Khối lượng giao dịch OpenSea giảm 99% trong 90 ngày

Theo dõi chúng tôi tại Google News

OpenSea, thị trường mã thông báo không thể thay đổi được (NFT) lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch Opensea hàng ngày của nó. Dữ liệu từ DappRadar tiết lộ rằng thị trường đã xử lý các giao dịch NFT trị giá gần 5 triệu đô la vào ngày 28 tháng 8, thấp hơn khoảng 99% so với mức cao kỷ lục 405,75 triệu đô la vào ngày 1 tháng 5.

Sự sụt giảm lớn về khối lượng hàng ngày xảy ra vào thời điểm người dùng của OpenSea và các giao dịch của họ sụt giảm nghiêm trọng, cho thấy giá trị và sự quan tâm đến các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã giảm trong những tháng gần đây.

Điều đó có thể thấy rõ hơn khi giá sàn đang giảm, đây là số tiền tối thiểu mà người ta sẵn sàng trả cho một NFT, của các dự án sưu tầm kỹ thuật số hàng đầu. Ví dụ: giá sàn của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) giảm 53% xuống 72,5 ETH vào ngày 28 tháng 8 so với mức cao 153,7 ETH vào ngày 1 tháng 5.

Tin tức khác liên quan

  • Giá NFT được báo giá bằng đồng tiền bản địa của blockchain mà chúng được khởi chạy trên đó. Vì vậy, một bộ sưu tập kỹ thuật số được tạo trên Ethereum sẽ được mua bằng Ether (ETH), điều này cũng có nghĩa là giá NFT sẽ giảm nếu định giá thị trường của ETH giảm mạnh.
  • Thị trường ETH giảm giá dường như là một trong những động lực chính đằng sau số liệu thống kê NFT kém. Đáng chú ý, giá của một Ether đã giảm từ 4.950 đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống dưới 1.500 đô la vào tháng 8 năm 2022, giảm 69,69%.
  • BendDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung cho phép chủ sở hữu NFT thế chấp các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ để vay (bằng ETH) trị giá 30% -40% giá sàn của NFT, đã bỏ phiếu thay đổi mã giao thức của mình để làm cho tài sản thế chấp NFT của nó thanh khoản hơn.
  • Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi giá Ether tăng đã làm tăng giá trị của các khoản vay bằng ETH tính theo đồng đô la. Trong khi đó, mặt khác, giá NFT giảm mạnh làm giảm giá trị của tài sản thế chấp mà BendDAO đang nắm giữ.
  • Do đó, BendDAO hiện đang đối mặt với thời điểm khủng hoảng nợ của chính mình, nơi người đi vay không thể trả các khoản vay bằng đô la do giá ETH giảm và người cho vay gặp khó khăn trong việc thu hồi số tiền đã cho vay do định giá tài sản thế chấp giảm.

Cuộc bỏ phiếu mới nhất của BendDAO đã thay đổi ngưỡng thanh lý NFT từ 95% thành 70%. Nó cũng đã giảm thời gian cung cấp cho người vay để tránh bị thanh lý từ 48 giờ xuống còn 4 giờ để thu hút nhiều giá thầu hơn cho các tài sản thế chấp NFT của họ. Nói cách khác, giá sàn của các NFT, bao gồm BAYC, có nguy cơ giảm sâu hơn nữa nếu thanh khoản của thị trường tiếp tục cạn kiệt.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (3 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc