Chính phủ Úc tăng cường bảo mật trong lĩnh vực tiền điện tử

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Trước những khó khăn về quy định, chính phủ Úc tăng cường bảo mật trong lĩnh vực tiền điện tử.

Do sự gia tăng của các trò gian lận và lừa đảo trong kinh doanh tiền điện tử, chính phủ của một số quốc gia đang cố gắng bảo vệ công dân của họ. Các nhà chức trách và các nhà lập pháp đã buộc phải hành động do các sự kiện thảm khốc gần đây, chẳng hạn như sự sụp đổ của FTX và Terra, để tìm giải pháp kiểm soát mối đe dọa.

Trước những khó khăn về quy định, chính phủ Úc tăng cường bảo mật trong lĩnh vực tiền điện tử. Các bước này có thể được tìm thấy trong câu sau đây. Chính phủ đã tiết lộ rằng họ dự định tăng cường các hạn chế áp dụng cho các công ty tiền điện tử.

Ngoài ra, chính phủ dự định xuất bản một tài liệu tham vấn vào năm 2023 để hỗ trợ họ đưa ra các đánh giá liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà họ muốn điều chỉnh.

Chính phủ Úc cũng sẽ sửa đổi các quy tắc quản lý các dịch vụ tài chính để tạo ra một môi trường tài sản kỹ thuật số ổn định và được bảo vệ hơn. Tài liệu tham vấn đã được đề xuất sẽ đóng vai trò là nền tảng cho kế hoạch chiến lược mà quốc gia sẽ sử dụng để triển khai hệ thống thanh toán vào năm 2023.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào năm 2023

Chiến lược mới được chính phủ thông qua đã được thảo luận bởi Bộ trưởng Tài chính Úc, Jim Chalmers, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ông tuyên bố rằng điều duy nhất nhất quán trong tài chính là sự thay đổi.

Theo Chalmers, hoạt động kinh doanh tài chính rất năng động và luôn thay đổi, và hệ thống quản lý tại Úc đã không thể theo kịp những đặc điểm này.

Theo Thủ quỹ, những khó khăn cần được khắc phục để xây dựng một hệ thống tài chính vững mạnh và an toàn hơn ở Úc đang bắt đầu được khắc phục, người nói thêm rằng những thay đổi đã được thực hiện.

Sự thất bại của FTX đã làm sáng tỏ các bộ phận của doanh nghiệp thiếu sự giám sát và buộc các cơ quan quản lý phải chấp nhận trò chơi của họ trong quy định về tiền điện tử. Úc muốn thiết lập các lộ trình pháp lý để cân bằng số lượng phát triển tiền điện tử ngày càng tăng do sự bất ổn gần đây đang càn quét khắp ngành.

Xem thêm: Singapore có kế hoạch về quy định tiền điện tử trong ‘vài tháng tới’

Chalmers nhấn mạnh rằng sự ra đời của thời đại kỹ thuật số mang đến những cơ hội và mối nguy hiểm mới cho lĩnh vực tài chính. Do đó, chính phủ Úc dự định tạo cơ hội cho những đổi mới bổ sung đồng thời đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ theo quy định phù hợp được áp dụng để giữ an toàn cho khách hàng.

Ngoài ra, nó sẽ cải thiện sự an toàn của các doanh nghiệp và làm cho môi trường kỹ thuật số trở nên an toàn hơn cho mọi người.

Giới thiệu về Quy định của Ví tiền điện tử

Ngoài ra, chính phủ Úc đang suy nghĩ về việc tăng cường giám sát việc lưu ký và cấp phép tiền điện tử để bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng hơn nữa.

Một thách thức đáng kể đối với ngành kinh doanh tiền điện tử là không có luật cụ thể về người quản lý bitcoin, người cho vay và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Nếu vấn đề này có thể được giải quyết, nó sẽ là một bước tiến quan trọng đối với cộng đồng tài sản kỹ thuật số ở Úc.

Do đó, chính phủ Úc đã đặt mục tiêu đến năm 2023 là làm sạch và tăng cường bảo mật cho lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật số. Chính phủ dự định thiết lập một khung pháp lý cho các chương trình “mua ngay, trả tiền sau” trước khi đưa ra luật về tài sản kỹ thuật số. Do sự phát triển của ngành kinh doanh tài sản kỹ thuật số vào năm 2018, nhiều quốc gia sẽ theo đuổi quá trình hành động này vào năm 2023.

Trong khi chờ đợi, Ban Dịch vụ Tài chính đã tiết lộ rằng họ dự định công bố các đề xuất về tiêu chuẩn mật mã trên toàn thế giới vào đầu năm 2023. Theo Dietrich Domanski, người giữ chức vụ tổng thư ký của cơ quan giám sát, mục tiêu của hội đồng là giải quyết các mối nguy hiểm khác nhau trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc