Các sàn giao dịch tiền điện tử bơm ồ ạt vào Bitcoin, Ethereum sau dữ liệu CPI

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Các thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh sau khi báo cáo CPI vào thứ Năm cho thấy tỷ lệ lạm phát ở mức 8,2% ở Mỹ. Các thị trường đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến đáng kể khi Bitcoin và Ethereum tăng hơn 5% và hiện đang tăng 3,8%. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng giao dịch, ghi nhận mức tăng phần trăm ba chữ số.

Ngoài ra, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã trải qua một đợt tăng đột biến tương tự về khối lượng giao dịch với hàng triệu dòng tiền vào trong 24 giờ. Uniswap ghi nhận 264 triệu đô la tiền vào, Kine Protocol 274 triệu đô la và dYdX là những người cao nhất với 770 triệu đô la giá trị giao dịch.

>>> Xem thêm: 75% thanh niên Mỹ là tiền điện tử chuyên nghiệp cho thế hệ giàu có

Đến với các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, khối lượng giao dịch FTX tăng vọt 180%, trong khi khối lượng giao dịch Binance tăng 133%. Tất cả năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đều ghi nhận khối lượng giao dịch tăng đột biến theo tỷ lệ phần trăm ba chữ số.

Các sàn giao dịch tiền điện tử bơm ồ ạt vào Bitcoin, Ethereum sau dữ liệu CPI
Nguồn: CoinMarketCap.com

Diễn biến này cho thấy các nhà đầu tư đang săn đuổi các máy bơm ngắn hạn để cứu vãn khoản lỗ trước đó của họ. Tuy nhiên, thị trường có thể không duy trì sắc xanh vì cả Bitcoin và Ethereum đều giao dịch trong sắc đỏ vào những ngày cuối tuần trong hai tháng qua. Việc bơm có thể chỉ là tạm thời vì Bitcoin không thể phá vỡ mức kháng cự 21.000 đô la của nó.

BTC đang ở gần mức 19.800 đô la và có thể bị từ chối khi cố gắng leo lên trên mốc 20.000 đô la vào cuối tuần. Mức tăng đột biến hiện nay được cho là do các nhà đầu tư tổ chức chủ yếu bơm và sau đó bán phá giá tiền điện tử dựa trên dữ liệu CPI.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và Ethereum?

Các sàn giao dịch tiền điện tử bơm ồ ạt vào Bitcoin, Ethereum sau dữ liệu CPI
Nguồn: Unsplash

Các thị trường vẫn chưa thoát ra khỏi sự kìm kẹp khắc nghiệt của những con gấu và Bitcoin và Ethereum có thể phải đối mặt với những điều chỉnh tiếp theo. Máy bơm ngắn hạn như hiện nay là một hiện tượng phổ biến trong năm 2022 nhưng giao dịch trong phần lớn thời gian. Một số nhà phân tích tài chính đã dự đoán rằng năm 2023 có thể gây ra suy thoái và kéo thị trường xuống mức thấp mới.

Bank of America đã dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm với mức 175.000 đô la mỗi tháng. Việc cắt giảm việc làm dẫn đến tình trạng mất an ninh mở ra cánh cửa cho thị trường toàn cầu đi lên trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng trước khi thực hiện một vị trí tham gia vào Bitcoin và Ethereum. BTC và ETH ở các mức tương ứng là 19 nghìn đô la và 1,3 nghìn đô la vẫn được coi là có giá trị cao trước khi sự cố sắp xảy ra.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 19.825 đô la và tăng 4% trong giao dịch 24 giờ trong ngày. Ethereum được giao dịch ở mức 1.326 đô la và tăng 3,1% trong giao dịch trong ngày.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc