Bong bóng đất ảo Metaverse có Bùng nổ không?

Lĩnh vực đất ảo Metaverse đang ở giữa cuộc khủng hoảng của chính nó, do giá đất ảo Metaverse giảm mạnh vào năm 2022, xuất phát từ sự suy giảm sự quan tâm của người dùng và thị trường gấu tiền điện tử.

Dữ liệu từ WeMeta cho thấy các dự án đất ảo Metaverse được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, bao gồm Sandbox và Decentraland, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về định giá và các chỉ số quan trọng khác .

đất ảo Metaverse
Giá bán trung bình của các khu đất ảo trên các dự án Metaverse của Ethereum. Nguồn: WeMeta

Nhìn chung, giá trung bình cho mỗi lô đất ảo Metaverse trong sáu dự án Metaverse lớn của Ethereum đã giảm 85% , từ khoảng 17.000 đô la vào tháng 1 xuống khoảng 2.500 đô la vào tháng 8.

Doanh số bán đất ảo Metaverse sụt giảm càng cho thấy sự quan tâm của người dùng đến các dự án Metaverse đang giảm dần.

Tính trung bình hàng tuần, khối lượng, đại diện cho lượng đất (tính theo tiền tệ) được giao dịch, đã giảm từ mức đỉnh 1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống còn khoảng 157 triệu đô la vào tháng 8 năm 2022 .

đất ảo Metaverse
Số lượng bán đất nền Metaverse. Nguồn: WeMeta

Đồng thời, định giá thị trường của các mã thông báo Metaverse đang lưu hành đã giảm hơn 80% , sau sự sụt giảm trên diện rộng hơn trong toàn bộ không gian tiền điện tử do các điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Đất ảo metaverse đã được chào hàng như một xu hướng lớn tiếp theo cách đây không lâu. Sự quan tâm tăng vọt đã gây ra cơn sốt mua các vị trí đắc địa có giá trị cao phản ánh thị trường bất động sản ngoài đời thực.

Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn chỉ đơn giản là tạo ra một rào cản ngắn hạn vì thế giới thực sẽ không còn tác động đáng kể đến thế giới ảo. Vì vậy, các “tay chơi” chế vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi mọi thứ trở lại quỹ đạo trước đây.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá