Điều gì ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Rất nhiều người đã có câu hỏi được đặt ra về vấn đề ảnh hưởng đến giá Bitcoin thì Cung và cầu là câu trả lời ngay lập tức của các nhà kinh tế – nhưng còn một chút câu chuyện đằng sau hậu trường tạo ra những động thái cơ bản hơn trong giá bitcoin.

Cuối cùng thì không có giá trị nào ngoài nhận thức về giá trị – và đó là điều thúc đẩy giá Bitcoin – nhận thức về giá trị của nó – giống như cổ phiếu và kỳ vọng về lợi nhuận và doanh thu của nó.

Dưới đây là 7 yếu tố ảnh hướng đến giá Bitcoin

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin đầu tiên là tin tức

Tin tức ảnh hưởng đến giá Bitcoin của nó . Satoshi Nakamoto bị phát hiện khi Craig Wright dẫn đầu tăng giá khi tất cả báo chí tự do cung cấp một hình thức quảng cáo miễn phí cho chính Bitcoin. Khi cộng đồng phát triển nhờ báo chí – khi 10 triệu ví trở thành 20 triệu – thì số lượng người tham gia đã tăng lên và là trường hợp cơ sở cho nhu cầu. Tin tức làm tăng dòng nhu cầu tức thì từ những người tham gia vào hệ sinh thái.

Chúng tôi theo dõi một số dữ liệu xã hội cho bạn biết cộng đồng bitcoin đang phát triển nhanh như thế nào và nó hoạt động như thế nào về mặt trò chuyện – các bài đăng trên reddit, người theo dõi trên twitter, v.v. Bạn có thể tìm hiểu dữ liệu này tại đây và vẽ biểu đồ so với giá BTC bằng máy chủ lưu trữ của các chỉ số khác.

>>> Liên quan: Điều gì quyết định giá Bitcoin?

Phần thưởng halving giảm một nửa vào năm 2016 sẽ là một giai đoạn thú vị đối với giá bitcoin vì nó sẽ có những phân nhánh lớn đối với ngành khai thác có thể làm giảm giá trong khi tạo ra rất lớn

Công nghệ hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng tiếp theo

Khi hệ sinh thái được xây dựng xung quanh bitcoin, nó có thể đạt được nhu cầu về tiềm năng chiết khấu của nó như trong trường hợp của các ví như airbitz. – khả năng mua hàng hóa amazon với giá chiết khấu hoặc phiếu mua hàng starbucks! 

Đây là hiệu ứng quả cầu tuyết chính và là nơi có rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi về việc liệu bitcoin có một ứng dụng sát thủ tự động đưa nó trở thành xu hướng chủ đạo ngay cả khi người dùng không nhận ra họ đang sử dụng nó.

Chính sách của Chính phủ

Mặc dù bản thân chính sách tiền tệ Bitcoin độc lập với chính sách của Chính phủ, điều đó không có nghĩa là nó không bị ảnh hưởng bởi chính sách của Chính phủ. Ví dụ, những động thái gần đây ở Trung Quốc, bản thân Bitcoin được sử dụng như một phương tiện để thoát khỏi nội tệ và như một chuyến bay đến nơi an toàn. Vì vậy, cung và cầu tăng lên về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và sự kiểm soát vốn của nó.

Khi Nga cấm bitcoin hoặc Vương quốc Anh thúc đẩy nó, sẽ có những thay đổi về giá trị do cấu trúc pháp lý do chúng tôi đặt trên công nghệ. Điều này cũng đúng như khi IMF công bố một báo cáo kêu gọi quy định mềm hơn, điều này sẽ thúc đẩy giá cao hơn vì điều đó có nghĩa là Chính phủ đang được khuyến khích khoan dung để cho phép đồng tiền phát triển.

Công nghệ

Công nghệ Bitcoin đã bị giám sát chặt chẽ vì không có khả năng gửi giao dịch với giá rẻ vì kích thước khối hạn chế. Mặc dù cuối cùng đây là một vấn đề với việc quản trị, nhưng nó vẫn đặt sự chú ý vào chính công nghệ và làm nổi bật DNA bên trong của chính nó như một nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi giá trị.

Quản trị

Điều này gắn liền với điểm trước đó. Sự yếu kém bên trong sự phát triển của bitcoin có thể dẫn đến mất niềm tin (nhận thức về giá trị) và do đó làm giảm giá. Giống như một cổ phiếu mất đi người đổi mới trong dài hạn

Quản trị là yếu tố quan trọng trong việc xác định giá trị vì nó là sự không chắc chắn hoặc chắc chắn được đưa ra trong việc định hướng cộng đồng. Các dự án Nguồn mở như Bitcoin thường gặp vấn đề với sự lãnh đạo và chỉ đạo – làm thế nào, khi nào và nếu bitcoin giải quyết những vấn đề này sẽ rất quan trọng đối với sự ổn định giá của nó.

Nguồn gốc

Bitcoin có giá trị tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Ví dụ, một tờ tiền ngân hàng có được từ tiền thu được của tội phạm có thể có giá trị thấp hơn một tờ tiền mà không tùy thuộc vào hoàn cảnh. Có bitcoin đen và bitcoin trắng nên sự khác biệt về giá có thể xảy ra ở đây. Nhưng điểm này ở đây là về những gì ảnh hưởng đến giá bitcoin.

Cuộc đua, cuộc thi

Di chuyển xuống đại lộ 5 lực lượng của Porter, nhưng cạnh tranh đóng một phần lớn trong giá trị của bitcoin. Những ẩn số chưa xác định có thể phá vỡ giá trị của bitcoin từ một số góc độ cho dù chúng có phải là tiền điện tử hay không và điều đó nói rằng các loại tiền điện tử cạnh tranh có thể ăn mòn vị trí thống trị thị trường của Bitcoin nếu sự lãnh đạo và chỉ đạo có nghĩa là cuộc tranh luận về kích thước khối trở thành một lỗ hổng cho chi phí giao dịch trong tương lai.

Vì vậy, nói chung là rất nhiều ảnh hưởng đến cung và cầu, từ đó ảnh hưởng đến giá trị của bitcoin. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều cách mà tất cả đều đóng vai trò tạo nên hình ảnh và nhận thức về giá trị của nó. Bạn có thể định giá Bitcoin hay một loại tiền điện tử khác không – một câu hỏi dành cho thời điểm khác.Nếu bạn cảm thấy mình hiểu điều gì khiến giá Bitcoin biến động, thì bạn có thể thử giao dịch Bitcoin bằng đòn bẩy trên 

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (14 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc