BitGo kiện Galaxy Digital đòi 100 triệu đô la

Người giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo cho biết họ đã lên kế hoạch là BitGo kiện Galaxy Digital đòi 100 triệu đô la

Người giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo cho biết họ đã lên kế hoạch tìm kiếm thiệt hại hơn 100 triệu đô la từ Galaxy Digital, cáo buộc công ty đầu tư nợ tiền như một phần của “phí phá vỡ ngược” trong quyết định chấm dứt thỏa thuận mua lại.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai, BitGo đã gọi hành động của Galaxy là “không đúng” trong việc tuyên bố vi phạm hợp đồng và từ bỏ thỏa thuận mua lại người giám sát tài sản kỹ thuật số. BitGo đã tranh thủ các dịch vụ của công ty luật Quinn Emanuel để theo đuổi hành động pháp lý chống lại Galaxy vì không trả “khoản phí phá vỡ hoàn lại 100 triệu đô la mà nó đã hứa vào tháng 3 năm 2022”.

Theo Galaxy, BitGo đã không cung cấp báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho năm 2021 trước ngày 31 tháng 7 năm 2022 như một phần của thỏa thuận mua lại, đối tác của Quinn Emanuel R. Brian Timmons đã phủ nhận:“Việc Mike Novogratz và Galaxy Digital cố gắng đổ lỗi cho việc chấm dứt hoạt động trên BitGo là vô lý […] Hoặc Galaxy nợ BitGo khoản phí chấm dứt 100 triệu đô la như đã hứa hoặc nó đã hành động thiếu thiện chí và phải đối mặt với thiệt hại nhiều hoặc nhiều. ”

>>> Xem thêm: Hotbit ngừng giao dịch gửi, rút tiền khi “đang bị điều tra

Galaxy đã công bố ý định mua lại BitGo vào tháng 5 năm 2021 như một phần của kế hoạch phát hành rộng rãi tại Hoa Kỳ. Sau sự trì hoãn vào cuối quý đầu tiên của năm 2022, trong đó Giám đốc điều hành Galaxy Mike Novogratz cho biết công ty đã “điều chỉnh một số thỏa thuận”, việc mua lại dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 4 năm 2022.

Người phát ngôn của Galaxy nói với Cointelegraph: “Chúng tôi tin rằng những tuyên bố của BitGo là không có giá trị và chúng tôi sẽ bảo vệ mình một cách mạnh mẽ. “BitGo đã không cung cấp một số báo cáo tài chính nhất định của BitGo mà Galaxy cần để nộp hồ sơ lên ​​SEC. Hội đồng quản trị Galaxy sau đó đã ra quyết định thực hiện quyền chấm dứt hợp đồng ”.

Không rõ liệu sự suy thoái thị trường gần đây có phải là một yếu tố khiến thương vụ có khả năng thất bại hay không. Galaxy ban đầu cho biết họ có kế hoạch trả khoảng 1,2 tỷ đô la bằng cổ phiếu và tiền mặt vào năm 2021. Hôm thứ Hai, BitGo cho biết họ có hơn 64 tỷ đô la tài sản bị tạm giữ vào cuối năm 2021 và “sự tăng trưởng khách hàng tiếp tục vào năm 2022”.

Đánh giá