn biết.
Một dạng Internet mà chúng ta không chỉ nhìn và sử dụng mà có thể thâm nhập theo đúng nghĩa đen- Metaverse chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
Tiềm năng của công nghệ này đã được chú ý và khuyến khích. Năm ngoái, Facebook đã đổi tên thành Meta, cho thấy mong muốn của mạng xã hội này là đi đầu trong thế giới mới. Hơn nữa, sự quan tâm đến dự án vẫn đang tăng lên. Ví dụ, việc Microsoft mua lại Activision Blizzard dự kiến ​​trị giá 69 tỷ đô la được coi là một phần trong quá trình mở rộng của Metaverse.

Các chu kỳ cường điệu hóa trong công nghệ đến và đi. Metaverse có thể bị cháy trước khi nó được nhận ra. Tuy nhiên, điều đó dường như không phải như vậy vào lúc này. Nó trở thành một cụm từ phổ biến trong chơi game, NFT và mua sắm.

Được rồi, trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy đi sâu vào định nghĩa của Metaverse!

Metaverse là gì? 

Metaverse là một thế giới ảo công cộng mà internet có thể truy cập. Nó có thể được coi là một ‘thế giới ảo’ song song với cuộc sống và hoạt động IRL của chúng ta, giống như có các khu vực như văn phòng, nhà ở, công viên, tiệc tùng và câu lạc bộ.

Không gian kỹ thuật số này hội tụ mạng xã hội thông qua thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và tiền điện tử, cho phép mọi người kết nối kỹ thuật số. Người dùng cũng có thể sử dụng tai nghe thực tế ảo và bộ điều khiển để di chuyển qua Metaverse để giải trí mà không cần mục tiêu cụ thể.

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, hồ sơ con người được hiển thị dưới dạng hình đại diện và kết nối ảo để thiết lập cộng đồng. Hơn nữa, Metaverse cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hình đại diện kỹ thuật số của họ thông qua NFT để chứng minh quyền sở hữu một cá tính và mỗi hình đại diện đều được mã hóa.

Tiền mặt kỹ thuật số được sử dụng trong Metaverse để mua quần áo, vũ khí và khiên trong trò chơi điện tử, trong số những thứ khác. Ngoài ra, hệ thống bán vé NFT được sử dụng để phân phối vé cho những đối tượng thích hợp tại các sự kiện Metaverse như buổi hòa nhạc và sự kiện trực tiếp.

Giấc mơ thế giới này đã thành hiện thực! Vì vậy, chúng ta hãy quay lại hành trình và xem ý tưởng sáng tạo này ra đời như thế nào

Metaverse và Cryptocurrencies!

Tiêu tiền ảo trong thế giới ảo! Cả Metaverse và tiền điện tử dường như đi đôi với nhau. Cả hai khái niệm đều là một phần không thể thiếu của WEB 3.0, mạng internet thế hệ thứ ba.

Đọc thêm về khái niệm gây ồn ào này trước khi tiến xa hơn!

Khi tiền điện tử trở thành phương tiện trao đổi chính cho mọi người mua và bán trong metaverse, người dùng của nó sẽ ngày càng cảm thấy thoải mái hơn với các phương pháp mua, xử lý và lưu trữ nó.

Ví dụ – nếu điều này liên quan đến tiền vượt qua biên giới quốc gia, mà với tiền tệ truyền thống, thường có thể phải chịu phí cao. Đổi lại, điều này sẽ có nghĩa là các ngân hàng và các tổ chức tài chính hiện tại khác có khả năng đẩy mạnh nỗ lực của họ để tạo điều kiện cho tiền điện tử hoặc các mô hình tài chính có nguồn gốc từ blockchain.

Chức năng của tiền điện tử trong việc hỗ trợ phát triển và đổi mới kinh tế siêu ngược và siêu ngược tương tự như chức năng của tiền thật trong nền kinh tế thế giới thông qua thương mại và tài chính. Mọi người sẽ sử dụng nó để giao dịch, mua sắm và thanh toán trong những thế giới ảo đó.

Các tính năng chính của Metaverses tiền điện tử

Sự pha trộn mạnh mẽ giữa tiền điện tử và metaverse dường như hấp dẫn hơn, vì vậy hãy cùng xem xét một số khả năng hấp dẫn.

Trong sự hợp nhất này, tài chính hóa là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Danh tính, quyền sở hữu kỹ thuật số và giao dịch là tất cả các cách mà tiền điện tử hỗ trợ trong việc tài trợ tài sản.

 • Danh tính: Danh tính của người dùng sẽ được gắn với một địa chỉ công khai, tương tự như cách các ví tiền điện tử phi tập trung được gắn với các địa chỉ công khai. Ví tiền điện tử của bạn   có thể lưu trữ nhiều hơn các mã thông báo của bạn; chúng cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng kỹ thuật số như hình đại diện, quần áo, phụ kiện và vũ khí. Bạn có thể giữ chúng như một kho lưu trữ giá trị trong ví của mình hoặc sử dụng chúng trong các thẻ meta có thể tương tác khác. 
 • Giao dịch: tiền điện tử là một cách tuyệt vời để giao dịch giá trị trong metaverse. Việc mua và bán tài sản được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách kết hợp bản chất không biên giới của tiền điện tử với sự ổn định của tiền mặt. Các thị trường tiền điện tử hiện tại, đặc biệt là các thị trường chuỗi chéo, sẽ khuyến khích việc bán đất và tài sản ảo.
 • Quyền sở hữu kỹ thuật số: Mọi người nên biết rằng do NFTs, khái niệm về quyền sở hữu kỹ thuật số đang thay đổi. Người dùng có thể có được các quyền bất biến, có thể xác minh công khai để sử dụng tài sản trong metaverse dưới dạng NFT, cho phép họ giao dịch trên thị trường.

Metaverse hoạt động như thế nào?

Công nghệ đã tiến bộ nhanh hơn hầu hết mọi người nhận ra và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse.

Làm việc trong Metaverse sẽ chỉ cần sử dụng các máy trạm kỹ thuật số và hình đại diện 3D sẽ được tự do gặp gỡ “mặt đối mặt” mà không cần sử dụng thiết bị hội nghị. 

Nó mong muốn trở thành một hệ sinh thái mở, nơi mọi người trên internet có thể tham gia bằng cách sử dụng  các tài sản kỹ thuật số và blockchain  .

Nó được hình dung như một chuỗi khối công cộng tận dụng tiền tệ kỹ thuật số bản địa của nó, ETP, để cung cấp một bản ghi phi tập trung và bất biến để thiết lập một “internet giá trị”. “Nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ” (BaaS) là một tên gọi khác của dự án. 

Trong môi trường Metaverse, ETP là một mã thông báo ERC20 có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi. Trong trường hợp các loại tiền điện tử khác được chấp nhận, mã thông báo ETP có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán. Nó cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên trang web.

Metaverse dự định tạo ra một kiến ​​trúc nền tảng tốt hơn cho các ứng dụng phi tập trung ở cấp cơ sở hạ tầng bằng cách phát triển một bộ sưu tập các giao thức nền tảng như Proof of Work, Identity và Data, trên đó có thể xây dựng các hệ thống phức tạp hơn.  

Mã thông báo cho phép người dùng có toàn quyền truy cập vào các dịch vụ của Metaverse. Các dịch vụ có thể được sử dụng để lưu trữ hầu hết mọi thứ có giá trị, chẳng hạn như thông tin cá nhân, hồ sơ y tế, hợp đồng bảo hiểm, dữ liệu chuỗi cung ứng, hành trình chuyến bay, v.v. Do đó, Metaverse có nghĩa là để bổ sung thay vì thay thế internet hiện tại.

Ví dụ: khi bạn tham gia cuộc họp trong không gian metaverse, bạn sẽ có thể xem tất cả hồ sơ của những người tham gia, các tương tác trước đó với họ và thông tin về những người khác trong cuộc gọi.

Metaverse Tokens là gì?

Hình đại diện trong metaverse sử dụng thẻ metaverse như một dạng tiền tệ. Người dùng có thể sản xuất, mua và bán hàng hóa vật lý và kỹ thuật số cũng như tiền mặt được mã hóa. 

Mặt khác, mã thông báo Metaverse có giá trị bên trong và bên ngoài thế giới ảo, không giống như các trò chơi thế giới ảo thông thường, vì chúng có thể được giao dịch lấy tiền tệ fiat dưới dạng tiền điện tử . Chúng cũng có thể được sử dụng để xác thực quyền sở hữu các tài sản trong thế giới thực được kết nối như vật có giá trị, tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí tách cà phê nếu chúng là NFT.

Tôi có thể mua thẻ Metaverse ở đâu và bằng cách nào? 

Các đồng tiền Metaverse có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Coinbase. Thủ tục rất đơn giản và chỉ bao gồm một vài bước, được giải thích dưới đây.

1: Tạo tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử của bạn.

2: Quyết định hình thức thanh toán.

3: Mua và bán metaverse và các mã thông báo tiền điện tử khác.

Bạn có thể mua gì trên metaverse?

Mua sắm trong metaverse cũng có thể thú vị! Bạn có thể mua và bán bất động sản ảo. Bạn có thể mua một lô trong metaverse bằng tiền điện tử, chủ yếu là  Ethereum . SAND là tiền của The Sandbox, một nền tảng đánh bạc, trong khi MANA có liên quan đến Decentraland. Để mua metaverse, bạn sẽ cần những loại tiền này. 

Bạn cũng sẽ cần các ví ảo như Metamask hoặc Binance có thể chứa NFT. Ví dụ: việc bán và sở hữu một mảnh đất được đăng ký bằng việc chuyển nhượng NFT khi bạn mua nó. Quá trình chuyển sẽ diễn ra trong vài giây vì nó sẽ kiểm tra xem ví kỹ thuật số của bạn có đủ tiền để mua tài sản hay không, sau đó bạn sẽ được thông báo rằng bạn hiện là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản. 

Bạn cũng có thể mua một đại lý xe hơi và mua sắm quần áo, đồ trang sức, thực phẩm, giày dép, ART, vật nuôi ảo và dụng cụ kỹ thuật số, cùng những thứ khác.

Bạn có thể làm gì trong Metaverse?

 • Mua và kiếm tiền từ bất động sản
 •  Gặp gỡ và cộng tác với các đồng nghiệp từ xa
 • Giao lưu và kết bạn mới
 • Tham dự các buổi hòa nhạc, triển lãm thương mại và các sự kiện học tập 
 • Chơi trò chơi thực tế ảo
 • Bán tài sản trong trò chơi để lấy mã thông báo tiền điện tử
 • Đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thông qua NFT

Nghe có vẻ điên rồ nhưng một địa điểm ảo ở Metaverse cũng có thể được thiết lập cho đám cưới. Các cặp đôi có thể mời mọi người đến dự đám cưới của họ trên đám mây mà họ không thể đáp ứng được ở một địa điểm truyền thống. 

Sự kiện lịch sử Metaverse : Dòng thời gian

 • Năm 2021, Facebook đổi tên thành Meta, nhấn mạnh cam kết của họ trong việc định hình tương lai của metaverse. Kính thông minh (Ray-Ban Stories) và tai nghe thực tế ảo có tính di động cao (Vive Flow của HTC) cũng được hai doanh nghiệp giới thiệu. Ngoài ra, Microsoft đã công bố Mesh, một nền tảng được thiết kế để cộng tác ảo trên nhiều thiết bị. 
 • Năm 2020: Apple giới thiệu Lidar (Phát hiện và đo khoảng cách ánh sáng) cho iPhone và iPad, cho phép nâng cao cảm biến độ sâu để có những bức ảnh và AR tốt hơn, đồng thời mở ra con đường cho tai nghe thực tế hỗn hợp trong tương lai.
 • 2017: IKEA tham gia vào siêu thị với ứng dụng ‘Place’ mang tính cách mạng của họ, cho phép bạn chọn một món đồ nội thất và xem nó có thể xuất hiện như thế nào trong nhà hoặc văn phòng của bạn.
 • 2016: Tai nghe HoloLens của Microsoft được phát hành, lần đầu tiên mang thực tế hỗn hợp (AR và VR) đến với đại chúng. Chúng ta có thể tạo hình ảnh ba chiều trước mặt bằng HoloLens, sau đó đặt nó trong môi trường thực tế và thao tác với thực tế tăng cường. Ngoài ra, cùng năm đó, mọi người trên khắp thế giới đã chạy quanh khu phố của họ để cố gắng bắt Pokémon bằng trò chơi thực tế tăng cường Pokémon GO.
 • Năm 2011, cuốn tiểu thuyết Ready Player One của Ernest Cline được xuất bản, truyền cảm hứng cho thực tế ảo “có thật”. Facebook đã mua Oculus VR với giá 2 tỷ đô la vào năm 2014. Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, tuyên bố vào thời điểm đó rằng hai công ty sẽ hợp tác để mở rộng nền tảng Oculus và tìm kiếm quan hệ đối tác để kích hoạt các trò chơi mới
 • Vào năm 2009,  Bitcoin  là tiền điện tử đầu tiên, nó đã “thay đổi cách chúng ta nghĩ về tiền”. Satoshi Nakamoto đã thiết lập tiền điện tử như một hình thức thanh toán ngang hàng có thể chuyển tiền mà không yêu cầu cơ quan trung ương điều hành và duy trì mạng. 
 • Roblox được phát hành vào năm 2006. Nền tảng trò chơi đã được gọi là “proto-Metaverse với Path to the Metaverse”, có trải nghiệm nhập vai, hình đại diện bền bỉ và nền kinh tế kỹ thuật số nằm trong số các đặc điểm cốt lõi của metaverse.
 • Năm 2003, Second Life được ra mắt. SL là một “môi trường nhập vai ba chiều (3D) tạo điều kiện cho mức độ tương tác cao của mạng xã hội và thông tin”. Second Life có thể là môi trường quy mô lớn, kiểu metaverse đầu tiên.
 • Khái niệm metaverse không phải là mới. Ban đầu nó được trình bày chi tiết trong cuốn tiểu thuyết Snow Crash, xuất bản năm 1992 của Neal Stephenson. Sau đó, một số công ty đã ra mắt cộng đồng trực tuyến dựa trên khái niệm này, trong đó nổi tiếng nhất là Second Life, được giới thiệu vào năm 2003. 
 • Vào năm 2002, cặp song sinh kỹ thuật số đã được giới thiệu. Tiến sĩ Grieves, một chuyên gia quản lý vòng đời sản phẩm, đã giới thiệu khái niệm song sinh kỹ thuật số cho thiết kế, thử nghiệm, sản xuất và hỗ trợ sản phẩm ảo.  
 • Năm 1989, Tim Berners-Lee đã phát minh ra world wide web.

Tương lai của Metaverse

Metaverse dường như có một tương lai đầy hứa hẹn và không còn là một khái niệm quá xa vời. Các hoạt động đang được thực hiện trong thế giới thực cuối cùng có thể được nhân rộng trong Metaverse với số lượng lớn.

Softweb Solutions luôn đi đầu trong việc khám phá những phát triển mới trong thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Mặt khác, Metaverse luôn cố gắng chứng minh tiềm năng đã hứa. Do đó, người chơi trong Metaverse sẽ cần phải giải quyết ba biên giới để tiến tới giai đoạn phát triển tiếp theo:
thu được nhân tài, thực hiện các động thái đầu tư quyết định và thúc đẩy giới hạn của trải nghiệm sáng tạo.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc
Đánh giá

dang-ky-binance-cryptotintuc