Hotbit ngừng giao dịch gửi, rút tiền khi “đang bị điều tra”

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Một sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit ngừng giao dịch tiền gửi và rút tiền sẽ bị đình chỉ trong khi một cuộc điều tra được tiến hành.

Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit đột ngột tuyên bố rằng họ sẽ ngừng tất cả các hoạt động giao dịch, gửi và rút tiền với thời gian tiếp tục không xác định trong một thông báo được đưa ra vào tối ngày 10 tháng 8.

Lời giải thích được HB đưa ra là một cựu giám đốc trao đổi, người đã rời công ty vào tháng 4 năm 2022, có liên quan đến một dự án đang được điều tra vì có thể có hoạt động bất hợp pháp. Các nhà chức trách sau đó đã gọi cho một số quản lý cấp cao của sàn giao dịch vào tháng 7 và hiện họ đang giúp điều tra. Hoạt động đã bị cản trở bởi việc nhà chức trách đóng băng một số tài sản của sàn giao dịch .

Hotbit chấm dứt dịch vụ trong bối cảnh rắc rối pháp lý

Ngoài việc từ chối xác định cá nhân hoặc tổ chức chính xác đang xem xét giao dịch, Hotbit còn phủ nhận việc đã biết trước về các hành vi bất hợp pháp của người quản lý cũ.

Sàn giao dịch Hotbit ngừng giao dịch nhưng vẫn đảm bảo rằng tiền của người dùng sẽ được bảo vệ trong thời gian này và hứa hẹn sẽ bắt đầu lại giao dịch ngay sau khi tài sản bị đóng băng.

>>> Xem thêm: Coinbase ra mắt Ethereum Staking cho khách hàng Hoa Kỳ

Không rõ liệu quyết định ngừng hoạt động của Hotbit được đưa ra vì lý do cụ thể hay do hậu quả của cuộc khủng hoảng Three Arrows Capital – Celsius, khiến một số sàn giao dịch khác tuyên bố vỡ nợ do thua lỗ tài chính.

Hotbit là sàn giao dịch mà theo CoinMarketCap, có khối lượng giao dịch trong 24 giờ lên đến 350 triệu USD, mặc dù tính xác thực của con số này vẫn chưa được xác nhận.

Cuộc điều tra đóng băng tài sản của công ty

Theo thông báo, một nhân viên cấp quản lý đã tham gia vào một dự án vào năm 2021, mà cơ quan thực thi pháp luật hiện nghi ngờ vi phạm luật hình sự.

Hotbit tuyên bố rằng dự án đã đi ngược lại các nguyên tắc nội bộ của công ty và sự tham gia của các nhà quản lý vào dự án này thì Hotbit không hề hay biết. Nhân viên được đề cập đã rời Hotbit vào tháng 4 năm 2021.

Bất kể, cuộc điều tra bắt đầu về dự án bị nghi ngờ đã tìm thấy đường đến Hotbit vì mối quan hệ của nó với người quản lý cũ của Hotbit. Thông báo làm rõ rằng không có nhân viên Hotbit nào khác tham gia vào dự án đang được điều tra. Tuy nhiên, họ đã hỗ trợ các cuộc điều tra đang diễn ra kể từ tháng 7 năm 2022. Trong quá trình này, công ty đã bị đóng băng một số tài sản, điều này đã khiến sàn giao dịch không thể hoạt động bình thường.

Nhóm Hotbit đảm bảo rằng các tài sản được an toàn. Bài đăng đã nêu:

“Hotbit sẽ tiếp tục hoạt động bình thường ngay sau khi tài sản không bị đóng băng. Tất cả tài sản và dữ liệu của người dùng trên Hotbit đều an toàn và chính xác. ”

Trong khi chờ đợi, sàn giao dịch cho biết họ đang làm việc trên một kế hoạch bồi thường cho người dùng của mình để sớm xuất bản. Ngoài ra, tất cả các vị thế ETF có đòn bẩy sẽ bị thanh lý cưỡng bức dựa trên các giá trị ròng có liên quan vào 12 giờ đêm UTC, ngày 10 tháng 8, để ngăn chặn tổn thất do các vị thế nắm giữ.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc