Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter trị giá 44 tỷ USD

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter trị giá 44 tỷ USD để tiếp quản Twitter, với cáo buộc mạng xã hội này đã vi phạm nhiều phần của thỏa thuận.

Musk làm rõ rằng việc chấm dứt thỏa thuận sáp nhập xuất phát từ việc Twitter “vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của Thỏa thuận đó”.

Anh ta tuyên bố anh ta rút tên vì Twitter không cung cấp đủ thông tin về số lượng tài khoản spam và giả mạo trên mạng của mình.

Cố vấn pháp lý của tỷ phú đã đưa ra “những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm”, ngoài việc không hoặc từ chối cung cấp thông tin như một phần của nghĩa vụ hợp đồng.

Twitter cho biết họ có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận khi Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter.

Musk tuyên bố Twitter đã bỏ qua các yêu cầu

Hồ sơ nêu rõ: “Đôi khi Twitter đã phớt lờ yêu cầu của Musk, đôi khi họ từ chối chúng vì những lý do có vẻ không chính đáng, và đôi khi họ tuyên bố tuân thủ trong khi cung cấp cho ông Musk thông tin không đầy đủ hoặc không sử dụng được.” đó cũng là một phần của việc Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter.

Bất đồng trong thỏa thuận nảy sinh khi Musk cáo buộc Twitter báo cáo quá mức về sự phổ biến của chương trình thư rác trên trang web. Đặc biệt là khi công ty đã lập hồ sơ tuyên bố rằng các tài khoản giả mạo hoặc spam đại diện cho ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của Twitter trong quý đầu tiên của năm.

Tin rằng số lượng spam bots trên Twitter sẽ cao hơn đáng kể, Musk đã thách thức công ty đưa ra các phân tích và tính toán dẫn đến kết luận trên. 

Hồ sơ nhận xét: “Mr. Musk có lý do để tin rằng số lượng  tài khoản giả mạo hoặc spam thực sự  trên nền tảng của Twitter cao hơn đáng kể so với số lượng ít hơn 5% được Twitter đại diện trong hồ sơ SEC của mình ”.

Ngoài ra, Musk cũng đang tìm kiếm thông tin về quy trình của Twitter để xác định và đình chỉ các tài khoản spam và giả mạo cũng như tình trạng tài chính của nền tảng này.

Musk cũng nói rằng Twitter đã giữ lại thông tin được yêu cầu trong hai tháng nên về phía musk cũng đưa ra quyết định từ bỏ thỏa thuận Twitter

Ông nói thêm: “Mặc dù Twitter đã cung cấp một số thông tin, nhưng thông tin đó đã đi kèm với các chuỗi đính kèm, các giới hạn sử dụng hoặc các tính năng định dạng nhân tạo khác, điều này đã khiến một số thông tin hữu ích tối thiểu cho ông Musk và các cố vấn của ông.”

Trong khi đó, Musk cũng lập luận chống lại việc Twitter đóng băng tuyển dụng và giải phóng các thành viên cấp cao khỏi các văn phòng, nói rằng: “Công ty đã không nhận được sự đồng ý của mọi người về những thay đổi trong hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả những thay đổi cụ thể được liệt kê ở trên.”

Twitter đưa Musk ra tòa khi Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter

Đáp lại, Twitter được cho là đang chuẩn bị kiện giám đốc Tesla vì từ bỏ thỏa thuận Twitter. Bret Taylor, chủ tịch Hội đồng quản trị Twitter, nhấn mạnh “kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập.”

Ann Lipton, giáo sư quản trị doanh nghiệp tại Trường Luật Tulane, nói với New York Times  rằng sự bất đồng của Giám đốc Tesla và SpaceX 51 tuổi về các tính toán của spambot có thể không phải là cơ sở để Elon Musk từ bỏ thỏa thuận Twitter. 

“Họ chỉ có cơ sở để bỏ đi nếu họ quá tệ đến mức nó thực sự gây nguy hiểm về cơ bản cho tính kinh tế của thỏa thuận. Đó là một tác động bất lợi về mặt vật chất của công ty, ”cô nói.

Diễn biến này diễn ra sau tin tức về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra Musk  về cổ phần của ông trong mạng xã hội. 

Điều này xảy ra ngay sau khi vị tỷ phú này nhận được  sự ủng hộ  cho việc mua lại từ 19 nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và Binance .

Các nhân viên của Twitter được cho là đã được yêu cầu hạn chế bình luận hoặc đăng tweet về vấn đề có khả năng bị xét xử phụ.

Và nếu vấn đề đến được Tòa án Delaware, tại thời điểm này vẫn chưa rõ liệu các công ty sẽ đàm phán lại việc tiếp quản hay quyết định cùng nhau dàn xếp để kết thúc tranh chấp.

Reuters lưu ý  rằng nếu giám đốc Tesla quyết định rút lui khỏi thỏa thuận đang diễn ra, ông sẽ phải đối mặt với khoản phí chấm dứt hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la đối với Twitter.

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Nguồn: beincrypto

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *