CFTC, SEC điều tra nếu phá sản 3AC lừa dối nhà đầu tư, không đăng ký kinh doanh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

CFTC, SEC điều tra nếu phá sản 3AC lừa dối nhà đầu tư, không đăng ký kinh doanh

Cryptotintuc logo

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu quỹ đầu cơ tiền điện tử bị phá sản Three Arrows Capital (3AC) có đánh lừa các nhà đầu tư về bảng cân đối kế toán của mình và không đăng ký với hai cơ quan này hay không, theo một Báo cáo của Bloomberg trong đó trích dẫn hai người quen thuộc với vấn đề này.

Công ty do Singapore thành lập đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 tại một tòa án phá sản liên bang ở Quận phía Nam của New York vào tháng 7, sau khi Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh được cho là đã ra lệnh thanh lý công ty vào cuối tháng 6.

Xem thêm: Cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra 3AC

Vị trí của những người đồng sáng lập công ty Su Zhu và Kyle Davies là không xác định và những người thanh lý do tòa án chỉ định có yêu cầu gần đây một tòa án cấp cho họ quyền tống đạt trát đòi hầu tòa qua email và Twitter.

Three Arrows Capital là một trong nhiều công ty bị thiệt hại do dự án stablecoin TerraLUNA trị giá 40 tỷ đô la Mỹ vào tháng 5, và một số công ty khác cũng bị buộc phá sản.

Tại Hoa Kỳ, 3AC đã được sử dụng làm ví dụ trong báo cáo của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính về “Quy định và Rủi ro Ổn định Tài chính Tài sản Kỹ thuật số” như là “minh họa các lỗ hổng được trình bày bởi các kết nối rộng rãi giữa những người tham gia thị trường tài sản tiền điện tử”.

Báo cáo cho thấy nếu không được kiểm soát, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính rộng lớn hơn của Hoa Kỳ

Cơ quan tiền tệ Singapore trước đó đã khiển trách công ty vào tháng 6 vì cung cấp thông tin sai lệch và bỏ qua các giới hạn về số lượng tài sản do công ty quản lý được phép quản lý với giấy phép mà công ty nắm giữ trong nước.

Nguồn: forkast

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc