eToro mua lại Fintech Gatsby với giá 50 triệu đô la

Trong quá trình mua bán và sáp nhập, nền tảng giao dịch xã hội đa quốc gia eToro mua lại Fintech Gatsby nó là công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính

Việc mua lại phù hợp với các giá trị và văn hóa của eToro khi thấy rằng Gatsby cũng có mối quan hệ với Robinhood, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của eToro. Về giá trị, thương vụ mua lại trị giá khoảng 50 triệu đô la cả tiền mặt và một thỏa thuận cổ phiếu phổ thông.

Đáng chú ý, eToro đã thực hiện động thái M&A này để mở rộng cung cấp và đăng ký sự hiện diện của mình trên khắp Hoa Kỳ. eToro khẳng định rằng 

“Việc mua lại này là một bước quan trọng trong quá trình đa dạng hóa liên tục cung cấp của eToro cho người dùng Hoa Kỳ, hiện đang tập trung vào tiền điện tử và cổ phiếu.” 

Thỏa thuận cuối cùng sẽ được hoàn tất ngay bây giờ khi công ty đa tài sản đã nhận được phê duyệt theo quy định từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). eToro đã thực hiện thương vụ mua lại này kể từ tháng 12 năm 2021 khi lần đầu tiên nó nộp đơn xin phê duyệt theo quy định.

>>> Xem thêm: 10 đồng DeFi tốt nhất để mua vào năm 2022

Công ty môi giới eToro có trụ sở tại Israel bắt đầu cách đây 15 năm với tư cách là một công ty fintech chuyển trọng tâm sang hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử khi bắt đầu tăng trưởng dần dần. 

Được đồng sáng lập bởi Jeff Myers và Ryan Belanger-Saleh, ứng dụng giao dịch cổ phiếu và quyền chọn không có hoa hồng của Gatsby được thành lập vào năm 2018. Cho đến nay, công ty fintech có 20 người là nhân viên của mình. Gatsby được nhắm mục tiêu đến các thương nhân và thương nhân trẻ tuổi, đặc biệt là Gen Zers và thế hệ trẻ.

Gatsby và eToro đứng ra hưởng lợi từ việc sáp nhập

Về việc thỏa thuận M&A là một lợi thế, Ryan Belanger-Saleh, một trong những người đồng sáng lập cho biết: 

“Chúng tôi luôn coi họ như những người anh chị em tuyệt vời mà chúng tôi muốn đi chơi cùng. Về mặt sản phẩm và văn hóa, đó là một sự phù hợp tuyệt vời và chúng tôi thực sự vui mừng về chương tiếp theo trong tương lai chung của chúng tôi. ”

Đối với eToro, điều này có nghĩa là bây giờ nó có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một cách an toàn hơn và đơn giản hơn để giao dịch quyền chọn. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến Gatsby sẽ được tích hợp vào eToro. Tất cả 20 nhân viên tại Gatsby sẽ tham gia các đội tại eToro.

Thỏa thuận này diễn ra vài ngày sau khi Sequoia Capital và Andreessen Horowitz (a16z) hỗ trợ công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Dragonfly để mua lại Metastable , nhà đầu tư đầu tiên của Ethereum (ETH).

5/5 - (4 bình chọn)