Mã thông báo Manchester United Fan Token (MUFC) tăng vọt 3.000% sau khi Elon Musk nói đùa

Các tài sản khác liên quan đến Manchester United Fan Token (MUFC) cũng tăng sau dòng tweet của Musk, cũng như mã thông báo của người hâm mộ Manchester City.

Manchester United Fan Token (MUFC) là một đồng xu đã chết và không liên quan đến nhượng quyền thương mại thể thao, nhưng một tweet của Elon Musk đã đủ để hồi sinh nó vào ngày 17 tháng 8.

Mã thông báo Manchester United Fan Token tăng sau dòng tweet của Elon Musk

Để làm rõ, Manchester United Fan Token (MUFC) không phải là một mã thông báo tiền điện tử chính thức của Manchester United. Nó xuất hiện vào tháng 8 năm 2021 sau khi một nhóm lập trình viên, những người được cho là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United, tuyên bố sai rằng việc nắm giữ MUFC sẽ giúp họ có ảnh hưởng đến các quyết định của câu lạc bộ bóng đá.

Nhóm nghiên cứu sau đó đã tiến hành một đợt “airdrop” 10.000.000.000 MUFC vào tháng 11 năm 2021, hứa hẹn cung cấp 10.000 MUFC cho những người dùng theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội chính thức của họ. Triển vọng nhận được mã thông báo MUFC miễn phí đã giúp giá của nó tăng lên mức 1 đô la.

>>> Liên quan: Giá Dogecoin sẽ sớm lọt vào Top 10, Polkadot sẽ thoát ra?

Nhưng dự án hóa ra lại trở nên khó hiểu, cuối cùng khiến Manchester United Fan Token (MUFC) giảm 100% sau tháng 11. Nó được coi là đã tuyệt chủng cho đến khi một dòng tweet từ doanh nhân tỷ phú Elon Musk vào ngày 17 tháng 8 đã vực dậy nó khỏi sự lãng quên.

Giám đốc điều hành Tesla đã tweet rằng ông sẽ mua câu lạc bộ bóng đá Manchester United, điều mà sau đó ông thừa nhận là một “trò đùa lâu dài”.

Tuy nhiên, thông điệp đã gửi các tài sản tài chính liên quan đến Manchester United tăng vọt, bao gồm Manchester United Fan Token (MANU) cổ phiếu của họ, tăng 1,97% trong giao dịch trước thị trường và Tezos ( XTZ ), đối tác đào tạo và blockchain chính thức của câu lạc bộ , có giá trị thị trường tăng 138,85 triệu đô la .

Ngay cả mã thông báo tiền điện tử chính thức của Manchester City, CITY, đã tăng cao hơn gần 14% để đạt 7 đô la mỗi mảnh sau dòng tweet của Musk, mặc dù Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá khác.

Mã thông báo Fake Manchester United Fan Token
Biểu đồ giá hàng ngày của CITY / USD. Nguồn: TradingView

Mặt khác, Manchester United Fan Token (MUFC) đã tăng hơn 3.000% giờ sau dòng tweet của Musk về việc mua Manchester United, theo dữ liệu được lấy bởi CoinPaprika.com.

Mã thông báo Fake Manchester United Fan Token
Giá và hiệu suất khối lượng của MUFC (bảy ngày qua). Nguồn: CoinPaprika.com

Mã thông báo của người hâm mộ Manchester United không có tính thanh khoản

Tuy nhiên, cuộc biểu tình của Manchester United Fan Token (MUFC) dường như là thao túng giá do thanh khoản và khối lượng cực kỳ kém. 

Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, Manchester United Fan Token chỉ giao dịch với hai tài sản tiền điện tử: WBNB và USDT. Trong khi tính thanh khoản cho cặp WBNB / MUFC chỉ là $ 106,84, nó thậm chí còn thấp hơn đối với cặp USDT / MUFC vào khoảng $ 10, theo dữ liệu từ PancakeSwap , một sàn giao dịch phi tập trung.

Mã thông báo Fake Manchester United Fan Token
Thống kê nhóm MUFC tính đến ngày 17 tháng 8. Nguồn: PancakeSwap

Trong khi đó, khối lượng ròng hỗ trợ cho đợt tăng 3.000% của Manchester United Fan Token là khoảng 39.000 USD trong 24 giờ qua, cho thấy có ít nhà giao dịch đứng sau động thái tăng giá lớn.

Mã thông báo Fake Manchester United Fan Token
Bản khối lượng MUFC. Nguồn: PancakeSwap

Do đó, một số ít các nhà đầu cơ có khả năng đã sử dụng tính thanh khoản kém của Manchester United Fan Token (MUFC) để bơm token một cách giả tạo. Vẫn chưa rõ số lượng nhà giao dịch đã mua câu chuyện tăng giá giả, nhưng do MUFC đã giảm 50% so với mức hàng đầu trong nước, khả năng tỷ lệ của nó sẽ trở về 0 là rất cao.

Trong khi đó, vụ việc đã khẳng định lại ảnh hưởng mạnh mẽ của Musk đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với các đồng meme như Dogecoin.

Đánh giá