Ủy viên Châu Âu đe dọa đóng cửa Twitter của Elon Musk

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Châu Âu đe dọa đóng cửa Twitter của Elon Musk trừ khi tỷ phú này tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt về kiểm duyệt nội dung, gây ra một cuộc chiến pháp lý về sự tồn tại của mạng xã hội này.

Quy tắc nghiêm ngặt áp đặt

Theo những người biết về sự kiện này, Thierry Breton, ủy viên EU phụ trách thực hiện các quy định kỹ thuật số, đã đưa ra lời đe dọa trong cuộc trò chuyện video với Musk vào thứ Tư.

Breton đã đưa ra một số yêu cầu cho Musk phải tuân theo, bao gồm từ bỏ hoạt động khôi phục người dùng bị cấm theo cách “tùy tiện”, chống lại thông tin sai lệch một cách “tích cực” và đồng ý kiểm tra độc lập toàn diện nền tảng vào năm sau

https://twitter.com/ThierryBreton/status/1598015892457426944

Vi phạm phải trả giá đắt

Musk được thông báo rằng Twitter có nguy cơ vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số mới của EU, một luật lịch sử thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về cách Big Tech phải điều chỉnh nội dung trên internet.

Breton tái khẳng định rằng theo luật, Twitter có thể bị cấm trên toàn châu Âu hoặc bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu.

Những nỗ lực tàn khốc của Musk đều vô ích

Theo các cá nhân được thông báo về cuộc trò chuyện, chủ sở hữu mới của Twitter đã kịch liệt bày tỏ ý kiến ​​​​của mình rằng DSA khá hợp lý và ông đã đọc luật và tin rằng nó nên được thực hiện trên toàn cầu.

Đọc thêm: Elon Musk có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh cạnh tranh với iPhone và Android

Tuy nhiên, Musk đưa ra nhận định mình là “người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận”, đã nói rằng ông sẽ cho phép mọi hoạt động giao tiếp trên nền tảng này miễn là nó hợp pháp, mặc dù “lời nói tiêu cực/kích động thù địch” sẽ bị “xóa bỏ” và các quy tắc đã được lên kế hoạch của EU dường như là một phản ứng trực tiếp cho điều này.

Sau một cuộc thăm dò người dùng về việc liệu cựu tổng thống Mỹ có nên được phép quay lại trang web hay không, Musk đã khôi phục tài khoản của Donald Trump.

Đọc thêm: Công ty của Elon Musk chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Kanye West, người đã bị đình chỉ vì đưa ra những nhận xét bài Do Thái và Andrew Tate, người đã bị đình chỉ vì đăng tài liệu xúc phạm phụ nữ, cả hai đều đã được phép quay lại Twitter. Facebook và Instagram tiếp tục chặn tất cả chúng.

Mối quan tâm khác

Các nhà chức trách cấp cao của EU cũng lo lắng rằng Twitter sẽ không có đủ nhân viên để tuân theo các quy định mới sau khi Musk sa thải hơn một nửa trong số 7.500 nhân viên của mình trong tháng này.

Breton cũng kêu gọi Musk thực hiện các quy định nghiêm ngặt về quảng cáo, chẳng hạn như cấm nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng hoặc trẻ em dựa trên thông tin nhạy cảm như niềm tin chính trị hoặc tôn giáo của họ. Các tiêu chuẩn kỹ thuật số mới của EU sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới phù hợp với các biện pháp này.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Thanh Thoa

Theo: coingape


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc