Doanh thu FTX được báo cáo đã tăng 1000% trong một năm

Doanh thu FTX cho thấy thu nhập hoạt động của công ty tăng 1842,85%, từ 14 triệu đô la lên 272 triệu đô la trong năm tài chính 2020-21.

FTX là một trong số nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để chứng kiến ​​sự cường điệu của tiền điện tử vào năm 2021, trở lại khi Bitcoin (BTC ) và các loại tiền điện tử khác đạt mức cao nhất mọi thời đại. Được thúc đẩy bởi sự gia nhập lớn của khách hàng, quan hệ đối tác, tài trợ và các yếu tố khác, doanh thu FTX được báo cáo đã tăng 1000% vào năm 2021 – các tài liệu nội bộ tiết lộ.

Các báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm tài chính 2020-2021 cho thấy ​​doanh thu FTX tăng 1000% – tăng từ 90 triệu đô la vào năm 2020 lên 1,2 tỷ đô la vào năm 2021, CNBC tuyên bố cáo buộc quyền truy cập vào các tài liệu.

Bảng phân tích doanh thu cho thấy thu nhập hoạt động của FTX tăng 1842,85%, từ 14 triệu đô la lên 272 triệu đô la trong một năm. Sàn giao dịch tiền điện tử đã tích lũy được 388 triệu đô la thu nhập ròng, tăng 2182,35% so với 17 triệu đô la của năm ngoái.

>>> Liên quan: Reddit hợp tác với FTX để cải thiện điểm cộng đồng

FTX được báo cáo đã kiếm được 270 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022. Tuy nhiên, hồ sơ theo dõi của sàn giao dịch trong mùa đông tiền điện tử vẫn chưa được tiết lộ. Bất chấp hiệu suất quý đầu tiên xuất sắc, mùa đông tiền điện tử đang diễn ra rất có thể đã ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng do nhiều sự cố thị trường.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng FTX sở hữu 2,5 tỷ đô la tiền mặt vào cuối năm 2021 với tỷ suất lợi nhuận là 27%.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao gần đây đã nêu ra những lo ngại về tình trạng bồn chồn, một hiện tượng trong đó một lệnh giao dịch hiện tại bị hoãn lại để cho phép hoàn thành các giao dịch mới hơn.

Trong khi CZ không nhắm mục tiêu rõ ràng đến bất kỳ sàn giao dịch cụ thể nào trong cuộc thảo luận, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter cho rằng nó nhắm vào FTX. “Tất cả các bạn đều biết và không nói gì cả. Chúng tôi cần phải chiến đấu với những người chơi xấu, ”anh nói thêm.

Các thông tin khác

  • FTX bắt đầu hoạt động cùng thời điểm khi Coinbase và Binance đã củng cố trở thành địa điểm giao dịch lớn nhất thế giới. Coinbase vẫn hoạt động chủ yếu bên trong Binance của Hoa Kỳ, sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc, sau đó chuyển trụ sở chính đến Quần đảo Cayman và hiện đang thúc đẩy thị trường Hoa Kỳ với một công ty con của Mỹ. Tuy nhiên, FTX đã và đang âm thầm xây dựng đội ngũ các công ty con toàn cầu của riêng mình để cạnh tranh.
  • FTX Trading Ltd. có trụ sở chính tại Antigua, với Thị trường phái sinh FTX có trụ sở tại Bahamas, nơi Bankman-Fried sinh sống. FTX Trading gần đây đã mua Tài sản kỹ thuật số DA AG, bên ngoài Thụy Sĩ, cũng như IFS Group và Hive bên ngoài Úc – nâng tổng số lên 15 công ty nhỏ hơn trên toàn thế giới.
  • Các công ty trong danh mục đầu tư của công ty trải dài khắp Síp, Đức, Gibraltar, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cùng các quốc gia khác, theo các tài liệu. Các công ty tiền điện tử thường mua lại các công ty khởi nghiệp để nhanh chóng có được giấy phép quy định thích hợp để thiết lập cửa hàng ở một quốc gia mới.
  • Hoạt động kinh doanh của FTX tại Hoa Kỳ về mặt kỹ thuật thuộc sở hữu của một công ty mẹ, West Realm Shires Inc. Tính đến năm 2021, FTX US chiếm chưa đến 5% tổng doanh thu của FTX. Tuy nhiên, công ty đang thúc đẩy mở rộng ở Hoa Kỳ với một loạt các quảng cáo và tài trợ nổi tiếng.
  • Nói về quảng cáo, FTX đã chi khoảng 15% doanh thu cho quảng cáo và tiếp thị vào năm 2021, theo các tài liệu. Điều đó có thể giải thích cho quảng cáo Super Bowl năm 2022 với nam diễn viên Larry David và sự chứng thực của những người nổi tiếng nổi tiếng bởi Tom Brady và Giselle Bündchen, những người cũng là nhà đầu tư cổ phần trong công ty.
  • FTX cũng đã mua quyền đặt tên cho đấu trường NBA của Miami, trước đây là American Airlines Arena. FTX có kế hoạch chi khoảng 900 triệu đô la cho quảng cáo trong những năm tới, theo các tài liệu.
  • Thu nhập hoạt động của công ty là 272 triệu đô la, tăng từ 14 triệu đô la một năm trước đó. FTX có thu nhập ròng là 388 triệu đô la vào năm ngoái, tăng so với chỉ 17 triệu đô la một năm trước đó.
  • Cho đến nay, công ty đã mang lại doanh thu 270 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022 và đang trên đà đạt doanh thu khoảng 1,1 tỷ đô la vào năm 2022, theo một nguồn tin nhà đầu tư chia sẻ với CNBC. Nhưng không rõ FTX đã giữ vững như thế nào trong quý thứ hai khi giá tiền điện tử lao dốc trong “Mùa đông tiền điện tử” gần đây.
Đánh giá