Người sáng lập Cardano giải thích các quy định về tiền điện tử cho Quốc hội Hoa Kỳ

Theo dõi chúng tôi tại Google News

  • Charles Hoskinson đã nói với Quốc hội rằng họ nên đưa ra các quy định về tiền điện tử nhưng để việc thực thi cho các nhà phát triển phần mềm.
  • Hoskinson cảm thấy các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử nên được xác định tốt hơn.
  • Hoskinson cho rằng sự tuân thủ nên đến từ chính ngành, không phải từ các cơ quan quản lý.

Người đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về quy định tiền điện tử . Ông giải thích với các đại diện lý do tại sao ông cho rằng minh bạch là một giá trị quan trọng trong ngành.

Ý tưởng, như được giải thích bởi Hoskinson, là quy định về tiền điện tử nên tuân theo mô hình ngân hàng tự điều chỉnh. Trong một phiên điều trần quốc hội ngày 23 tháng 6, ông đã so sánh hệ thống lý tưởng cho quy định tiền điện tử với hệ thống tự điều chỉnh ngân hàng, nói với các nhà lập pháp “không phải SEC hoặc CFTC ra ngoài đó thực hiện KYC / AML; đó là các ngân hàng. Họ là những người ở tuyến đầu ”.

Hoskinson tiếp tục, nói rằng theo cách tương tự, “các sàn giao dịch sẽ là những người thực hiện KYC / AML” cho tiền điện tử. Ông nói thêm rằng việc tự điều chỉnh sẽ giúp đảm bảo rằng ngành đang “tuân theo các phương pháp hay nhất” và sẽ hiệu quả hơn là “một loạt các cơ quan khác nhau” đang cố gắng điều chỉnh không gian.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) là hai trong số các cơ quan quản lý tài chính đang tranh giành quyền lực trong không gian tiền điện tử.

Lời khai của Hoskinson được đưa ra khi Quốc hội đang xem xét cách tiếp cận quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử. Các phiên điều trần là một phần trong nỗ lực của các nhà lập pháp nhằm hiểu công nghệ và tác động của nó đối với các nhà đầu tư, người tiêu dùng và hệ thống tài chính.

Hoskinson nói với ủy ban rằng vì tiền điện tử có thể lưu trữ và truyền dữ liệu, chúng có thể thực hiện phần lớn chức năng điều tiết này một cách tự động. Ông cũng trích dẫn đó là lý do để cho phép lĩnh vực tiền điện tử tạo ra các tổ chức tự quản lý (SRO) như ngành ngân hàng tư nhân, phục vụ như một mô hình cho việc tuân thủ quy định.

Theo lời chứng thực ngày 23 tháng 6 của Hoskinson được công bố trên trang web IOHK, ông quan tâm đến việc hợp tác với các cơ quan quản lý liên bang để tạo ra các quy định mới. “Việc tuân thủ các quy định và luật pháp của Hoa Kỳ phải là một giá trị thúc đẩy cho ngành công nghiệp blockchain.

Những lời nói của Hoskinson về các ranh giới rõ ràng hơn trong môi trường quản lý tiền điện tử phản ánh những điều mà các nhân vật trong ngành khác ở Hoa Kỳ đưa ra. Vào tháng 12 năm ngoái, Ủy viên SEC Hester Peirce nói rằng sự thiếu rõ ràng về quy định là nguyên nhân khiến SEC liên tục từ chối các ETF Bitcoin giao ngay ra thị trường tại Hoa Kỳ. Peirce bày tỏ rằng các kế hoạch tiền điện tử của Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon) khiến các nhà quản lý Hoa Kỳ cấp bách hơn phải hành động để làm rõ hơn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (5 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *