Khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu giảm trong tháng 7

Khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu (CEX) trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm mạnh trong tháng 7 do ít người sử dụng các nền tảng hơn trong tháng so với trước đó.

Theo báo cáo của Wu Blockchain , khối lượng giao dịch giao ngay trung bình đã giảm 1,7% so với tháng trước. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch đều bị sụt giảm khối lượng giao dịch.

Khối lượng giao dịch sụt giảm chủ yếu đến từ LBank với mức giảm hơn 50% , Huobi giảm 31,3% và Gate giảm 31,2% . Các sàn giao dịch khác như KuCoin , Crypto.com và Bitfinex cũng chứng kiến ​​khối lượng của họ giảm 25% . Coinbase cũng chứng kiến ​​khối lượng giao dịch giảm.

Mặt khác, một số sàn giao dịch chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay tăng mạnh trong tháng Bảy. Ví dụ: Binance US đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng 76,7% , OKX tăng 30% và Phemex tăng 227,4% . Các sàn giao dịch khác cũng có mức tăng trưởng, chẳng hạn như Bitmart với 18% và Binance với 9,3% .

>>> Xem thêm: Khối lượng thị trường NFT tiếp tục giảm trong tháng này

Trong khi đó, CoinShares cũng báo cáo rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày trong tuần cuối cùng của tháng 7 là 1,3 tỷ đô la , thấp hơn nhiều so với mức trung bình 2,4 tỷ đô la trong năm.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu 1
Nguồn: Wu Blockchain

Ngoài ra, khối lượng giao dịch tiền điện tử phái sinh trên các sàn giảm 5,2% trong tháng Bảy. Các sàn giao dịch ghi nhận mức giảm nhiều nhất là Deribit với mức giảm 28,6% , Crypto.com với mức giảm 25% và FTX giảm 11,7% . Những người khác như ByBit , BitMEX và Binance đã chứng kiến ​​mức giảm khoảng 5%. Tuy nhiên, các sàn giao dịch khác như Okex và Huobi lại tăng nhẹ 5,5% và 1,9% .

Khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu 2
Nguồn: Wu Blockchain

Sự sụt giảm trong hoạt động giao dịch tiếp tục được phản ánh trong lưu lượng truy cập trang web đến các sàn giao dịch. Theo đó, con số này giảm 10% so với tháng trước. Lưu lượng truy cập web giảm chủ yếu ảnh hưởng đến FTX với 33,2% , Huobi với 23,3% và OKX với 21,7% . Các sàn giao dịch khác như Bitfinex , UpBit , Gate , Kraken và Coinbase cũng mất hơn 15% lưu lượng truy cập.

Một số sàn giao dịch đã làm việc để tăng lưu lượng truy cập web của họ trong tháng. Các sàn giao dịch đang tăng bao gồm MEXC tăng 27,7% , lưu lượng truy cập Bitget tăng 14,3% và Bitmart tăng 15,4% . Wu lưu ý rằng dữ liệu có thể không hoàn toàn chính xác do có khả năng chứa thư rác và bot .

Đánh giá