Quốc hội Brazil phê duyệt dự luật tiền điện tử thành khung pháp lý nghiêm ngặt

Theo dõi chúng tôi tại Google NewsHạ viện của quốc hội Brazil phê duyệt dự luật tiền điện tử nhằm thiết lập một khung pháp lý nghiêm ngặt ở quốc gia này, một chủ đề gây được tiếng vang với một số chính phủ trên toàn cầu sau sự sụp đổ của FTX. Giờ đây, dự luật đã được gửi tới Tổng thống, Jair Bolsonaro, để ông phê duyệt. 
Trong số những điều khác, dự luật yêu cầu các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước phải đăng ký và có văn phòng thực tế, báo cáo phương tiện truyền thông  cho biết.
Brazil đứng ở vị trí thứ 7 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022 của Chainalysis.        

Dự luật quy định tiền điện tử mới của Brazil  

Hạ viện Brazil hôm thứ Ba đã thông qua dự luật quy định về tiền điện tử trao quyền cho quốc gia thực hiện giám sát chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực này. Nó mở đường cho việc bổ nhiệm một cơ quan liên bang sẽ điều chỉnh các công ty xử lý tài sản ảo.

Xem thêm: Aptos Labs hợp tác với MoonPay để tích hợp ví Petra

Dự luật buộc các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước phải tuân thủ luật mới, quy định các khoản tiền phạt và án tù trong trường hợp vi phạm, bằng cách đặt văn phòng thực tế của họ ở trong nước.

Nó áp dụng cho các pháp nhân cung cấp dịch vụ chuyển tài sản kỹ thuật số hoặc chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành nội tệ hoặc ngoại tệ. Các dịch vụ tài chính liên quan đến tài sản ảo cũng thuộc phạm vi điều chỉnh của luật được đề xuất.  

Hạ viện Brazil là cơ quan lập pháp liên bang và là hạ viện của Quốc hội Brazil. Nó có tầm quan trọng lớn hơn về mặt thông qua luật và theo luật pháp địa phương, Tổng thống Bolsonaro có thể phê duyệt hoặc phủ quyết dự luật mà không trực tiếp bác bỏ nó.

Kêu gọi các luật tương tự ở các quốc gia khác  

Luật đề xuất của Brazil để điều chỉnh chặt chẽ lĩnh vực tiền điện tử phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các luật như vậy ở một số khu vực pháp lý. Ví dụ, quốc hội Indonesia đang tranh luận về một dự luật tương tự đề xuất đưa ra một khung pháp lý toàn diện cho quy định về thương mại và giao dịch tiền điện tử trong nước.

Gần đây, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết luật được đề xuất sẽ đưa lĩnh vực tiền điện tử thuộc thẩm quyền của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK). Hiện tại, nó được xử lý bởi Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai. 

Sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử

Điệp khúc phổ biến là các chính phủ và cơ quan quản lý đang lo lắng về sự sụp đổ nhanh chóng của một số công ty hàng đầu trong vài tháng qua, và do đó, họ đang tìm kiếm sự giám sát và giám sát chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử. Một số người trong số họ muốn có quy định chặt chẽ hơn để công nhận vai trò quan trọng của tài sản kỹ thuật số trong hệ thống tài chính toàn cầu và chúng có thể bị lạm dụng. 

Họ cho rằng khả năng xảy ra các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số phải được ngăn chặn bằng cách thể chế hóa các biện pháp bảo vệ.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Long

Theo: Cryptopotato

TIN MỚI
5/5 - (3 bình chọn)

dang-ky-binance-cryptotintuc